รู้จักกับ 2 วิธีโหวต 'มารีญา' เพื่อดันน้องไปสู่มงให้ได้!!!

Writer : Sam Ponsan

: 23 พฤศจิกายน 2560

how-to-vote-miss-universe-maria-cover

ใกล้เข้าไปทุกทีแล้วกับการประกวดสาวงามระดับจักรวาล (จริงๆ แข่งกันแค่ในโลกแต่ทำไมเรียกระดับจักรวาลหว่า) ซึ่งมีสาวไทย ‘มารีญา ลินน์ เอียเรียน’ หรือ ‘มารีญา’ Miss Thailand Universe เข้าไปเป็นตัวแทนประกวดด้วย และในปีนี้ก็เหมือนกับปีก่อนคือทางกองประกวดเปิดโอกาสให้แฟนๆ แต่ละประเทศโหวตสาวงามของประเทศตัวเองกันผ่านช่องทางที่กำหนดให้ เรามาดูกันว่าถ้าจะดันมงให้ลงหัวน้องมารีญา ต้องโหวตแบบไหนให้ถูกต้อง! 

วิธีส่งพลังโหวตไปให้น้องมารีญามีแค่ 2 วิธีเท่านั้นในปีนี้เพื่อตัดความวุ่นวายยุ่งยากออกไป จากเดิมปีก่อนสามารถโหวตได้หลายทาง ตามกติกาที่กองประกวด Miss Universe กำหนดให้อย่างเป็นทางการได้แก่ (ใครบอกว่ามีวิธีโหวตแบบอื่นๆ เพิ่มเติมอย่าไปเชื่อนะ)

วิธีที่ 1 โหวตผ่านเว็บ MissUniverse

how-to-vote-miss-universe-maria-1

ช่องทางที่ง่ายที่สุด และใครๆ ก็สามารถโหวตให้ได้โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

1. เข้าไปที่ https://missuniverse.votenow.tv/ แล้วมองหารูปน้องมารีญา จากไทยแลนนนนนนนด์
2. กดโหวตได้เลย ซึ่งระบบจะบังคับให้ Log in ก่อนโหวตว่าจะใช้อีเมล หรือเฟซบุ๊คสำหรับลงทะเบียน ก็ง่ายสุดเลยคือเฟซบุ๊คนี่แหละ
3. เสร็จแล้วระบบจะขึ้นชื่อและคลิปสั้นๆ เพื่อให้เราได้รู้จักกับมารีญา ด้านล่างวิดีโอจะมีตัวเลขโหวตให้เราใส่จำนวนลงไปจำกัดแค่วันละ 10 โหวตก็จัดไปเลย 10!!
4. กด Confirm Vote และน้องมารีญา จะโผล่มา Thank You พรุ่งนี้มาโหวตต่อ

วิธีที่ 2 โหวตผ่าน Twitter

อีกหนึ่งช่องทางที่ตอนนี้กำลังแข่งอย่างดุเดือดมากๆ ในทวีตภพตอนนี้ โดยทางกองประกวดเปิดให้โหวตทางทวิตเตอร์ด้วยกติไก่ เอ้ย! กติกามีดังนี้

1.ต้องมีบัญชี Twitter ของตัวเองและตั้งค่าเป็นสาธารณะ
2. โหวตโดยใส่แฮชแท็ก #MissUniverse ตามด้วยชื่อประเทศ #Thailand หรือ #THAILAND สะกดให้ถูกด้วยนะตรงนี้
3. การนับคะแนนการทวีต 1 บัญชีทวิตเตอร์โหวตได้ 100 ครั้ง
4. การรีทวิตนับ 1 คะแนน
5. ข้อความที่ทวีต หรือภาพต้องไม่มีโลโก้สินค้า มีภาพที่ไม่เหมาะสม หรือข้อความที่หยาบคาย

ตอนนี้เราทุกคนสามารถดันมงไปลงบนหัวน้องมารีญา ได้แล้วนับตั้งแต่ตอนนี้เลย โดยจะเปิดให้โหวตจนถึงวันที่  25 พฤศจิกายน เวลา 13.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นในลาสเวกัส สหรัฐฯ ลซึ่งหากนับตามเวลาในประเทศไทยก็คือ 01.00 น. วันอาทิตย์ที่ 26 พฤศจิกายน  มา! ไปช่วยกันโหวตให้เธอคว้ามงกันเถอะ!!

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save