category ชวนชิมผลไม้ในตำนาน Honeyfruit จากเกม League of Legends : Wild Rift มาให้ลองในไทยแล้ว! 11-15 พ.ย. นี้เท่านั้น

Writer : buubae

: 11 พฤศจิกายน 2563

หลังจากที่เปิดตัว League of Legends : Wild Rift เกม MOBA จากค่าย Riot Games ให้เล่นกันอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ก็เรียกกระแสตอบรับให้กับเกมเมอร์ชาวไทยได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่า ถ้าใครได้เล่นเกมนี้น่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับผลไม้เพิ่มพลังชีวิตตัวละครอย่าง Honeyfruit ซึ่งในตอนนี้ทุกคนสามารถมาลิ้มลองรสชาติของจริงกันได้แล้ว!

สำหรับ Honeyfruit เป็นผลไม้วิเศษที่มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Palclyff เป็นผลไม้ท้องถิ่นของเหล่า Summoner’s Rift สามารถพบได้ตามบริเวณใกล้ๆ กับแม่น้ำ ทะเลสาบ หรือแหล่งน้ำต่างๆ นั่นเอง

ส่วน Honeyfruit ที่ทาง Riot Games ได้นำมาให้ทุกคนได้ชิมกันนั้น คุณไมเคิล โฮแกน หัวหน้าเชฟของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ผู้อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์เมนูนี้ได้บอกว่าใช้เวลากว่า 4 สัปดาห์ในการค้นคว้าและคิดเมนูนี้กับทีมของเขาในแล็ปทดลองวิทยาศาสตร์จนเกิดเป็น Honeyfruit นั่นเอง

ในส่วนของรสชาติ หลังจากแอดมินได้ลองชิมมาวันนี้ บอกเลยว่าเป็นรสชาติที่แปลกจนหลายๆ คนต้องงงและประหลาดใจแน่ๆ ครับ เพราะเนื้อสัมผัสในตอนแรกจะเป็นเหมือนเยลลี่ลูกกลมๆ ใหญ่ๆ ที่ข้างในมีน้ำอยู่ (ถ้าคิดไม่ออกลองจินตนาการตอนที่กินพวกไข่ปลาแต่ลูกใหญ่เบิ้มๆ !) และเมื่อกัดตัวเปลือกออกมา สัมผัสแรกที่รู้สึกคือมีความเผ็ดเล็กๆ เปรี้ยวนิดๆ ที่ผสมอยู่ในตัวน้ำ (บางคนกินแล้วรู้สึกเค็มก็มีนะ)

และส่วนไส้ตรงกลางเป็นเหมือนเวเฟอร์ชิ้นเล็กๆ ที่พอกัดและเคี้ยวไปปุ๊ป จะมีหลายความรู้สึกออกมาพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นหวานเล็กๆ สดชื่นหน่อยๆ (น่าจะจากมิ้นท์) มีความช็อคโกแลตด้วย และที่สำคัญมีความเป๊าะแป๊ะๆ อยู่ในปากจนกว่าจะกลืนลงไป! สรุปแล้ว เป็นรสชาติที่แปลกประหลาด (ซึ่งส่วนตัวแอดมินชอบนะเออ ฮาาาาาาาาาา)

แต่ถ้าใครอยากลองสามารถแวะไปที่ร้านรถเข็นที่ทาง Riot Games นำมาจอดเพื่อแจกจ่ายเจ้า Honeyfruit กันฟรีๆ แต่มีจำนวนจำกัดและมีแค่ 5 วันและ 5 ที่เท่านั้น ได้แก่

  • 11 พฤศจิกายน เวลา 16.00 ถึง 21.00 ที่ สามย่านมิตรทาวน์
  • 12 พฤศจิกายน เวลา 16.00 ถึง 23.00 ที่ ตลาดนัดรถไฟรัชดา
  • 13 พฤศจิกายน เวลา 16.00 ถึง 23.00 ที่ ตลาดเจเจกรีน 2
  • 14 พฤศจิกายน เวลา 11.00 ถึง 21.00 ที่ สยามสแควร์
  • 15 พฤศจิกายน เวลา 11.00 ถึง 20.00 ที่ เดอะเซอร์เคิล ราชพฤกษ์

ใครแวะไปกินแล้วรสชาติเป็นยังไงก็ลองมาแชร์กันได้เลยนะ

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save