category KBank ออกสินเชื่อ 'เงินกู้สู้ไปด้วยกัน' ดอกเบี้ย 3% ให้ร้านค้า ร้านอาหารรายย่อย และพักชำระหนี้ 2 เดือน

Writer : Sam Ponsan

: 16 กรกฏาคม 2564

โควิด 19 ที่ยังคงระบาดอยู่ในประเทศตอนนี้ทำให้ร้านอาหาร รวมถึงร้านค้ารายย่อยหลายแห่งได้รับผลกระทบเนื่องจากไม่มีรายได้เท่าเดิม หรือแทบจะไม่มีรายได้เลย ทำให้บางร้านต้องปิดตัวลงจากการขาดสภาพคล่อง หรือมีปัญหาทางการเงิน

กสิกรไทย เห็นว่านี่เป็นปัญหาที่ต้องเข้าไปช่วย เลยออกมาตรการพิเศษช่วยเหลือ และเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านอาหารรายเล็กและร้านค้ารายย่อย ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ให้เข้าถึงเงินทุนได้ง่าย ภายใต้โครงการพิเศษ ‘เงินกู้สู้ไปด้วยกัน’

‘พัชร สมะลาภา’ กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย ได้บอกว่า ‘เงินกู้สู้ไปด้วยกัน’ คาดหวังจะช่วยร้านค้ารายย่อย และร้านอาหารให้ได้ 35,000 ราย ด้วยเตรียมวงเงินสินเชื่อไว้ 3,500 ล้านบาท ส่วนขั้นตอนการกู้นั้นใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว

เพียงเดินบัญชีกับธนาคารฯ สมัครทางออนไลน์ง่าย หรือเว็บไซต์ของธนาคารฯ เพื่อช่วยให้ร้านอาหาร และร้านค้ารายย่อยมีเงินทุนในการทำธุรกิจ มีความหวัง มีกำลังใจในการดำเนินธุรกิจต่อไปได้

‘เงินกู้สู้ไปด้วยกัน’ ให้วงเงินกู้สูงสุด 300,000 บาท ดอกเบี้ย 3% ไม่ต้องมีหลักประกัน ฟรีค่าธรรมเนียมทุกประเภท  เพื่อผลักดันให้ร้านอาหาร และร้านรายย่อยมีเงินทุนในการทำธุรกิจให้ไปต่อได้

นอกจากนี้ธนาคารกสิกรไทย ยังออกมาตรการพักชำระหนี้ 2 เดือน เพื่อช่วยลูกค้าเอสเอ็มอี และลูกค้ารายย่อยที่ต้องปิดกิจการตามมาตรการของทางการ  ด้วยการพักชำระเงินต้นและดอกเบี้ย ระยะเวลา 2 เดือน ตั้งแต่งวดกรกฎาคม 2564  เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้าของกสิกรไทย

ธนาคารฯ ยังสนับสนุนให้ร้านค้าเพิ่มช่องทางการขายได้บน K+ market ในแอป K PLUS  รวมถึงทำกิจกรรมช่วยโปรโมตร้านผ่านสื่อต่างๆ ของธนาคารฯ และร่วมมือกับเพจออนไลน์  เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายสร้างรายได้ให้แก่ร้านค้าได้อีกทาง

ร้านอาหาร และร้านค้ารายย่อยที่สนใจ “เงินกู้สู้ไปด้วยกัน” สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ถึง – 15 สิงหาคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครได้ที่ www.kasikornbank.com

ลูกค้าเอสเอ็มอีที่ต้องการเข้าร่วมมาตรการพักชำระหนี้ ติดต่อได้ที่ผู้ดูแลความสัมพันธ์ลูกค้า หรือ K-BIZ Contact Center 02-888-8822  ลูกค้ารายย่อย ติดต่อได้ที่ K-Contact Center 02-888-8888 หรือช่องทางไลน์ KBank Live ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม  – 31 สิงหาคม  2564

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] ใกล้ได้ใช้แล้ว! วัคซีน “ใบยารุ่น 2” เตรียมทดสอบในคนเฟส 2 เผยประสิทธิภาพเทียบเท่า MRNA

[NEWS] ใกล้ได้ใช้แล้ว! วัคซีน “ใบยารุ่น 2” เตรียมทดสอบในคนเฟส 2 เผยประสิทธิภาพเทียบเท่า MRNA


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save