category ทำยังไงให้ผมยาวววววเร็ว 

Writer : incwaran

: 25 พฤศจิกายน 2563

เจ็บปวดกันมาเท่าไหร่กับคำว่า ‘เอาออกนิดเดียว’ ที่บอกช่างตัดผม เงยหน้ามาดูกระจกอีกทีถึงกับใจหายไปพร้อมกับผม แต่เมื่อตัดไปแล้ว เอากลับคืนมาไม่ได้ ก็ต้องมีวิธีช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น

มาดูวิธีที่ทำให้ผมยาวเร็วตามธรรมชาติ มีน้ำหนักตามแรงโน้มถ่วง ไม่ต้องกลัวบังคนข้างหลัง

เล็มปลายผมเสีย

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่ายิ่งเล็มยิ่งยาว แต่วิธีนี้จะทำให้ผมยาวอย่างสุขภาพดี เพราะเป็นการกำจัดปลายผมเสีย ทั้งผมแตกปลายและผมแห้งแข็ง ที่ทำให้ผมดูชี้ฟู ดูไม่มีน้ำหนัก

แล้วเมื่อไหร่ที่ควรไปเล็มผม? ก็เมื่อเราสังเกตเห็นว่าปลายผมเริ่มแตกเป็นสองแฉกหรือมากกว่านั้น ผมแห้งและไม่เป็นทรง ส่วนคนที่ผมหยักศก ลอนผมเริ่มสะเปะสะปะไม่ไปทางเดียวกัน ก็ถึงเวลาไปจัดการเจ้าปลายผมเสียได้แล้ว

อย่าใช้สารเคมีกับผมมากเกินไป

รู้สึกมั้ยว่าเวลาทำสีผมแล้วผมเสีย? เพราะสารเคมีจะทำลายเกล็ดผม ที่มีหน้าที่ปกป้องเส้นผม เมื่อเกล็ดผมถูกทำลาย ทำให้ผมแห้ง แตกปลายง่ายขึ้นกว่าเดิม ยิ่งทำสีผมให้อ่อนกว่าสีเดิม หรือที่เรียกว่าฟอกสีผม ก็ยิ่งทำร้ายเส้นผมมากเท่านั้น 

ยิ่งผมสัมผัสกับสารเคมีน้อยเท่าไหร่ ผมก็จะยิ่งเติบโตได้ดีมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าใจร้ายกับผมเลยยย

โปรตีนจากอาหารก็สำคัญ

ไม่ใช่แค่อาหารผมเท่านั้นที่ทำให้ผมเติบโต อาหารที่เรากินก็มีส่วนเหมือนกัน นั่นคืออาหารที่มีโปรตีน เช่น ปลา ถั่ว และธัญพืช รวมไปถึงอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน A อย่างนมและไข่ วิตามิน C จากผักและผลไม้ และ E จากถั่ว ก็ช่วยให้ผมยาวอย่างมีสุขภาพดี

ไม่ต้องสระผมทุกวันก็ได้

บางคนสระผมทุกวันเพราะรู้สึกสะอาด ก็จริง เพราะแชมพูจะกำจัดน้ำมันธรรมชาติจากหนังศีรษะที่แทรกซึมเข้าสู่เส้นผม เพื่อให้ผมชุ่มชื้นมีน้ำหนักและฟื้นฟู การสระผมบ่อยๆ จึงมีส่วนทำให้ผมแห้งและไม่มีน้ำหนัก ปล่อยให้น้ำมันธรรมชาติบำรุงเส้นผมให้เติบโต

สำหรับคนที่ผมมัน ไม่สระผมแล้วไม่มั่นใจ ลองใช้ดรายแชมพูที่ลดความมันบนเส้นผมแทนการใช้แชมพูแทนก็ได้

ความร้อนทำลายเส้นผม

ไม่ว่าจะหนีบผม ยืดผม ม้วนผม อะไรก็ตามที่ใช้ความร้อน ล้วนทำลายเกล็ดผมเช่นเดียวกับสารเคมี ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่าลืมใช้ครีมบำรุงที่ช่วยฟื้นบำรุงผมจากความร้อน 

รวมไปถึงตอนสระผม ก็ไม่ควรใช้น้ำร้อน น้ำเย็นหรืออุณหภูมิปกติจะช่วยรักษาเกล็ดผมให้อยู่ในสภาพดี เพื่อรักษาเส้นผมให้ยาวสลวย

หวีผมให้ถูกวิธีช่วยได้

การหวีผมจะช่วยกระตุ้นน้ำมันจากหนังศีรษะ ให้ผมชุ่มชื้น ยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

เส้นผมจะเปราะบางและขาดง่ายขึ้นตอนเปียก ถ้าจะหวีผมหลังสระผม แนะนำให้ใช้หวีซี่ห่างเพื่อสางผมออกจากกัน โดยหวีที่ปลายผมลงมา เพื่อลดการขาดหลุดร่วง ไม่อย่างนั้นผมจะร่วงไปเยอะก่อนที่จะยาวได้

ที่มา goodhousekeeping

 

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสันลดสูงสุด 70% พร้อม On Top เพิ่ม 15% ฉลอง Watsons Online B-Day Sale ถึง 2 มิ.ย. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save