“ตำแหน่งอยู่ไม่นาน แต่ตำนานอยู่ตลอดไป” ส่งท้ายก่อนยุบวง FEDFE บอยแบนด์ 9 ปี 9 เดือน กับ 9 คลิปที่อยากชวนให้ดูทิ้งทวน!

Writer : buubae

: 26 สิงหาคม 2564

ย้อนกลับไปประมาณ 9 ปีก่อน ในวันที่ Youtuber ในประเทศไทยกำลังเติบโต เราได้เห็นยูทูบหลายๆ แนว ทั้งไลฟ์สไตล์ ท่องเที่ยว เกมมิ่ง และอื่นๆ อีกเพียบ จนกระทั่ง FEDFE บอยแบนด์ ก็เกิดขึ้นมา

เผื่อคนไหนไม่รู้ FEDFE เป็นกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันมาทำอะไรสนุกๆ มันๆ และโคตรจะเจ็บตัวในบางครั้ง และหลายครั้งที่หลายคนที่ได้ดูครั้งแรกก็อาจจะตกใจว่าเล่นกันแรงไปรึเปล่าน่ะ ใช่ฮะ แรงจริงแหละ (เอ๊าาา ฮาาาา) แต่ด้วยความเป็นตลกเจ็บตัวที่สไตล์คล้ายๆ กับ Jackass ก็พอจะเรียกเสียงหัวเราะให้กับแฟนเฟดเฟ่ได้เป็นอย่างดี

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2564 ชาวคณะเฟดเฟ่ได้ประกาศงานศพวงตัวเองด้วยการยุบกลุ่ม FEDFE บอยแบนด์ ทำให้แฟนคลับหลายๆ คนต่างก็ช็อคกัน และเสียดายกับการยุบวงในครั้งนี้ (แน่นอน..รวมถึงคนเขียนด้วย)

วันนี้ MangoZero เลยขออนุญาต คัดคลิปมาย้อนวันวานของตำนานชาวแก๊งเฟดเฟ่ ด้วยการคัดคลิปที่ดูแล้วชวนคิดถึงและจะได้เห็นในหลายๆ แง่มุมของบอยแบนด์กลุ่มนี้ ที่อาจจะไม่เพอร์ฟอร์มร้องหรือเต้นเหมือนวงอื่น แต่ความรักเพื่อนบอกเลยว่า เกินร้อยแน่นอน (ไม่งั้นไม่จุดไฟเผาแล้วช่วยกันดับไฟด้วยเท้าหรอก..จริงจริ๊งง!)

ป.ล.
โพสนี้อาจจะมีหลายๆ อย่างที่ไม่ค่อยโอเค ดังนั้นเราจะใส่ Trigger Warning เพื่อแจ้งเตือนล่วงหน้าครับ
บางคลิปที่หลายๆ คนอาจจะคิดถึงอาจจะไม่ได้อยู่ในลิสต์นี้นะ อย่างอนกันเน่อ ถ้าอยาดูเต็มๆ เข้าไปดูได้ที่ >> https://www.youtube.com/user/fedfeclip

รายการ เฟ็ดเฟ่ (อย่างกะบอยแบนด์) ตอน 2

คำเตือน : ใครกินข้าวอยู่ไม่ควรดู

เริ่มต้นด้วยคลิปกินพริกในตำนาน กับ เฟ็ดเฟ่ (อย่างกะบอยแบนด์) ที่ทำการทดลองแบบไม่อ้างอิงหลักวิทยศาสตร์ กับความเผ็ดของพริก ที่เน้นกินเพียวๆ เน้นๆ ว่า พริกชนิดไหนเผ็ดที่สุด, กินได้มากสุดกี่เม็ด และ ทำยังไงถึงจะหายเผ็ดดีที่สุด ซึ่งบทสรุปสุดท้ายก็จบกันแบบเจ็บๆ ไปตามสไตล์

FEDFE อย่างกะ เสื้อลายไฟ ของเเท้!!

คำเตือน : อย่าทำตาม อย่าเลียนแบบ เดี๋ยวเจ็บตัว!

