category รีวิว DRIVE-IN CINEMA ครั้งแรกในไทยกับการดูหนังในรถประชดโควิด!

Writer : pari_pari

: 3 กรกฏาคม 2563

ในวันที่โควิดทำให้เราต้องห่างไกลกัน หลายคนต้องแปลงร่างเป็นนักร้อง ร้องเพลง ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพักมันคงจะดีเสียกว่า เพราะไม่อาจออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้สะดวก 

หลังจากนอนอุดอู้กักตัวอยู่ในห้องมาแรมเดือน ดูหนังเก่าวนไปจนท่องสคริปต์ได้ คอหนังหลายคนก็คงคอตก คิดถึงบรรยากาศการดูหนังในโรง เพราะการดูหนังผ่านจอทีวีก็คงเทียบไม่ได้กับการดูหนังจอยักษ์แบบเต็มตา จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถดูหนังจอใหญ่ได้แบบปลอดภัยในรถของเราเอง ใช่ค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการดูหนังในรถประชดโควิด หรือที่เราเรียกกันว่า DRIVE-IN CINEMA นั่นเอง

ว่าด้วยเรื่องดูหนัง ผู้จัดงานนี้ก็คงหนีไม่พ้นโรงภาพยนตร์เจ้ายักษ์อย่าง SF ที่เราคุ้นเคย ในเมื่อโรงหนังยังไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ SF จึงจับมือกับ CAT จัดโรงหนังกลางแปลงให้เราดูหนังในรถตัวเองซะเลย 

จะรีบไปไหน จะรีบไปไหน แวะเช็คอินกันก่อนนะ

สถานที่จัดงานครั้งนี้อยู่ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เอกมัย-รามอินทรา (CDC) จัดระหว่างวันที่ 2-5 กรกฏาคม และฉายภาพยนตร์สุดน่ารักอย่าง “Trolls World Tour 2020 โทรลล์สเวิลด์ทัวร์” ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของ’ป็อบปี้’ โทรลล์ราชินีเพลงป็อบที่ต้องการหยุด ‘บาร์บ’ ราชินีเพลงฮาร์ดร็อคที่ต้องการครองโลกด้วยการทำลายดนตรีประเภทอื่น

เมื่อขับรถมาถึงก็จะเจอกับจุดเช็คอินเป็นด่านแรก โดยประตูจะเปิดให้เข้าในช่วง 17.00-18.30 น. จากนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการเช็คข้อมูลจาก code ที่ได้จากการซื้อบัตรผ่านไลน์ @SFcinema

ถึงตัวจะอยู่ในรถแต่ก็ยังต้องรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ที่จุดเช็คอินจะมีคุณพี่เจ้าหน้าที่นำคิวอาร์โค้ดไทยชนะมาให้เราสแกน และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รับรองว่าอุ่นใจ ปลอดภัย หายห่วง

รับของ ต้องมี

เมื่อตรวจเช็คทุกอย่างเรียบร้อย จะได้รับคู่มือและกฎในการชมภาพยนตร์ ริสท์แบนด์สำหรับ 2 ท่าน คูปองสำหรับแลกรับป๊อบคอร์นและเครื่องดื่ม และป้ายเบอร์จอดรถ โดยเราต้องใส่ริสท์แบนด์ไว้ที่ข้อมือตลอด เผื่อกรณีออกไปเข้าห้องน้ำจะได้กลับเข้ามาได้

ท่อแอร์ แชร์ลม

เข้ามาในส่วนของตัวงาน จะพบกับลานกว้างที่มีช่องแบ่งสำหรับรถแแต่ละคัน เราก็ไม่รอช้า รีบขับเข้าไปประจำจุดที่กำหนดทันที จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่นำท่อลมแอร์มาต่อกับรถผ่านกระจกด้านข้างแล้วนำแผ่นผ้าใบสีดำมาคลุมอีกทีเพื่อกันลมออก 

จอใหญ่ มองไกลๆ ก็เห็น

มองไปด้านหน้า จะเห็นจอหนังใหญ่ยักษ์ตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง ถึงบรรยากาศอาจจะไม่เหมือนในโรงแบบเป๊ะๆ แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบ ถือเป็นหนังกลางแปลงที่เซฟสุดๆ เพราะนอกจากจะปลอดจากโควิดแล้ว ยังปลอดจากยุงอีกด้วย

