1234VIIS! นับ 1-5 ทำความรู้จัก "VIIS" เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากค่าย GNEST

Writer : bobbidi boo

: 7 กันยายน 2566

“Never lose yourself to become the beloved of all” 💔 

เจ็บปวดกันมามากมาย หัวใจก็พังทลายเพราะเขาไม่รัก แต่เราไม่สน ไม่แคร์ซะอย่าง ชีวิตต้องเดินหน้า ต้อง MOVE ON ไปต่อแบบสวยแบบสับเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้เลยค่ะสาวๆ!

และนี่คือเสียงสะท้อนแสนทรงพลังจากเพลงป๊อปสุดชิค “Barbie (Oops! Oops!)” เพลงแจ้งเกิดของน้องใหม่ไฟแรงแห่งวงการ T-POP ที่เพิ่งจะเดบิวต์ไปหมาดๆ อย่าง “VIIS” เกิร์ลกรุ๊ปวงแรกจาก GNEST ต้นสังกัดของศิลปินคุณภาพ PERSES และ TIGGER 

ด้วยคอนเซ็ปต์แข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกร้าว นำเสนอภาพลักษณ์ที่มั่นใจเต็มร้อยของผู้หญิงยุคใหม่  ผนวกเข้ากับผลงานคุณภาพ สนุกสนานในจังหวะ แต่หนักแน่นด้วยสกิลทั้งร้อง เต้น แรป ทำให้ใครหลายๆ คนต้องเหลียวหลังหันมามอง และปันใจให้กับพวกเธอ

Mango Zero ไม่รอช้า ขอเชิญชวนทุกคนเปิดหัวใจให้ว่าง เตรียมพร้อมจะพา VIIS เข้าไปอยู่ในใจ ผ่าน 1-5 เรื่องความจึ้ง ความปังที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิดศักราชเดบิวต์ครั้งนี้กัน! 

นับ 1 : Called us “VIIS” ข้อมูลทั่วไป 

เริ่มกันที่ชื่อวงอย่าง VIIS (อ่านว่า วิส) คำสั้นๆ ออกเสียงง่ายนี้ แฝงความหมายมากมายเอาไว้ โดย VIIS เป็นคำภาษา Finnish หรือภาษาฟินแลนด์ที่แปลว่า “5” ตรงกับจำนวนสมาชิกในวงพอดิบพอดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังหมายถึง วิธีการ แนวทาง ทำนอง และเสียงดนตรีที่แตกต่างของสมาชิกทั้ง 5 คน ที่มารวมกันกลายเป็นผลงานสร้างสรรค์

นอกจากนี้ VIIS ยังมีคอนเซ็ปต์มั่นคงที่สะท้อนผ่านตัวตนวง คือ “WOMANCRACY” สื่อสารถึงตัวตนของผู้หญิงผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความมั่นใจ มีเอกลักษณ์โดดเด่นในด้านความคิด มีความเป็นผู้นำ แข็งแกร่งแต่ไม่ก้าวร้าวข่มเหงใคร

นับ 2 : Album Concept สุดชิค ย้ำเตือนถึงความรักตัวเอง

ปัจจุบัน Social Media เป็นสิ่งที่เข้ามามีอิทธิพลกับมนุษย์เราเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าครึ่งหนึ่งของเวลาในแต่ละวันก็หมดไปกับการติดตามข่าวสารบ้านเมือง ส่องโปรไฟล์คนโน้น แวะทักทายทำความรู้จักคนนี้แล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เชื่อมโลกเข้าหากันให้ได้ใกล้ชิดมากกว่าเดิม เป็นสื่อบันเทิงสุดสนุกสนานที่สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ให้เราได้ใกล้ความสุขง่ายยิ่งขึ้น แต่บางครั้งอะไรที่มากเกินไปก็นำมาซึ่งผลเสีย อาทิ การเปรียบเทียบทางสังคม การพยายามไขว่คว้าการเป็นที่ยอมรับนับถือ เปลี่ยนแปลงตัวเองจนหมดสิ้นความเป็นตัวตน

เรื่องราวนี้จึงเป็นที่มาที่ไปของ Album Concept ของ VIIS อย่าง “LOVE & LOST” ที่ต้องการจะเป็นเหมือนกระบอกเสียง ย้ำเตือนให้ทุกคนเห็นคุณค่าของตัวเอง และรับรู้ว่าแท้จริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องยอมสูญเสียตัวตนเพื่อการเป็นที่รักของใครๆ Never lose yourself to become the beloved of all” 

นับ 3 : “Barbie (Oops! Oops!)” Debut Single แบบใหม่แบบสับ  

Lookin’ like, Lookin’ like, Lookin’ like Barbie

“Barbie (Oops! Oops!)” เพลงเดบิวต์แจ้งเกิดของสาวๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการ MOVE ON จากความสัมพันธ์ครั้งเก่าที่พังทลายลงไป และเชิดเดินหน้าก้าวต่อไปแบบสวยๆ ราวกับตุ๊กตาบาร์บี้ ไม่จำเป็นต้องแคร์ผู้ชายคนนั้นที่ทิ้งเราไป เราตัวแม่ซะอย่าง เออ เอาซิ๊!

