category สัมภาษณ์พิเศษ : ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก กับวีรกรรมวัยเด็ก ความรัก และเฟรนด์โซน

Writer : minn.una

: 12 กุมภาพันธ์ 2562

ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นักแสดงหญิงที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่ในฐานะนักแสดงเด็กเมื่อ 16 ปีที่แล้ว จนมาถึงในวันที่เธอเติบโตและกลายเป็นนางเอกมากฝีมือที่ใครๆ ต่างรู้จัก ตั้งแต่ในบท “น้องน้ำ” จากภาพยนตร์ “สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก” เรื่อยมาจนถึงละครทีวี และผลงานภาพยนตร์ที่ตามมาไม่ขาดสาย

และในช่วงนี้ที่ใบเฟิร์นกำลังจะมีผลงานใหม่อย่าง “FRIEND ZONE ระวัง.. สิ้นสุดทางเพื่อน” ออกมาให้เราได้ชมพอดี Mango Zero ก็เลยถือโอกาสไปชิทแชทด้วยซะหน่อย ชีวิตที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก จะมีช่วงเวลาสนุกๆ เฮฮา มีช่วงเวลาอินเลิฟแบบที่ใครหลายๆ คนเคยเป็นไหม หรือใบเฟิร์นจะเคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนแบบที่เราจะได้เห็นในผลงานเรื่องใหม่ของเธอหรือเปล่า ไปดูกันเลยจ้า

แม้ว่าจะเริ่มเป็นนักแสดงตั้งแต่อายุ 10 ปี แต่ไม่ใช่ว่าชีวิตวัยเด็กของใบเฟิร์นนั้นจะหมดความสนุกไป ใบเฟิร์นเล่าว่าถ้าเป็นตอนที่เด็กมากๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว สิ่งที่เธอเรียกว่าเพื่อนก็คือเจ้าพวกสุนัข ปลา ไก่ หรือสัตว์ที่วนเวียนอยู่แถวบ้านนี่แหละ ก่อนจะเริ่มรวมตัวกับเพื่อนเป็นกลุ่มแก๊งในช่วงมัธยมต้น ที่มีชาวแก๊ง 6 คนแล้วแต่งตั้งตัวเองเป็นแก๊ง “แพนด้า เรนเจอร์” แต่เห็นแบบนี้ก็อย่าคิดว่าจะแสบแค่ชื่อ เพราะเหล่าแพนด้าเรนเจอร์ที่เธอเล่าเนี่ยก็ได้สร้างวีรกรรมที่จำไม่ลืมเอาไว้ด้วย นั่นก็คือการอมน้ำ นมจืด และพิซซ่ามาบ้วนใส่กัน จนกลายเป็นว่าเมื่อถึงเวลาต้องเข้าห้องเรียนไปสอบ ก็กลายเป็นไม่ได้เข้าสอบเพราะนิสัยเล่นสกปรกขอตัวเองเนี่ยแหละ

เมื่อเราขอพักเรื่องวีรกรรมวัยเด็กของเธอไปก่อน (เพราะสุดจะแสบเหลือเกิน) แล้วไปถามถึงเรื่องความรักกันบ้าง แน่นอนว่าความรักวัยเด็กของเธอนั้นไม่ได้น้อยหน้าน้องน้ำ บทนางเอกในตำนานของเธอเลย

“ตอนนั้นอยู่ม. 1 ไปแอบชอบรุ่นพี่ ม.6 ก็จะชอบกรี๊ดๆ ไปแอบมองเขาที่ห้องเรียนแบบน้องน้ำนี่แหละ พอมีงานโรงเรียนที่เขาร้องเพลงก็ตามไปดู แต่รุ่นพี่คนนี้ก็แสบมาก เหมือนเขารู้ว่าเราชอบเขา ในงานวันนั้นเขาก็มายืนตรงหน้าเรา มองลงมาข้างล่างเวทีตรงที่เรายืนอยู่ แล้วตอนนั้นอายุ13 แบบพี่ พี่ทำกับเด็ก 13 อะ (หัวเราะ)” ใบเฟิร์นเล่าให้เราฟังเมื่อถามถึงวัยเด็กว่าเคยแอบชอบใครบ้างไหม แต่ถ้ากลับกัน คนที่มาแอบชอบล่ะ

“ตอนประมาณม.4 เคยมีรุ่นพี่คนนึงมาคุกเข่า ยื่นแหวนทองให้แล้วก็ขอหมั้น ตอนนั้นเราก็เลยวิ่งหนีสุดชีวิต แต่พี่คนนี้ก็แอบแปลกๆ อยู่เหมือนกัน เพราะถ้าคนอื่นเขาก็คงเสียใจ แต่พี่คนนี้วิ่งตามเรา วิ่งไล่กันอย่างนั้นอยู่รอบโรงเรียน”

อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนคงอยากรู้เหมือนเราว่า แล้วอย่างนี้ใบเฟิร์นเคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนกับเขาบ้างไหมนะ ใบเฟิร์นเล่าให้เราให้ฟังว่าด้วยความที่เริ่มทำงานตั้งแต่เด็กๆ และมีเพื่อนเป็นผู้หญิงซะส่วนใหญ่ ก็เลยยังไม่เคยตกอยู่ในเฟรนด์โซนแบบจังๆ แต่ก็มีบ้างที่เพื่อนมีความรู้สึกพิเศษๆ ให้กันมากกว่า และเธอเองก็เลือกจะรักษาระยะห่างเอาไว้ไม่ให้มีฝ่ายไหนอึดอัด แต่ถึงอย่างนั้นใบเฟิร์นก็บอกกับเราว่า อยากลองเป็นฝ่ายแอบชอบดูบ้างเหมือนกันนะ

ปัจจุบันใบเฟิร์นอายุ 26 ปี เมื่อเทียบกับตอนที่เรารู้จักกับเธอใหม่ๆ จนถึงตอนนี้ แม้ว่าภาพความน่ารักสดใสของเธอนั้นจะไม่ได้เปลี่ยนไปมากนัก แต่การเติบโตขึ้นในทุกๆ วันก็ทำให้เราอยากรู้ว่าแล้วตอนนี้ มุมมองความรักของใบเฟิร์นเปลี่ยนไปแค่ไหน

“เราโตมากับวอลท์ ดิสนีย์ เคยรู้สึกทุกอย่างมันต้องจบแบบแฮปปี้ มีครอบครัว แต่งงาน มีลูก มองว่าใครที่เข้ามาในชีวิต เขาจะต้องเป็นพ่อของลูกฉัน แต่พอใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ ถึงได้รู้ว่าความรักมันยาก สุดท้ายก็มองว่าถ้าจะมีใครสักคนที่เข้าใจกันได้ หรือพอดีลงตัวกับเรา ก็อยากให้เป็นเป็นไปตามจังหวะและโอกาสของตรงนั้นดีกว่า” ใบเฟิร์นตอบทิ้งท้าย

 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์พิเศษ] SF Cinema กับการกลับมาเปิดบริการ ภายใต้มาตรการ ดูแลด้วยใจ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save