ของว่าง แต่ท้องไม่ว่าง

มองไปมุมซ้ายสุด จะพบกับซุ้มของ SF สายตาของเราก็ไปต้องกับสีทองของน้องป๊อบคอร์นหลากรสที่เรียกร้องให้เราเข้าไปหา นอกจากนี้ ในซุ้มยังมีขนมและอาหารว่างอีกหลายชนิด และยังมีตุ๊กตาของที่ระลึกจากหนังจำหน่ายอยู่ด้านข้าง ถือว่าครบสูตรการดูหนังสุดๆ

ทาดาาา! เมื่อเอาคูปองไปแลก เราก็จะได้น้องป๊อปคอร์นไซส์ L 2 ถุง พร้อมกับโค้ก 2 กระป๋อง และน้ำดื่มตราช้าง 2 ขวด เอาไปเป็นของว่างระหว่างเอ็นจอยหนังแบบจุกๆ 

ระบบเสียงแบบใหม่ ใส่ใจสุดๆ

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าเราจะดูหนังในรถได้อย่างไร ส่วนภาพก็ยังพอเข้าใจได้ว่ามองผ่านหน้ารถ แต่เสียงนี่สิ ต้องเปิดหน้าต่างรถแล้วเงี่ยหูฟังหรือเปล่า หยุดก่อน SF คงไม่ปล่อยให้เราลำบากขนาดนั้น เพราะเราสามารถเชื่อมต่อเสียงเข้ามาในรถของเราได้ถึง 2 วิธี 

วิธีแรกคือการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน AudioPoint และแปลงสภาพโทรศัพท์ของเราให้เป็นลำโพง แต่หากใครไม่สะดวก ก็สามารถเชื่อมต่อเสียงผ่านการเปิดวิทยุในรถ แล้วปรับคลื่นไปที่ความถี่ FM 108 MHz ก็ได้เช่นกัน

 

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถดูหนังได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยจากโควิดแล้ว สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ฟิน ๆ แบบนี้ สามารถซื้อบัตรได้ผ่านทาง Line: @SFcinema โดยจะสนนราคาอยู่ที่ 1,200 บาทต่อรถ 1 คัน และจำกัดจำนวนสองคนต่อ 1 คันรถ เรียกได้ว่าสามารถควงแฟนมาดูเป็นคู่ได้แบบฟินๆ แน่นอน

 

 

Writer Profile : pari_pari
เด็กหญิงที่เส้นตื้นยิ่งกว่าความยาวของจุลินทรีย์พรีไบโอติก อย่าทำให้เธอหัวเราะ เพราะคุณจะได้ยินเสียงเธอขำไปทั้งวัน เนี่ย แค่พิมพ์ไบโอก็ขำเองแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

มธ. ให้นักศึกษาและอาจารย์ดู Netflix ฟรี ในช่วง COVID-19

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

Netflix ปล่อยสารคดีให้ดูฟรี 10 เรื่อง ทาง YouTube

สัมภาษณ์พิเศษ : คุยกับ 'มิวนิค BNK48' และ 'โจโจ้ พลอยยุคล' เล่าเรื่องผีและประสบการณ์หลอนตอนถ่าย 'กระสือสยาม'

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

พาทัวร์ โรงหนัง SFX Cinema เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กับโรงหนังโฉมใหม่ระดับเวิลด์คลาส!

ดูวนไป! หนังไทยในตำนานจากสหมงคลฟิล์ม  ลง Netflix แล้ววันนี้

ดูวนไป! หนังไทยในตำนานจากสหมงคลฟิล์ม ลง Netflix แล้ววันนี้

เฌอปราง ควงคู่ เจมส์ ชมหนังรอบพิเศษ HomeStay สำหรับผู้พิการทางสายตา บ่ายสามวันอาทิตย์ที่ SF World Cinema CTW

6 สถานการณ์ที่บอกว่า 'เดี๋ยวจะต้องเจอผีแน่ๆ' ในหนังผี

​Netflix เปิดตัวแพ็กเกจบนมือถือในไทย เดือนละ 99 บาท  สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

Netflix Pro Tips 9 เทคนิค ที่คนดู Netflix ต้องรู้! จะได้ดูแบบโปรๆ

ความสุขที่ไม่ลด อยู่บนรถก็ดูหนังได้ SF ร่วมกับ CAT จัด Drive-in Digital Cinema ครั้งแรกในไทย 2-5 ก.ค.นี้

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง