category สัมภาษณ์พิเศษ : ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก กับวีรกรรมวัยเด็ก ความรัก และเฟรนด์โซน

Writer : minn.una

: 12 กุมภาพันธ์ 2562

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นักแสดงหญิงที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อ 16 ปีที่แล้ว จนมาถึงในวันที่เธอเติบโตและกลายเป็นนางเอกมากฝีมือที่ใครๆ ต่างรู้จัก ตั้งแต่ในบท “น้องน้ำ” จากภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” เรื่อยมาจนถึงละครทีวี และผลงานภาพยนตร์ที่ตามมาไม่ขาดสาย

และในช่วงนี้ที่ใบเฟิร์นกำลังจะมีผลงานใหม่อย่าง “FRIEND ZONE ระวัง.. สิ้นสุดทางเพื่อน” ออกมาให้เราได้ชมพอดี Mango Zero ก็เลยถือโอกาสไปชิทแชทด้วยซะหน่อย ชีวิตที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก จะมีช่วงเวลาสนุกๆ เฮฮา มีช่วงเวลาอินเลิฟแบบที่ใครหลายๆ คนเคยเป็นไหม หรือใบเฟิร์นจะเคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนแบบที่เราจะได้เห็นในผลงานเรื่องใหม่ของเธอหรือเปล่า ไปดูกันเลยจ้า

แม้ว่าจะเริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 10 ปี แต่ไม่ใช่ว่าชีวิตวัยเด็กของใบเฟิร์นนั้นจะหมดความสนุกไป ใบเฟิร์นเล่าว่าถ้าเป็นตอนที่เด็กมากๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว สิ่งที่เธอเรียกว่าเพื่อนก็คือเจ้าพวกสุนัข ปลา ไก่ หรือสัตว์ที่วนเวียนอยู่แถวบ้านนี่แหละ ก่อนจะเริ่มรวมตัวกับเพื่อนเป็นกลุ่มแก๊งในช่วงมัธยมต้น ที่มีชาวแก๊ง 6 คนแล้วแต่งตั้งตัวเองเป็นแก๊ง “แพนด้า เรนเจอร์” แต่เห็นแบบนี้ก็อย่าคิดว่าจะแสบแค่ชื่อ เพราะเหล่าแพนด้าเรนเจอร์ที่เธอเล่าเนี่ยก็ได้สร้างวีรกรรมที่จำไม่ลืมเอาไว้ด้วย นั่นก็คือการอมน้ำ นมจืด และพิซซ่ามาบ้วนใส่กัน จนกลายเป็นว่าเมื่อถึงเวลาต้องเข้าห้องเรียนไปสอบ ก็กลายเป็นไม่ได้เข้าสอบเพราะนิสัยเล่นสกปรกขอตัวเองเนี่ยแหละ

เมื่อเราขอพักเรื่องวีรกรรมวัยเด็กของเธอไปก่อน (เพราะสุดจะแสบเหลือเกิน) แล้วไปถามถึงเรื่องความรักกันบ้าง แน่นอนว่าความรักวัยเด็กของเธอนั้นไม่ได้น้อยหน้าน้องน้ำ บทนางเอกในตำนานของเธอเลย

“ตอนนั้นอยู่ม. 1 ไปแอบชอบรุ่นพี่ ม.6 ก็จะชอบกรี๊ดๆ ไปแอบมองเขาที่ห้องเรียนแบบน้องน้ำนี่แหละ พอมีงานโรงเรียนที่เขาร้องเพลงก็ตามไปดู แต่รุ่นพี่คนนี้ก็แสบมาก เหมือนเขารู้ว่าเราชอบเขา ในงานวันนั้นเขาก็มายืนตรงหน้าเรา มองลงมาข้างล่างเวทีตรงที่เรายืนอยู่ แล้วตอนนั้นอายุ13 แบบพี่ พี่ทำกับเด็ก 13 อะ (หัวเราะ)” ใบเฟิร์นเล่าให้เราฟังเมื่อถามถึงวัยเด็กว่าเคยแอบชอบใครบ้างไหม แต่ถ้ากลับกัน คนที่มาแอบชอบล่ะ

