category HUNGER คนหิว เกมกระหาย : ดุเดือดจัดจ้าน ตีแผ่ความหิว ชำแหละสังคม พาดำดิ่งสู่ก้นบึ้งจิตใจที่ยากแท้หยั่งถึง

Writer : bobbidi boo

: 5 เมษายน 2566

เมื่อปากท้องไม่ใช่ปัญหาสลักสำคัญ ไม่ใช่สิ่งที่ต้องดิ้นรนวิ่งหาอย่างยากลำบาก

ความหิวก็กลับกลายสภาพเป็นอย่างอื่น

บ้างหิวอำนาจ หิวความสำเร็จ หิวการยอมรับ หรือแม้แต่หิวประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าคนอื่น..โดยไม่สนว่าต้องแลกมากับอะไร

คุณรู้จักความหิวดีพอหรือยัง?

รู้หรือเปล่าว่าความหิวบีบให้คนเราทำอะไรได้บ้าง?

นั่นคือคำเชิญชวนจาก “HUNGER คนหิว เกมกระหายที่กระตุ้นให้ต่อมความหิวโหยของเหล่าคนดูกำเริบ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดจากฝีมือการกำกับของสิทธิศิริ มงคลศิริ โดยได้คงเดช จาตุรันต์รัศมี รับหน้าที่เขียนบทและนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ โสฬส สุขุม

ออยทายาทร้านราดหน้าผัดซีอิ๊วที่ได้รับคำเชิญชวนให้เข้าไปอยู่ในทีม “Hunger” ทีมของเชฟพอล เชฟอันดับหนึ่ง ยอดอัจฉริยะ แต่นั่นกลับเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ออยค้นพบด้านมืดของวงการอาหารชั้นสูง และรู้จักอำนาจแห่งความหิวกระหายที่อยู่เหนือสิ่งใด

หากใครคาดหวังเรื่องราวของอาหารล้วนๆ อาจจะไม่ตรงใจสักเท่าไร เรียก “Hunger” ว่าภาพยนตร์ตีแผ่สังคมผ่านจานอาหารโดยมีนิยามของความหิวเป็นแกนหลักน่าจะเข้าท่ากว่า มีจังหวะกัดจิก ตั้งคำถามกับการเมือง สังคม ชนชั้นอย่างโจ่งแจ้ง มีการจัดวางภาพและสัญญะต่างๆให้ได้ขบคิดตีความอยู่เสมอ

เพราะอาหารนั้นพิเศษจึงแพง หรือความแพงทำให้อาหารนั้นพิเศษ

โลกของเชฟพอล โลกของออย , ครัว Fine Dinning หรูหรา ร้านผัดซีอิ๊วของครอบครัว โต๊ะอาหารสุดอู้ฟู่ในงานปาร์ตี้ของเหล่าไฮโซ ร้านอาหารข้างทางที่มีคนงานหาเช้ากินค่ำ ห้องพักฟื้นแสนสงบ กับห้องผู้ป่วยรวมที่แออัด

ภาพคู่ขนานร้องเรียงต่อกันมาเรื่อยๆ สะท้อนความเหลื่อมล้ำสิ่งที่นำมาซึ่งความหิว และยังชวนให้ติดตามว่าความหิวจะนำพาตัวละครไปถึงจุดไหน ในวันที่ความกระหายบีบรัดเราทุกทาง เรายังจะยืนหยัดในตัวตนได้หรือเปล่า ยังจะมั่นคงกับมาตรฐานคุณธรรมของโลกนี้หรือไม่ ที่น่าขนลุกคือภาพที่เราได้เห็นเป็นเรื่องจริง ของจริง มีอยู่จริงในสังคมของเราจริงๆ แบบไม่อิงนิยาย เพียงแค่ภาพยนตร์ขยายให้เห็นชัดเจน ขยี้จนติดตาทุกฉากทุกตอน

นอกจากนักแสดงมากฝีมือที่ช่วยกันรับส่งอารมณ์ โต้ตอบกันอย่างเชือดเฉือน สาดอารมณ์กันแบบเดือดสะใจ อีกองค์ประกอบที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้น และเป็นดั่งเครื่องปรุงรสชั้นยอด คือเสียงเสียงเพลง เสียง ASMR ระหว่างทำอาหารบีบคั้นอารมณ์บางเวลาก็ทำให้รู้สึกขยะแขยง สะอิดสะเอียนได้เลย ดีจนนึกเสียดายที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ฉายขึ้นจอเงินในระบบเสียงคุณภาพอย่างรอบพรีเมียร์

สิ่งที่จะต้องระวังในการดูคือสำหรับคนที่กลัวเลือด กลัวร่องรอยแผล อาจจะรู้สึกไม่สบายใจกับหลายฉาก หลายตอนได้ และมีแสงไฟที่อาจทำให้มึนหัวอยู่พอสมควร

โดยรวมจัดได้ว่าเป็นความหวังของภาพยนตร์ไทยต้นปีนี้เลยก็ว่าได้ เข้มข้นเต็มรส อิ่มทุกอารมณ์ดุเดือดจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ แต่จะเป็นรสชาติที่ถูกปากหรือเปล่า ต้องไปลองลิ้มชิมกันเอง 8 เมษายนนี้ ที่ Netflix เท่านั้น ดูพร้อมกัน 14.00 . (เวลาไทย) กว่า 190 ประเทศทั่วโลก

รับชมตัวอย่างได้ที่นี่ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save