category ทำแบบนี้ สุขภาพดีแน่นอน! 7 วิธีช่วยให้ดื่มน้ำได้มากขึ้น


: 7 พฤศจิกายน 2561

ทุกคนคงเคยได้ยินกันบ่อย ๆ ว่าร่างกายคนเราประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า 2 ใน 3 และร่างกายยังต้องการน้ำดื่ม 8 แก้วต่อวันอีกด้วย แต่ใครล่ะ จะดื่มน้ำได้เยอะขนาดนั้นทุกวัน? ถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่คิดแบบนี้ แสดงว่าร่างกายของคุณต้องการน้ำมากกว่าที่คุณคิด!

ประโยชน์ของการดื่มน้ำก็มีอยู่มากมายหลายอย่าง ทั้งช่วยให้ร่างกายรักษาสมดุลได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผิวสวย ทำให้สมองทำงานได้ดีขึ้น และยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วยนะ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไลฟ์สไตล์ของคนเมืองทุกวันนี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนเราดื่มน้อยลง แต่ไม่ต้องห่วงไป ถ้ากดเข้ามาอ่านบทความนี้แล้วแสดงว่าคุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้น บอกเลยว่า 6 วิธีต่อไปนี้ จะเป็นวิธีที่ช่วยให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้นแบบไม่ต้องฝืนใจอีกต่อไป!

ดื่มน้ำระหว่างเตรียมตัวไปทำงาน

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ

ตื่นเช้ามา อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน และเตรียมตัวออกไปทำงาน ก็เอาแก้วน้ำมาวางไว้ใกล้ ๆ ตัวสักหน่อย แต่งตัวไปจิบน้ำไป กว่าจะออกจากบ้านเพื่อมาทำงานก็ดื่มน้ำหมดไปแล้วหนึ่งแก้ว ง่าย ๆ เพลิน ๆ แถมยังทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย

Infused Water ช่วยเราได้

ดื่มน้ำหลังตื่นนอน วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ

Infused Water คืออะไร? ก็คือน้ำเปล่าที่ใส่พวกผลไม้ หรือสมุนไพรต่าง ๆ ลงไป ทำให้น้ำเปล่าที่น่าเบื่อกลายเป็นน้ำเปล่าที่มีรสชาติและกลิ่นในแบบที่เราชอบ แถมยังได้ความหวาน ความเปรี้ยวธรรมชาติอีกด้วยนะ แบบนี้เป็นใครก็ดื่มน้ำได้เยอะขึ้นแน่นอน

ก่อนกินข้าวก็ดื่มน้ำสักหน่อย

วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ ดื่มน้ำเยอะ ๆ

ก่อนมื้ออาหารทุกมื้อก็จิบ ๆ น้ำเปล่ากันสักหน่อย บางคนอาจจะดื่มเป็นแก้วเลยก็ย่อมได้ นี่ไม่ใช่แค่หนทางที่นำไปสู่การดื่มน้ำให้มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยระบบเผาผลาญและช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้นด้วยนะ รู้แบบนี้ทำตั้งนานแล้วนะเนี่ย

หากระบอกน้ำคู่ใจมาวางไว้ใกล้ ๆ

วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ วิธีกินน้ำให้มากขึ้น

วิธีนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างได้ผลเลยทีเดียว เพราะการที่เราเอาน้ำเปล่ามาวางตั้งไว้ใกล้ ๆ ตัวตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงาน โต๊ะอ่านหนังสือ หรือในรถ ก็ทำให้เราดื่มน้ำได้เยอะขึ้นแล้ว แต่อย่าลืมบอกตัวเองล่ะว่าทุกครั้งที่เห็นกระบอกน้ำ หรือแก้วน้ำ ต้องหยิบมาซดมาจิบกันสักหน่อย เผลอแปปเดียวก็หมดกระบอกแล้วจ้า

พกขวดน้ำคู่ใจไปทุกที่

ไม่ว่าจะเป็นตอนเดินทางไปทำงาน ตอนนั่งรถไปห้าง ตอนไปออกกำลังกาย หรือจะตอนไปเดินเล่น การพกขวดน้ำติดตัวไว้ตลอดเวลาทำให้เราดื่มน้ำได้มากขึ้น เปิดกระเป๋ามาก็เจอขวดน้ำ ก้ต้องเปิดฝาขวดแล้วดื่มน้ำกันสักนิดแหละน่า!

