ชวนส่อง “Gyaru Peace” ท่าโพสใหม่สุดไวรัลในหมู่ไอดอลเกาหลี

Writer : uss

: 10 พฤษภาคม 2565

 

ชวนส่อง “Gyaru Peace” ท่าโพสใหม่สุดไวรัลในหมู่ไอดอลเกาหลี 

หากใครเป็นแฟนของ K-pop พักหลังมานี้อาจจะเคยเห็นไอดอลเกาหลีบางคนเริ่มถ่ายรูปพร้อมกับท่าโพสอันใหม่ ที่จะมีลักษณะชู 2 นิ้วคว่ำลง คล้ายตัว “V” กลับหัว เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่าท่านี้คืออะไร มีที่มาจากไหน และใครเป็นคนเริ่ม Mango Zero จะมาเล่าให้ทุกคนฟังเอง

ท่าชู 2 นิ้วคว่ำลงเราเรียกชื่อท่านี้ว่า “Gyaru Peace” 

มาจากคำว่า “Gyaru” (เกียรุ หรือ เกล) ซึ่งเป็นแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่นที่มีต้นกำเนิดมาจากแบรนด์กางเกงยีนส์ที่มีชื่อว่า “Gurls  หรือมาจากคำแสลงว่า Gals ที่หมายความว่าผู้หญิงสวย โดยจุดเด่นของแฟชั่น Gyaru นั่นก็คือ การทำผมสีบลอนด์ มีผิวสีแทน ใส่คอนแทคเลนส์สี พร้อมทั้งแต่งกายด้วยเสื้อผ้าของตะวันตกผสมผสานกับญี่ปุ่น และแวะเวียนไปตามสถานที่เฉพาะทางเท่านั้น 

ส่วนคำว่า “Peace” ที่มีความหมายว่าส้นติภาพ เมื่อนำมารวมกันแล้ว “สันติภาพของหญิงสาว” ก็ได้ก่อตัวขึ้น ซึ่ง Gyuru Peace นั้นได้มีจุดเริ่มต้นมาจากญี่ปุ่น และได้รับความนิยมมาหลายสิบปีแล้ว 

และกลุ่ม Gyaru พวกเขาจะมีการโพสท่าด้วยภาษาแปลก ๆ เมื่อถ่ายภาพ โดยมีท่าประจำเวลาถ่ายรูปคือ การชูสองนิ้วไปข้างหน้า ดังนั้น “Gyaru Peace หมายถึง การโพสท่าแบบ Gyaru“ 

โดยท่า Gyaru Peace ได้เริ่มเข้ามามีกระแสในเกาหลี เมื่อเหล่าสมาชิกไอดอลเกาหลีที่เป็นคนญี่ปุ่นหลายคน เริ่มถ่ายรูปพร้อมทำท่านี้ประกอบ ยกตัวอย่าง “ซานะ” ไอดอลสาวน่ารักจากวง Twice ที่มีผลงานปล่อยออกมาชื่อดังหลายเพลง ซึ่งเจ้าตัวก็เป็นไอดอลคนแรก ๆ ที่ทำท่านี้ตั้งแต่ปี 2019 

ต่อมาเรย์ (Rei) สมาชิกวง “IVE” เจ้าของเพลงฮิต “eleven” มักจะถ่ายรูปพร้อมท่าโพสต์นี้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นรูปเซลฟี่ หรือว่าจะเป็นถ่ายกับสมาชิกในวงคนอื่น ๆ จนทำให้สมาชิกคนอื่นในวงทำท่านี้ตามเธอ และ ทำให้แฟนคลับเรียกว่า “ท่าของเรย์” (Rei Peace)

“จากท่าโพสต์สู่ท่าเต้นไวรัลใน Tiktok”

ในเกาหลียังคงกระแสแรงต่อเนื่อง เมื่อตอนนี้ไม่เพียงแต่สมาชิกไอดอลเกาหลีที่เป็นคนญี่ปุ่นโพสต์เท่านั้น เพราะไอดอลเกาหลีชื่อดังหลายคนก็เริ่มหันมาโพสต์ท่านี้ขณะถ่ายรูปกัน 

จนเมื่อมีผู้ใช้งาน Tiktok รายนึงชื่อว่า PANXI ได้ Cover เพลง Gal เป็นเวอร์ชั่นเกาหลี ซึ่งออริจินัลนั้นเป็นของ OHAYO นักร้องฮิปฮอปชาวญี่ปุ่น และเพลงนี้ก็ได้โด่งดังขึ้นมาเมื่อเหล่า Tiktoker เลือกเอาเพลงนี้มาเต้นประกอบกันทั่วโลก ซึ่งผู้ใช้ชื่อ DEVINE เป็นคนคิดท่าเต้นขึ้น และแน่นอนว่าท่าเต้นยอดฮิตที่มีอยู่ในเพลงนี้นั้นก็คือท่า “Gyaru Peace” หรือท่าชู 2 นิ้วกลับหัวนั่นเอง 

ไม่มีใครรู้ว่า ท่า Gyaru Peace จะเป็นที่นิยมไปอีกนานแค่ไหน แต่สิ่งที่เรารู้ได้อย่างนึงก็คือมันช่วยให้คนได้รู้จักแฟชั่น Gyaru มากขึ้น ถึงแม้ในญี่ปุ่นผู้ที่แต่งกายแนว Gyaru จะลดลง แต่อะไรก็ไม่แน่นอนด้วยกระแสที่บูมอย่างมากใน Tiktok อาจจะทำให้ผู้คนเริ่มสนใจ และอยากแต่งกายแนว Gyuru มากขึ้นก็ได้ 

ที่มา : BananaMaxTV , thejoi 

TAG : #GyaruPeace
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save