อีกหนึ่งสมาชิกบอยแบนด์ ผู้ที่น่าจะเรียกว่าตัวโดนประจำเฟ็ดเฟ่ก็คือ “ยัด เฟ็ดเฟ่” หลังจากที่โดนแกล้งมาบ่อยจนในที่สุด ต้า ก็บอกให้ยัดเรียกคนมาแกล้งคืน ด้วยการให้เสือยืดลายไฟของจริงมาใส่ ครับ… จุดไฟเผาเสื้อตอนที่ใส่เนี่ยแหละฮะ (ฮาาาา) แน่นอนว่าได้แกล้งคืนแบบสะใจ แต่สุดท้ายเป็นยังไงก็ลองไปตามๆ กันนะ

IRON MAN 3 Trailer – Thai sweded by FEDFE

หนึ่งในคลิปตำนานที่หลายๆ คนอาจจะเคยเห็น ช่วงนั้นตัวอย่างหนังเรื่อง Iron Man 3 กำลังมา บวกกับกระแสตัวอย่างหนังสไตล์ Sweded (ตัวอย่างหนังที่ทำแบบทุนต่ำ ไม่เน้นสมจริง เน้นครีเอทแบบสุดๆ) ทำให้ชาวเฟ็ดเฟ่ทำตัวอย่าง Iron Man 3 ออกมาแบบปั่นสุดๆ 

เฟ็ดเฟ่ล้อเลียนซุปตาบอลโลก

ปี 2014 เป็นช่วงที่บอลโลกกำลังบูมจัดๆ ซึ่งในปีนั้นจัดที่ประเทศบราซิล ชาวแก๊งเฟ็ดเฟ่เลยขอทำการล้อเลียนซุปตาบอลโลกกันแบบรัวๆ แน่นอน ครีเอทจัดๆ แถมเปลืองตัวจนไม่รู้จะว่ายังไงเลยทีเดียว ฮาา

FEDFE BOYBAND ep.6 ตอน ง่วงไม่นับหลับเป็นโดน!!

คลิปทำการทดลองกลับมาอีกครั้ง ที่คราวนี้มาทำการทดลองหาวิธีแก้ง่วงกัน ใครหลับโดนเขียนหน้า โกนคิ้ว แบบจัดหนักๆ โดยที่ทุกคนจะต้องกินยานอนหลับ 2 เม็ด และพยายามฝืนไม่ให้ง่วงให้ได้ ส่วนใครจะรอด ใครจะร่วง ใครจะไปโผล่อีกทีที่กลางถนนก็ลองตามต่อได้

เฟ็ดเฟ่ อย่างกะ ล้อหนังดัง ep.1

หลายครั้งที่เฟ็ดเฟ่หยิบหลายๆ อย่างมาล้อเลียนกัน ซึ่งหนังก็เป็นหนึ่งในนั้น และคลิปล้อหนังตัวนี้ก็เรียกว่าเป็นอีกตัวที่ล้อยับๆ และเปลืองตัวกันเป็นว่าเล่น (อีกแล้ว) แต่ทุกการล้อก็เรียกว่า เรียกเสียงหัวเราะจนคนดูใน youtube มีมากถึง 9 ล้านวิวเลยทีเดียว..ให้ตายเถอะ!

FEDFE ล้อ 16 เน็ตไอดอลอย่างฮา

แน่นอน..นอกจากหนังแล้วละก็ เฟ็ดเฟ่ก็ยังเคยล้อเน็ตไอดอลแบบสุดๆ กันอีกครั้ง มีตั้งแต่ VRZO, แร็พเอก, โอฮาน่า, ล้างตู้เย็น, ฯลฯ สุดทุกคนบอกเลย!

FEDFE X OHANA | ซัดกันยับ CLIP 1

Trigger Warning : มีบางฉากไม่ควรดูระหว่างกินข้าว

อีกหนึ่งตำนานที่หลายคนอยากเห็น และก็ได้เห็นกันแล้วกับการโครจรมาเจอกันกับแก๊งเฟ็ดเฟ่ และ แก๊งโอฮาน่า ที่ทั้งสองกลุ่มก็เป็น Youtuber แนวเดียวกันต่างกันแค่คนละเจนเท่านั้นเอง ซึ่งคลิปนี้เป็นคลิปที่ทั้งคู่ต้องแบ่งทีม ถอดชุดเหลือแต่กางเกงในและหยิบปืนอัดลมมายิงใส่กัน ในรูปแบบเกม PUBG ที่ไม่มีใครยอมใคร!

ร่องสไลด์

Trigger Warning : ใครกลัวงูไม่ควรดู

เฟ็ดเฟ่กับภารกิจดวลแบบ 1:1 กันเอง กับสไลเดอร์เสี่ยงตาย ดวงดีเจอสาว ดวงซวยเจอของที่ควรเจอ! ทั้งไฟไหม้, น้ำต้มยำ, น้ำที่มีเปลือกทุเรียนลอยเต็มบ่อ, น้ำเปล่า (ใช่ฮะ น้ำเปล่าคือ น้ำไม่มี มีแต่บ่อเปล่าๆ) และ งู! เอาเป็นว่าไปลุ้นกันว่าใครจะรอดกันได้เลย (แต่ใครกลัวงู แนะนำไม่ให้ดูนะ)

TAG : fedfe
Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post