สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง มหกรรมประกาศยุติบทบาทของไอดอลไทย Aliszt - REBiRTH - Habita Land กล่าวอำลา

Writer : bobbidi boo

: 7 มิถุนายน 2566

จัดได้ว่าเป็นมหกรรมแห่งความรู้สึกหน่วงๆ จะบอกว่าสุขก็อาจจะไม่ใช่ บอกว่าทุกข์ระทมใจก็ไม่เชิง กับการประกาศยุติบทบาทของวงไอดอลที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรื่อยมาตั้งแต่ “KAIBUTSU” ตัวแทนความสนุกสนานและเชื้อเพลิงแห่งไฟลุกโชน และ “Siam☆Dream” ไอดอลสะพานเชื่อมสัมพันธ์ไทยญี่ปุ่นยุคแรกเริ่มในช่วงต้นปีที่นี้

ในระยะเวลาสั้นๆ ช่วงเดือนพฤษภาคมต้นมิถุนายน ไอดอลสาวแดนมหัศจรรย์ “Aliszt” ประกาศยุติบทบาทวงในวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 เหล่าไอดอลผู้ไม่ทิ้งฝัน “REBiRTH” ประกาศยุติบทบาทวงในวันที่ 3 มิถุนายน 2566 และล่าสุดกับไอดอลสัตว์น้อยแสนซุกซน “Habita Land” ที่ประกาศยุติบทบาทในวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง

ยังไม่นับรวมถึงการทยอยจบการศึกษาของเหล่าเมมเบอร์รุ่นที่ 1 หรือยุคตั้งต้นในแต่ละวง

ทั้งนี้วงต่างๆที่ประกาศยุติบทบาทก็ได้มีการประกาศงานสุดท้ายพร้อมด้วยกิจกรรมอำลาเพื่อสร้างความทรงจำดีๆร่วมกับแฟนคลับ ได้แก่

สำหรับ REBiRTH  จะมีงาน World Cosplay Summit Thailand 2023 ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566

ด้าน Habita Land ก็จะเข้าร่วมงาน World Cosplay Summit Thailand 2023 ในวันที่ 10 มิถุนายน 2566 ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ก็ยังมีงาน JKxIIF Matsuri 2023 ในวันที่ 22 กรกฎาคม 2566 เป็นงานแสดงครั้งสุดท้ายท้ายสุด

สามารถพบปะสาวๆ Aliszt ได้ที่ World Cosplay Summit Thailand 2023 เช่นกัน และคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของ สาวๆ Aliszt กับงาน Aliszt  Final Concert ‘LAST LIGHT’ ในวันที่ 2 กรกฎาคม 256 6 ที่ Kantana Studio Meng jai พร้อมกับวงเพื่อนบ้านแขกรับเชิญพิเศษอีก 5 วงด้วยกันปิดท้ายด้วยกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งจะประกาศรายละเอียดในทราบภายหลัง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางโซเชียลอย่างเป็นทางการของทุกวง รวมทั้งช่องทางโซเชียลส่วนตัวของเมมเบอร์ในวงเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสสำคัญครั้งสุดท้ายที่จะส่งพวกเธอ เหล่าไอดอลผู้สร้างความสุขไปผจญภัย ก้าวเดิน เติบโตในเส้นทางใหม่ๆ

งานนี้ Mango Zero ในฐานะผู้เฝ้ามองเหล่าไอดอลเกิดขึ้นเบิกบานเติบโตในประเทศไทยจนกระทั่งวันที่แยกย้ายไปในเส้นทางเดินของตัวเอง ก็ขออวยพรให้ทุกคนโชคดีในทางที่เลือกเดิน และขอบคุณที่คอยมอบรอยยิ้ม ความสุขให้กับสาวกไอดอลชาวไทยมาโดยเสมอนะฮะ

ที่มา :

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save