เป็นเพลง POP สนุกสนาน ที่ถ่ายทอดพลังของผู้หญิงผ่านทั้งเนื้อเพลง และพาร์ทของดนตรีได้เป็นอย่างดี ไหนจะตุ๊กตาบาร์บี้ ที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของการ Empower เพื่อนหญิงพลังหญิงอีกด้วย

อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือเรื่องราวของ MV ที่สาวๆ VIIS ได้รับบทเป็นนักเรียนในโรงเรียนแฟชั่น ต้องจัดเตรียมชุดเพื่อประชันกันบนรันเวย์ สลับไปกับฉากเต้นแสนทรงพลัง ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดูซีรีส์วัยรุ่นแนวไฮสคูลอยู่เลยล่ะ

Fun Fact : ว่าด้วยคอนเซ็ปต์นักเรียนแฟชั่นแฟใจแล้ว รู้หรือไม่ว่าสาวๆ VIIS มี Pinterest อย่างเป็นทางการของวงด้วยนะ! บุกพินก่อน ไม่รอใครแล้ว ใครที่เป็นสายชอบปักหมุด เก็บตก เก็บสะสมแรงบันดาลใจ กดติดตามสาวๆ ให้วงให้ไวเพื่อรับความปังได้เลย  Pinterest – VIIS Official 

โดยเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2023 ยังมีการจัดกิจกรรม Barbie (Oops! Oops!) Debut Countdown Live บริเวณ Lobby ตึก GMM Grammy เป็นการเปิดตัวซิงเกิลแรก และรับชม MV ครั้งแรกในโลกไปพร้อมกันกับเหล่าแฟนคลับที่มาให้กำลังใจ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีรุ่นพี่ร่วมค่าย “จั๋ง” และ “ปลั๊กกี้” จาก PERSES มารับหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการ จัดเสิร์ฟกิจกรรมสุดพิเศษ มอบของรางวัล Exclusive อีกมากมาย ซึ่งบรรยากาศก็เต็มไปด้วยความยินดีกับความสำเร็จก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของสาวๆ

เร็วๆ นี้ คาดว่าสาวๆ วง VIIS จะมีงานเดบิวต์ของตัวเองอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะเป็นที่ไหน เมื่อไร แฟนๆ อย่าลืมติดตามกัน เวทีเดบิวต์ของวงรุ่นพี่ PERSES วางมาตรฐานของ GNEST ไว้สูงลิบ ทั้งแสงสีเสียง และเวทีอลังการหมุนโชว์กันไปเลยกลางสยาม

ขึ้นชื่อว่าเป็นวงน้องสาวแล้วล่ะก็ คงจะต้องมีอะไรเด็ดๆ มาให้ติดตาม อย่างน้อยๆ ก็เพอร์ฟอร์มแมนซ์นี่แหละที่เห็นฟอร์มปังมาแต่ไกล ใน MV ขนาดนี้ ถึงคราวระเบิดพลังบนเวทีจะขนาดไหน ตื่นเต้น ตื่นเต้น!

นับ 4 : ร่วมงานกับทัพศิลปิน-ทีมงานสุดเจ๋งจากไทยและต่างประเทศ!  

กว่าจะกลายมาเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง “Barbie (Oops! Oops!)” บอกเลยว่านี่เป็นการรวมตัวกันของกองทัพศิลปิน และทีมงานสุดเจ๋งทั้งจากประเทศไทย และต่างประเทศ เริ่มตั้งแต่ส่วนของงานเพลงที่มีหัวหน้าแก๊งฟันน้ำนม ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบรรดาเพลง T-POP ฮอตติดหู  “HYE” จาก Papaer Planes มานั่งแท่น Executive Producer พร้อมผนึกกำลังทีมงานคุณภาพอีกมากมาย ร่วมด้วยการออกแบบท่าเต้นโดยทีม Harlem Shake ที่ดูแลโดย “ครูเจด้า อภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง” ผู้คร่ำหวอดในวงการศิลปะการแสดง และเคยคว้ารางวัล Best Choreographer of the Year จากเวที  Mnet Asian Music Awards (MAMA) ปี 2016 มาแล้ว

