category ครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อ Apple เปิดตัวภาพยนตร์สั้น ‘ผีตามคน’ ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 13 Pro ทั้งเรื่อง

Writer : uss

: 6 พฤษภาคม 2565

[NEWS] ครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อ Apple เปิดตัวภาพยนตร์สั้น ‘ผีตามคน’ ที่ถ่ายทำด้วย iPhone 13 Pro ทั้งเรื่อง 

นับว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ทาง Apple ได้สร้างโปรเจกต์ภาพยนตร์สั้นที่ถ่ายทำด้วย iPhone 13 Pro ทั้งเรื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนอาจจะได้เห็นในต่างประเทศมาบ้างแล้ว ไม่ว่าจะหนังหรือ Mv ก็มีหลายคนที่เริ่มนำ iPhone มาถ่ายทำแต่รอบนี้ความพิเศษอยู่ที่เรื่องราว , สถานที่, และการถ่ายทำทั้งหมดเป็นฝีมือของคนไทย รวมถึงเกิดขึ้นในประเทศไทย

“เมื่อการปล้นเกิดผิดพลาดกลายเป็นคดีสยอง”

ภาพยนตร์เรื่อง “ผีตามคน” เป็นเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประเพณีจริง และกฎแห่งกรรมที่ตามหลอกหลอน เมื่อสองโจรวัยรุ่นหนีตำรวจมาพบกับร้านหน้ากากผีตาโขน เพียงเพื่อจะพบว่าแม้จะใส่หน้ากากก็ไม่อาจปกปิดความผิดบาปของพวกเขาได้

โดยเนื้อเรื่องยังได้ผนวกกับความเชื่อที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานอย่าง “ผีตาโขน” ซึ่งมาจากคำว่า ”ผีตามคน” กลายเป็นบทเรียนเกี่ยวกับกฏแห่งกรรม การกระทำ ความรับผิดชอบ และการไม่เพิกเฉยเมื่อมีเหตุการณ์อันเลวร้ายเกิดขึ้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างสรรค์โดย “ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ” ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญชื่อดังจากค่าย GDH ที่เคยฝากผลงานสุดหลอนอย่าง “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” และ “แฝด” ที่ยังคงหลอนอยู่ในใจของผู้ชมจนถึงทุกวันนี้

“คุณภาพวิดีโอสูงสุดในสมาร์ทโฟน”

ผู้กำกับภาคภูมิเล่าถึงแรงบันดาลใจว่า “การใช้ iPhone ถ่ายหนังผีคือการทดลองที่ทำให้คนทำหนัง หรือเด็กที่อยากทำหนังมีแรงบันดาลใจในการเอากล้องมาลองขยับข้อจำกัด และลองทำดูว่าจะเป็นอย่างไร”

“พร้อมทั้งยกให้คุณภาพกล้องของ iPhone 13 Pro เป็นดาวเด่นในการถ่ายทำ” 

ด้วยระบบกล้องของ iPhone 13 Pro และโหมดภาพยนตร์ (Cinematic mode) เมื่อต้องเจอกับฉาก และมุมมองที่ท้าทาย ซึ่งสามารถมอบผลลัพธ์ออกมาเป็นคุณภาพที่คล้ายคลึงกับภาพยนตร์ และสามารถเก็บภาพในสภาวะแสงน้อยได้ เวลาถ่ายเข้าไปแล้วเราจะเห็นรายละเอียดในความมืด สมมติว่าเราเอาสิ่งที่น่ากลัวหรือผีไปซ่อนอยู่ในความมืด เราก็จะยังเห็นรายละเอียดในคุณภาพที่ดี”

จากคุณสมบัติสุดเลิศล้ำของ iPhone 13 Pro จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่อง “ผีคนเป็น” ได้ถ่ายทอดภาพลักษณ์ของเมืองเลย ซึ่งเป็นศูนย์กลาง และจุดกำเนิดของเทศกาลผีตาโขนได้ออกมามีสีสัน พร้อมทั้งคมชัดในทุกรายละเอียด

สำหรับใครที่อยากลองไปดูประสิทธิภาพของ iPhone 13 Pro แล้วล่ะก็…

สามารถชมภาพยนตร์สั้นเรื่อง “ผีตามคน” ได้ช่องทาง YouTube และ apple.com/th แล้ววันนี้

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] นายอาร์มงัดปริญญาโชว์! หลังโดนชาวเน็ตบางคนปรามาส ไม่เหมาะตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวง DE

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save