ใช้แอพพลิเคชั่นเป็นตัวช่วย

วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ วิธีกินน้ำให้มากขึ้น

สมัยนี้แค่การดื่มน้ำก็มีแอพพลิเคชันเจ๋ง ๆ มาช่วยแล้วนะ ส่วนมากก็จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ตั้งเวลาเตือนให้เราดื่มน้ำ จิบน้ำระหว่างวัน หรือเป็นแอพพลิเคชันที่ให้เราได้จดบันทึกว่าในแต่ละช่วงเวลาของวัน เราดื่มน้ำไปมากเท่าไร ใครขี้ลืมก็ลองโหลดแอพพลิเคชันเหล่านี้มาให้ได้เลย

ก่อนเข้านอนปิดท้ายวัน

วิธีกินน้ำให้ได้เยอะ ๆ วิธีกินน้ำให้มากขึ้น

การดื่มน้ำก่อนเข้านอนมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ เพราะช่วยทำให้เกิดสมดุลในร่างกาย ช่วยปรับระดับฮอร์โมนต่าง ๆ ให้สมดุลยิ่งขึ้น นอนหลับสบาย ยิ่งถ้าดื่มน้ำก่อนนอนเป็นประจำยิ่งส่งผลดีเลยแหละ ที่สำคัญ ยังทำให้การตื่นเช้าเป็นเรื่องง่าย กระปรี้กระเปร่าสุด ๆ ไปเลย!

สำหรับใครที่ไม่ค่อยดื่มน้ำ และอยากดื่มน้ำให้มากขึ้นก็อย่าลืมนำ 6 วิธีที่ช่วยให้ดื่มน้ำได้มากขึ้นเหล่านี้ไปลองปฏิบัติกันด้วยนะ แรก ๆ อาจจะไม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ แต่ค่อย ๆ ปรับกันไปทีละนิดก็จะดื่มน้ำได้มากขึ้นเองโดยธรรมชาติเลยแหละ อย่าลืมที่จะดื่มน้ำในปริมาณให้เพียงพอ ไม่น้อยเกินไป และไม่มากเกินไปด้วยนะ อะไรที่มากไปน้อยไปก็ไม่ดีทั้งนั้น เอาล่ะ อ่านบทความนี้จบแล้วก็รีบไปหาแก้วน้ำ ขวดน้ำ ใส่น้ำเปล่ามาตั้งไว้ใกล้ ๆ ตัวกันเถอะ!

Writer Profile : มะขิ่น
Content Creator ที่ชอบอ่านหนังสือ รักการฟังเพลง และบูชาภาพยนตร์ ใช้เวลาว่างในการทำช่องยูทูปสอนภาษาอังกฤษ
Blog : Pumkinz's Area Social Media : Facebook, Twitter
View all post
พักผ่อนน้อย  กินไม่ดี สุขภาพพัง ดูแลตัวเองกันหน่อย  : 6 สิ่ง ที่จะช่วยดูแลสุขภาพของคนวัยทำงาน

พักผ่อนน้อย กินไม่ดี สุขภาพพัง ดูแลตัวเองกันหน่อย : 6 สิ่ง ที่จะช่วยดูแลสุขภาพของคนวัยทำงาน

เทรนด์ใหม่หญิงแกร่ง เมื่อสาวๆ หันมาทำกิจกรรม "บอยๆ" มากขึ้น

5 เรื่องราวน่ารู้ของกาแฟ จากงาน Workshop เปิดตัว NESCAFÉ GOLD CREMA

เมื่อสุดยอดความยิ่งใหญ่ระดับเซ้าท์อีสต์เอเชียมารวมกันอยู่ที่เวสต์เกต

5 เหตุผลทำไมเราต้องยื่นภาษีแม้เราอาจไม่ต้องเสียภาษีก็ตาม

เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เปิดตัว ศิลปินวง SBFIVE พรีเซ็นเตอร์ใหม่ ZEED SIM ตัวแทนสื่อสารความซี้ดของแบรนด์ ที่โดนใจวัยทีนแบบสุดขั้ว

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม! พร้อมซิกแพ็คส์ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปบนมือถือ

7 ทริคแต่งบ้านให้ถูกใจ เสมือนมีอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาบอกเอง

7 ทริคแต่งบ้านให้ถูกใจ เสมือนมีอินทีเรียดีไซน์เนอร์มาบอกเอง

สุดเท่!!! IKEA จัดแคมเปญ ตัดสูทแมทซ์เฟอร์นิเจอร์

10 เมมเบอร์ BNK48 รุ่น 2 ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด !

เฟรนด์ชิพถึงเพื่อนชื่อ "ลิโด้-สกาล่า" เพื่อนที่สร้างช่วงเวลาที่ดีให้แก่กัน

5 วิธีปฏิบัติเมื่อคนใกล้ตัวเป็น 'โรคซึมเศร้า' เราควรทำอย่างไรดี

บอลโลกจะมาแล้ว!! 10สถิติน่ารู้ ก่อนที่จะได้ดูฟุตบอลโลก 2018

จะเป็นยังไงถ้า Mr. Incredibles ส่งลูกเรียน 12 สถาบันนี้ - The Incredibles 2