ตามมาติดๆ กับงาน MV ที่ได้ “Shin Hee Won” ฝีมือระดับวงการ K-POP มากำกับ MV เสริมด้วย “Seo Giung” ผู้เคยร่วมงานกับเกิร์ลกรุ๊ปแดนโสมชื่อดัง NewJeans, IVE และ (G)I-DLE มารับหน้าที่กำกับภาพเท่านั้นยังไม่พอ งานเสื้อผ้าหน้าผมที่ทุกคนได้เห็นกันก็ได้ Make-Up และ Hair Stylist จากทีม BIT& BOOT ที่เคยร่วมงานกับเกิร์ลกรุ๊ปชั้นนำ LE SSERAFIM, SNSD และ TWICE มาแล้ว ทั้งยังเป็นทีมเดียวกับที่เคยดูแล PERSES ใน MV – MY TIME ด้วย 

แน่นอนว่างานนี้สาวๆ ใช้เวลาถ่ายทำ MV ถึงสามวันที่ประเทศเกาหลีใต้ และใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมดรวมแล้วกว่า 40 ชั่วโมงเต็มๆ !!

นับ 5 : รวมตัว 5 Members สุดจี๊ด  

ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2023 บัญชีอย่างเป็นทางการของ “VIIS.official” ปรากฏขึ้นตามช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ พร้อมทยอยปล่อยภาพของสมาชิกแบบไม่ทันให้ใครได้ตั้งตัว

ถึงอย่างนั้นเองก็ยังคงซ่อนใบหน้าของสาวๆ ไว้เป็นปริศนา แอบอยู่หลังเคสโทรศัพท์บ้าง ใส่แว่นดำปิดบังสายตา ยืนหันหลังบ้างก็มี แม้แต่ในคลิป Dance Performance ที่สมาชิกทั้ง 5 คนมาอวดลีลาเต้นแบบเต็มเหนี่ยว ก็ไม่ยอมเปิดเผยใบหน้าให้เห็นง่ายๆ!

ปรากฏการณ์นี้ ทำเอาเหล่าบรรดาทีป๊อปสแตนตื่นเต้น เกาะติดหน้าจอรอดูการอัปเดตทุกวี่วัน และต้องยอมรับว่าแม้จะไม่รู้จักชื่อ ไม่เห็นหน้าค่าตามาก่อน ก็มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ทึ่งในความสามารถ ไลน์เต้นสุดแข็งแรงดุดัน และเฝ้ารอยื่นใบสมัครเป็นแฟนคลับกันเป็นแถว ไม่ทันได้รู้จัก หลงรักพวกเธอซะแล้ว ฮิ้ววว

สิ้นเดือนที่ต้องโบกมือลาเดือน 7 การอคอยก็พลันสิ้นสุดลงตามไปด้วย สาวๆ VIIS ทั้ง 5 คน เปิดเผยใบหน้าอย่างเป็นทางการ ผ่าน “Introducing VIIS members” ทักทายทุกคนที่ติดตามด้วยความสดใส และใบหน้าเปื้อนยิ้ม ถือเป็นการเริ่มต้นแนะนำตัวเชิญชวนให้ทุกคนมาทำความรู้จักตัวตนของ VIIS ไปพร้อมๆ กัน!

Plaifah : ปลายฟ้า 

 • วันเกิด : 28 ธันวาคม 2000  
 • ตำแหน่ง : Main Dance 
 • Instagram: @plaifahsrc 
 • TikTok: @plaifahsira 

แอดมินปอฟอ คือเธอคนนี้ พี่สาวคนโต นินจาสาวมาดเท่ผู้หลงใหลในการเต้น มีฝีมือการเต้น Popping Dance แสนร้ายกาจสมกับตำแหน่ง Main Dance ของวง เธอมีดีกรีเป็นถึงผู้ชนะจากรายการ The Next Boy/Girl Band Thailand ประจำปี 2019 และยังมีผลงานการแสดงทั้ง MV และละครอีกด้วย

 Atom : อะตอม 

 • วันเกิด : 13 พฤศจิกายน 2001  
 • ตำแหน่ง : Visual, Lead Vocal  
 • Instagram: @atomprys 
 • TikTok: @atomprys 

สีชมพูอ่อนหวานแบบนี้ ไม่ใช่ใครที่ไหน ต้าวพีชแน่นอน >_< สาวน้อยหน้าหวานกับดวงตาลูกกวางเป็นประกายที่ใครเห็นก็ต้องตกหลุมรักเข้าอย่างจัง เจ้าแม่เซลฟี่ของวงที่เคยปรากฎในภาพยนตร์โฆษณา และ MV มากมาย หนึ่งในนั้นคือเพลง R U OK? ของ TIGGER ศิลปินรุ่นพี่ร่วมค่าย ใครจำอะตอมได้บ้าง ขอให้ยกมือขึ้น!

