ยุติการบูลลี่ในโรงเรียน นันยางประกาศจุดยืนพร้อมเป็นแนวร่วมเด็กไทยทุกคน ผ่านแคมเปญ “BULLY NO MORE”

Writer : uss

: 27 เมษายน 2566

จากสถิติที่ไทยกลายเป็นประเทศที่มีปัญหาการบูลลี่ในโรงเรียนสูงสุดเป็นอันดับ 2 ของโลก นันยางแบรนด์รองเท้านักเรียนชั้นนำได้เจาะลึกอินไซต์ พร้อมเดินหน้าประกาศจุดยืนเป็นแนวร่วมให้นักเรียนไทยยุติปัญหาบูลี่ด้วยแคมเปญ “BULLY NO MORE”

โดยแคมเปญนี้นันยางได้เริ่มต้นจากจัดทำสื่อ “คำขอโทษจากนันยาง” ที่แสดงให้สังคมเห็นถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่นันยางได้เคยสื่อสารไปในอดีต ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาที่อาจมีเนื้อหาบางส่วนเข้าข่ายการบูลลี่โดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้พร้อมจะเป็นตัวอย่างที่ดีจุดประกายแนวคิดให้นักเรียนที่เคยมีพฤติกรรมดังกล่าวฉุกคิด และปรับเปลี่ยนมุมมองต่อเรื่องนี้เช่นกัน

ไม่เพียงเท่านี้ยังตอกย้ำจุดยืนด้วยการผลิตรองเท้าผ้าใบนักเรียนรุ่นพิเศษ “Nanyang ‘BULLY NO MORE’ Special Edition” ที่สละพื้นที่โลโก้นันยางบนรองเท้า ให้เป็นข้อความว่า  BULLY NO MORE เพื่อแสดงออกเรื่องนี้อย่างชัดเจน อีกทั้งเปิดโอกาสให้นักเรียนนำรองเท้าคู่เก่ามาแลกรุ่นพิเศษนี้

ซึ่งรองเท้าคู่เก่าจะถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งของงานอาร์ตที่ประกอบขึ้นเป็นข้อความเชิงสัญลักษณ์ ที่สำคัญนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้จะได้ทำการประทับรอยเท้าแสดงจุดยืนให้ข้อความเชิงสัญลักษณ์ BULLY NO MORE ค่อยๆ ชัดเจนมากยิ่งขึ้นผ่านแนวคิด ย่ำให้เต็มที่ แต่ไม่ย่ำยีใคร’ 

นับว่าปีนี้นันยางเตรียมพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โรงเรียนไปพร้อมกับน้องๆ หนูๆ เหมือนที่เคยทำมาแล้วกว่า 70 ปี แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าเดิมกับจุดยืนที่ไม่สนับสนุนการบูลี่ทุกรูปแบบ มากกว่านั้นยังมีกลยุทธ์เพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มรองเท้าเด็กประถม ไปจนถึงวงการกีฬาอย่างตะกร้อ และเทคบอลที่กำลังเป็นกระแสจนได้รับการกล่าวขานว่าเป็นหนึ่งใน Soft Power ของไทยในปัจจุบัน

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save