category พาไปชมความว้าว! โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ที่ทำให้ประสบการณ์การดูหนังของคุณเปลี่ยนไป

Writer : icediry

: 3 กันยายน 2561

จะดูหนังทั้งที…บรรยากาศของการดูหนังไม่ว่าจะเป็น ที่นั่ง จอภาพ เสียง จะต้องจัดเต็ม ครบครันแบบดูแล้วไม่เสียอรรถรส

และทีมงาน Mango Zero อยากจะบอกว่าเพิ่งไปดูหนังที่โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ของทาง SF มา เป็นโรงใหม่ที่ให้ประสบการณ์การดูหนังเปลี่ยนไป แบบที่อยากกลับมาดูโรงนี้ซ้ำอีก! เลยขออาสาพาชมเผื่อจะได้เป็นตัวเลือกตัดสินใจที่ใครกำลังจะกดจองตั๋วดูหนังค่า ><

สัมผัสความว้าว! โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium

ทันทีที่เดินเข้ามาในโรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium สิ่งแรกที่รู้สึกได้คือช่องทางเดินแต่ละแถวของที่นั่งกว้างและเดินสะดวกแบบไม่ต้องคอยเอี้ยวตัวหลบค่ะ

เพราะที่โรงภาพยนตร์แห่งใหม่นี้ เขาได้เพิ่มความกว้างของที่นั่งแต่ละแถวให้กว้างขึ้นแบบ extra wide step

ถ้าสังเกตดีๆ คือคนที่นั่งอยู่ไม่ต้องยกขาหลบเลย รวมถึงตัวคนที่เดินผ่านก็ไม่ต้องเอี้ยวตัวหลบเลยค่ะ เพราะมีที่ว่างเหลือให้เดินได้อย่างสะดวกสบายเยอะจริง

และด้วยความที่ที่นั่งกว้างขวางแบบ Super Stadium ไล่ระดับลงไป ทำให้การดูหนังของเราไม่ต้องกังวลว่าจะมีหัวใครมาบังขณะดูให้เสียอารมณ์

Super Stadium แบบนี้ยังทำให้ระยะห่างของที่นั่งกว้างขึ้น เราสามารถเอนเบาะได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลจะไปชนขาใครเลยค่ะ

เพิ่มอรรถรสการรับชมอย่างครบครัน

ให้ประสบการณ์การดูหนังที่พิเศษมากขึ้น ด้วยจอภาพขนาดยักษ์ แบบ Giant Screen ที่ใหญ่มากๆ และระบบฉายแบบ Digital 4K ทำให้ได้ภาพดูหนังที่คมชัดกว่าทุกระบบถึง 4 เท่าเลยค่ะ

ส่วนระบบเสียงจะเป็นแบบ Dolby Atmos เป็นระบบเสียงอัจฉริยะ กระหึ่มรอบทิศทาง เพราะมีการติดตั้งลำโพงเพิ่มจากโรงหนังทั่วไป และติดในตำแหน่งเหนือศีรษะผู้ชม สามารถรับสัญญาณเสียงได้มากกว่า 128 แชนแนล และแยกเสียงออกสู่ลำโพงได้มากถึง 64 ลำโพง และที่สำคัญลำโพงทุกตัวจะมี Power Amp ในการคอนโทรลทุกๆ ตัวแยกจากกันอีก

นั่นหมายความว่าขณะที่เราดูหนังจะให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงมากที่สุดค่ะ

ในวันนั้นได้ดูหนังเรื่อง The Meg (โคตรหลามพันล้านปี) แนวแอ็คชั่นไซไฟ ที่ให้เสียงบิ้วอารมณ์แบบสมจริงมาก ดูภาพในจอก็ว่าลุ้นแล้ว ฟังเสียงที่กระหึ่มรอบทิศทางของโรงภาพยนตร์นี้ด้วย ยิ่งรู้สึกเหมือนจริงมาก อย่างตอนฉากแอ็คชั่นกับฉลาม บอกเลยว่าแอบสะดุ้งเพราะเสียงที่กระหึ่มด้วยนะ (นึกว่าตัวเองจะโดนฉลามกินแทน ฮ่าๆ)

มีที่นั่งให้เลือก 3 โซน

สำหรับโรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium มีที่นั่งให้เราเลือกทั้งหมด 3 โซนค่ะ

Suite มี 12 ที่นั่ง (6คู่)

  • โซนนี้จะเป็นที่นั่งแบบโซฟา เบาะนุ่มนั่งสบาย เหมาะกับคู่รักมากๆ สามารถเลื่อนปรับเบาะให้นั่งได้สบายขึ้น

  • และที่สำคัญมีช่องเสียบสายชาร์จ USB ด้วยค่ะ ระหว่างที่ปิดโทรศัพท์มือถือขณะดูหนัง ก็เสียบสายชาร์จแบตไปด้วย หนังจบปุ๊บก็เปิดมือถือเขียนรีวิวหนังต่อได้เลย

Prime 132 ที่นั่ง

  • เป็นเบาะนุ่มและกว้างนั่งสบายมาก ตอนที่เข้าไปดูหนังที่โรงนี้ ทีมงาน Mango Zero นั่งโซนนี้นี่แหละค่ะ บอกเลยว่าสบายมากกกไม่รู้สึกเมื่อยคอไรเลยค่ะ ได้ข่าวมาว่า ทาง SF สั่งทำที่นั่งพิเศษขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสบายด้วยแหละ 

Premium 132 ที่นั่ง

  • ถ้าดูในภาพที่นั่งจะมีขนาดเล็กกว่า 2 โซนด้านบน แต่อยากจะบอกว่าของจริงคือกว้างกว่าที่นั่งโรงหนังทั่วไปมากๆ ช่องทางเดินก็ไม่แคบ กว้างเหมือนกันหมด เดินชิว ไม่ต้องหดขาหลบเลยค่ะ

สรุป

  • ราคาเริ่มต้น 240 บาทต่อที่นั่ง
  • ถ้าเป็น Suite จะเริ่มต้นที่ 600 บาทต่อที่นั่งค่ะ
  • ตอนนี้เปิดที่เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 9 สาขาเดียวเท่านั้นจ้า

ใครอยากได้ประสบการณ์การดูหนังที่สมบูรณ์แบบที่สุด ลองหาหนังสักเรื่องที่อยากดู เช็กรอบที่ใช่ และจองตั๋วไปดูได้ที่ โรงภาพยนตร์ Zigma CineStadium ของ SF ค่ะ

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[แกะกล่อง] ชุดกิ๊ฟเซ็ตตั๋วหนังเอสเอฟ 10 ใบพร้อมตั๋วแลกเครื่องดื่ม เปย์ให้เพื่อนสายหนังในราคาโคตรคุ้ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save