Sonya : ซอนญ่า 

 • วันเกิด : 10 มีนาคม 2003  
 • ตำแหน่ง : Lead Vocal  
 • Instagram: @sonyaproud 
 • TikTok: @sonyabproud 

สาวสวยสูงยาวเข่าดีลูกครึ่งไทย – ออสเตรเลีย ดีกรีนางแบบที่เคยมีประสบการณ์ถ่ายแบบมานักต่อนัก เห็นลุคโฉบเฉี่ยวแบบนี้ ซอนญ่าเป็นสาวน้อยผู้ร่าเริงสดใส เป็นแหล่งพลังงานบวกที่ช่างพูด ช่างคุย คอยสร้างบรรยากาศดีๆ และสีสันให้กับวงเสมอ

Tara : ธารา   

 • วันเกิด : 20 ธันวาคม 2004 
 • Main Rap, Lead Vocal  
 • Instagram: @taragibsonnn  
 • TikTok: @taragibsonnn  

เจ้าหญิงธารา เมนแรปลูกครึ่งตัวจึ้งของวง เธอพกความสามารถมาเต็มกระเป๋า ร้อง เต้น แรป ทำได้หมดทุกอย่าง มุ่งมั่นตั้งใจพร้อมลุยในทุกสถานการณ์ การันตีฝีมือด้วยการเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยดนตรีชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Berklee College of Music แถมชั่วโมงฝึกซ้อมอย่างทุ่มเทก็ไม่เป็นสองรองใครทั้งนั้น

Cheers : เชียร์ 

 • วันเกิด : 18 กรกฎาคม 2005  
 • Main Vocal, Main Dance  
 • Instagram: @kch33rs  
 • TikTok: @kcheerss 

ต้าวแมวดำ น้องเล็กพลังเหลือล้น เต้นได้ทุกที่ทุกเวลา ครองตำแหน่งสมาชิกที่แข็งแรงที่สุดของวง ถึงจะอายุยังน้อยแต่ความสามารถและประสบการณ์ของเธอไม่น้อยตามไปด้วย เด็กจบใหม่ประสบการณ์ 18 ปีเป็นอย่างไรก็ต้องมาดูน้องเชียร์นี่แหละ ผ่านเวทีมามากมาย แถมเคยเข้ารอบการแข่งขัน The Voice Kids Thailand 2019 มาแล้ว!

ใครอยากรู้จักสาวๆ ให้มากขึ้น แนะนำว่าใน TikTok ของวงมีคลิปที่สาวๆ ร้องเพลง Some Things Abt Me ของ CHIS เพื่อแนะนำตัวเองแบบคร่าวๆ ด้วยนะ เป็นคลิปสั้นๆ ไม่เกิน 30 วินาทีที่นอกจากจะได้ฟังเสียงเพราะ ยังบรรจุความน่ารัก น่าหยิกเอาไว้เต็มเปี่ยม เลือกดู เลือกปักเมนกันได้เต็มที่เลยจ้า พี่แมงโก้ปูเสื่อกางแผงให้ตรงนี้เลย!

อันแหน่ อ่านมาถึงตรงนี้แสดงว่ามีใจ!

ใครที่อยากจะติดตามเป็นกำลังใจให้กับสาวๆ วง VIIS ตอนนี้ MV เพลงเดบิวต์ “Barbie (Oops! Oops!)” ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว รวมถึงสามารถฟังเพลงได้บน Streaming Platform ทุกช่องทาง ที่สำคัญอย่าลืมกดติดตามโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อร่วมเดินทางไปกับ VIIS อย่างแข็งแกร่ง มอบความรักให้กับสาวๆ ได้เดินตามความฝัน แล้วให้ผลงานดีๆ ย้อนกลับมาโอบกอดตัวเราแน่นๆ มาเรียนรู้ที่จะ LOVE ตัวเองแบบไม่ LOST ไปด้วยกันพร้อมกับ VIIS, เอ้า นับ 1234VIIS!

VIIS Official

GNEST

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Mango Movie Review] “SUGA - Road to D-Day" เส้นทางความฝัน เบื้องหลัง Solo Album สู่ท่วงทำนองแห่งแพสชันของ Min Yoongi, SUGA และ Agust D


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save