category ส่องไอเทมฮิตจากเมืองไทย ไอดอล-ศิลปินมาทีไรก็ติดใจหรือซื้อกลับ!

Writer : Hanachan

: 17 พฤศจิกายน 2565

ส่องไอเทมฮิตจากเมืองไทย ไอดอล-ศิลปินมาทีไรก็ติดใจหรือซื้อกลับ! 😍

เสน่ห์ของเมืองไทย ไม่ใช่แค่สถานที่เท่านั้น แต่สิ่งที่ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว ไอดอล ศิลปินต่างชาติต่างก็ตกหลุมรักมักเป็นของเล็กๆ น้อยๆ ที่เราเห็นกันได้ทั่วไป จนหลายครั้งก็เกิดโมเมนต์น่ารักๆ หรือตำนานบทใหม่ เมื่อศิลปินได้โพสต์ถึงสินค้าจากประเทศไทยในโซเชียลกัน

ซึ่งถึงแม้จะผ่านมาเป็น 10 ปีแล้ว ไอเทมบางอย่างก็ยังได้รับความนิยมในหมู่ศิลปิน บ้างก็เคยได้ชิมในรายการ บ้างก็ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน ออกมาเป็นภาพแฟชั่นสนามบิน 

และแน่นอนว่าจะต้องมีไอเทมที่ทุกคนกำลังคิด.. ใช่แล้วฮะะ ทั้งขนมกรุบกรอบกินกรุบกริบ ยาดมสุดฮิตเปเปอร์มิ้นต์ หงส์ไทย น้ำตางโมแป่น แอ่แฮ้! แตงโมปั่น และอีกมากมายที่กลายเป็น the must! 

แต่สิ่งที่ไวรัลเอามากๆ คงไม่พ้นกางเกงช้าง ที่ถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติ ศิลปิน รวมถึงคนไทยเอง 

งั้นเราลองมาส่องกันเล่นๆ จะมีไอเทมอะไรบ้างน้าาา 

ขนม 

ยืนหนึ่งต้องเบนโตะ ปลาหมึกอบรสหวานเผ็ด (ไม่ได้ค่าโฆษณา555555555) ที่กินแกล้มเหล้า โซจูก็คือเข้ากันใช่เล่น ไอดอลมาเมืองไทยทีมีต้องซื้อเก็บกันกลับไป อย่างบอยกรุ๊ป Super Junior ก็เป็นสาวกขนมไทย ทั้งป็อกกี้เอย เบนโตะเอย ก็มีภาพหลักฐานไว้ให้ชมกัน

ล่าสุดคิมแจจุง ก็ได้ทวิตภาพเบนโตะจิ้มน้ำเย็น ซึ่งเป็นวิธีกินแบบบ้านๆ ของชาวไทย อะฮ่าาาา นอกจากนี้ มินนี่ สาวไทยในแดนเกาหลียังได้ แนะนำข้าวตังหน้าหมูหยองของอร่อยให้ชาวโลกได้ไปลองกัน!

ขอบคุณภาพจาก ART News, Newsen, ALL APINK.COM, ELLE 

ยาดม 

วิงเวียนศรีษะ คล้ายจะเป็นลม ใช้ยาดม..กันเป็นแผง 55555 ไอเทมเด็ดสไตล์ยาสามัญประจำบ้านที่บางศิลปินชื่นชอบมากๆ จนแฟนคลับซื้อไปให้ พี่แจ็คก็ชื่นใจ ฮยอกโอก็ชื่นใจ เยดัมก็ยัดไปเลย 2 รู 😂

ขอบคุณภาพจาก เพจ Wang Yibo, BarBieOhAeey 

กางเกงช้าง 

แฟชั่นเมืองไทย หนีไม่พ้นกางเกงช้าง ด้วยความเบาบางที่เข้ากับเมืองร้อนนั้นทำให้ศิลปินบางคนถึงกับเก็บไว้ใส่นอน ใส่ขึ้นเครื่อง ขึ้นคอน หรือบางครั้งเราก็จะได้เห็นนักท่องเที่ยวใส่เกงช้างเดินว่อน ท่ามกลางอากาศร้อนของบ้านเรา 

โรตีสายไหม 

ใครจะอดใจไหวกับของหวานไทย เพราะขนาดแจจุงก็ยังติดใจ ถ่ายรูปห่อสายไหมลงไอจีกันไปเลย นอกจากนี้ลิซ่า สาวไทยที่ทำให้ Street Food อย่างลูกชิ้นยืนกิน ร้านขนมหวานริมทางยังเคยโพสต์สตอรี่โรตีสายไหมสู่สายตาแฟนคลับ ให้มันรู้ไปเลยว่าขนมบ้านฉันอาโหร่ยยยย

มาม่า

ถึงเกาหลีจะมีรามยอน แต่ในยามที่ศิลปินไทยไปอยู่ต่างเมืองแล้วคิดถึงอาหารไทยเข้า คงหนีไม่พ้นมาม่า  แล้วตอนนี้ก็เข้าช่วงปลายเดือนแล้วสินะ.. ต้องจัดมาม่าตามแบมแบมกันสักหนึ่งแล้วแหละ 😭

ขอบคุณภาพจาก STARCAST 

ผลไม้ 

ผลไม้ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก ดูจากที่พี่แจ็คดมทุเรียนขนาดนั้น รับบทสาวกคลั่งรักทุเรียน และมะม่วงก็เป็นอึกหนึ่งผลไม้ฮอตฮิต เมื่อตอนมาไทยหนุ่มซอนโฮก็ enjoy eating มะม่วงเป็นที่สุด  แต่สิ่งที่เด็ดที่สุดคงหนีไม่พ้นผลไม้ปั่นหวานชื่นใจ ทั้งแตงโมปั่น สับปะรดก็เป็นรสชาติที่เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเราๆ เป็นที่สุด

ขอบคุณภาพจาก silver_rain.__, M NET, 올레 tv 모바일, LEVEL UP PROJECT! – JTBC

อาหารไทย 

ผัดไทย ต้มยำกุ้ง ส้มตำ อาหารไทยดังๆ ที่ไม่ต้องมาไทยทุกคนก็ยังได้ยินคำกล่าวขาน ซีรีส์บางเรื่องก็เอาอาหารไทยไปใส่ในนั้น แต่เวลาศิลปินได้มากินถึงไทยก็ต่างประทับใจกลับไป อย่างเชฟแบคจงวอน เชฟชื่อดังจากเกาหลีใต้ ก็เคยมาถ่ายรายการที่ไทยและเอนจอยกับอาหารรสชาติหลากหลายเช่นกัน 

ขอบคุณภาพจาก tVN

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 

น้อยมากที่เราจะเห็นศิลปิน ไอดอลมีโมเมนต์กับเครื่องดื่มมึนเมาเคล้าความรัก แต่คิมแจจุงก็ได้สร้างตำนาน ด้วยการโพสต์ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พร้อมแคปชั่นภาษาไทยว่า “มาไทยต้อง..” ทำเอาแฟนคลับแตกตื่นกันทั้งไทม์ไลน์ มีคนหลงเสน่ห์น้ำเมาไทยเข้าแล้ววว 

TAG :
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save