“ตอนประมาณม.4 เคยมีรุ่นพี่คนนึงมาคุกเข่า ยื่นแหวนทองให้แล้วก็ขอหมั้น ตอนนั้นเราก็เลยวิ่งหนีสุดชีวิต แต่พี่คนนี้ก็แอบแปลกๆ อยู่เหมือนกัน เพราะถ้าคนอื่นเขาก็คงเสียใจ แต่พี่คนนี้วิ่งตามเรา วิ่งไล่กันอย่างนั้นอยู่รอบโรงเรียน”

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนคงอยากรู้เหมือนเราว่า แล้วอย่างนี้ใบเฟิร์นเคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนกับเขาบ้างไหมนะ ใบเฟิร์นเล่าให้เราให้ฟังว่าด้วยความที่เริ่มทำงานตั้งแต่เด็กๆ และมีเพื่อนเป็นผู้หญิงซะส่วนใหญ่ ก็เลยยังไม่เคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนแบบจังๆ แต่ก็มีบ้างที่เพื่อนมีความรู้สึกพิเศษๆ ให้กันมากกว่า และเธอเองก็เลือกจะรักษาระยะห่างเอาไว้ไม่ให้มีฝ่ายไหนอึดอัด แต่ถึงอย่างนั้นใบเฟิร์นก็บอกกับเราว่า อยากลองเป็นฝ่ายแอบชอบดูบ้างเหมือนกันนะ

ปัจจุบันใบเฟิร์นอายุ 26 ปี เมื่อเทียบกับตอนที่เรารู้จักกับเธอใหม่ๆ จนถึงตอนนี้ แม้ว่าภาพความน่ารักสดใสของเธอนั้นจะไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก แต่การเติบโตขึ้นในทุกๆ วันก็ทำให้เราอยากรู้ว่าแล้วตอนนี้ มุมมองความรักของใบเฟิร์นเปลี่ยนไปแค่ไหน

“เราโตมากับวอลท์ ดิสนีย์ เคยรู้สึกทุกอย่างมันต้องจบแบบแฮปปี้ มีครอบครัว แต่งงาน มีลูก มองว่าใครที่เข้ามาในชีวิต เขาจะต้องเป็นพ่อของลูกฉัน แต่พอใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ถึงได้รู้ว่าความรักมันยาก สุดท้ายก็มองว่าถ้าจะมีใครสักคนที่เข้าใจกันได้ หรือพอดีลงตัวกับเรา ก็อยากให้เป็นเป็นไปตามจังหวะและโอกาสของตรงนั้นดีกว่า” ใบเฟิร์นตอบทิ้งท้าย

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

รวมเซ็ต Avengers ที่ต้องตามเก็บให้ครบของ SF Cinema

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

17 หนังน่าดูที่จ่อคิวเข้าฉายในครึ่งปีหลัง 2018 #มาเอาเงินฉันไปเลยจ้า

Netflix เข้าชิง Emmy 112 รางวัล ปาดหน้า HBO แชมป์ชิงมากสุด 17 ปี

คุยกับ : บก. happening ความ Craft ของ นิตยสารที่ออนไลน์แทนที่ไม่ได้

10 เคล็ดลับ Lifehacks Netflix เพื่อชีวิตคนติดซีรี่ส์ ฟินขึ้น 10 เท่า

เฌอปราง ควงคู่ เจมส์ ชมหนังรอบพิเศษ HomeStay สำหรับผู้พิการทางสายตา บ่ายสามวันอาทิตย์ที่ SF World Cinema CTW

เฌอปราง ควงคู่ เจมส์ ชมหนังรอบพิเศษ HomeStay สำหรับผู้พิการทางสายตา บ่ายสามวันอาทิตย์ที่ SF World Cinema CTW

ปักหมุดหนังใหม่ 2018 : ช่วงเทศกาลดีต่อใจ

NETFLIX สหรัฐฯ ปรับขึ้นราคาแพ็กเกจ 13-18% เป็นเดือนละ 9-14 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ตุ้งแช่! ชวนไปดูหนังพร้อมลุ้นทองฉลองตรุษจีน ที่ SF

ดูแล้วไม่มีงง! กับ 5 คำศัพท์ที่ต้องรู้ก่อนไปดู “กัปตัน มาร์เวล”

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

สัมภาษณ์พิเศษ : คุยกับ 'มิวนิค BNK48' และ 'โจโจ้ พลอยยุคล' เล่าเรื่องผีและประสบการณ์หลอนตอนถ่าย 'กระสือสยาม'