category รีวิว DRIVE-IN CINEMA ครั้งแรกในไทยกับการดูหนังในรถประชดโควิด!

Writer : pari_pari

: 3 กรกฏาคม 2563

ในวันที่โควิดทำให้เราต้องห่างไกลกัน หลายคนต้องแปลงร่างเป็นนักร้อง ร้องเพลง ห่างกันสักพัก ห่างกันสักพักมันคงจะดีเสียกว่า เพราะไม่อาจออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านได้สะดวก 

หลังจากนอนอุดอู้กักตัวอยู่ในห้องมาแรมเดือน ดูหนังเก่าวนไปจนท่องสคริปต์ได้ คอหนังหลายคนก็คงคอตก คิดถึงบรรยากาศการดูหนังในโรง เพราะการดูหนังผ่านจอทีวีก็คงเทียบไม่ได้กับการดูหนังจอยักษ์แบบเต็มตา จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถดูหนังจอใหญ่ได้แบบปลอดภัยในรถของเราเอง ใช่ค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการดูหนังในรถประชดโควิด หรือที่เราเรียกกันว่า DRIVE-IN CINEMA นั่นเอง

ว่าด้วยเรื่องดูหนัง ผู้จัดงานนี้ก็คงหนีไม่พ้นโรงภาพยนตร์เจ้ายักษ์อย่าง SF ที่เราคุ้นเคย ในเมื่อโรงหนังยังไม่ใช่สถานที่ที่ปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ SF จึงจับมือกับ CAT จัดโรงหนังกลางแปลงให้เราดูหนังในรถตัวเองซะเลย 

จะรีบไปไหน จะรีบไปไหน แวะเช็คอินกันก่อนนะ

สถานที่จัดงานครั้งนี้อยู่ที่คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ เอกมัย-รามอินทรา (CDC) จัดระหว่างวันที่ 2-5 กรกฏาคม และฉายภาพยนตร์สุดน่ารักอย่าง “Trolls World Tour 2020 โทรลล์สเวิลด์ทัวร์” ซึ่งเป็นเรื่องราวการผจญภัยของ’ป็อบปี้’ โทรลล์ราชินีเพลงป็อบที่ต้องการหยุด ‘บาร์บ’ ราชินีเพลงฮาร์ดร็อคที่ต้องการครองโลกด้วยการทำลายดนตรีประเภทอื่น

เมื่อขับรถมาถึงก็จะเจอกับจุดเช็คอินเป็นด่านแรก โดยประตูจะเปิดให้เข้าในช่วง 17.00-18.30 น. จากนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการเช็คข้อมูลจาก code ที่ได้จากการซื้อบัตรผ่านไลน์ @SFcinema

ถึงตัวจะอยู่ในรถแต่ก็ยังต้องรักษาความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด ที่จุดเช็คอินจะมีคุณพี่เจ้าหน้าที่นำคิวอาร์โค้ดไทยชนะมาให้เราสแกน และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รับรองว่าอุ่นใจ ปลอดภัย หายห่วง

รับของ ต้องมี

เมื่อตรวจเช็คทุกอย่างเรียบร้อย จะได้รับคู่มือและกฎในการชมภาพยนตร์ ริสท์แบนด์สำหรับ 2 ท่าน คูปองสำหรับแลกรับป๊อบคอร์นและเครื่องดื่ม และป้ายเบอร์จอดรถ โดยเราต้องใส่ริสท์แบนด์ไว้ที่ข้อมือตลอด เผื่อกรณีออกไปเข้าห้องน้ำจะได้กลับเข้ามาได้

ท่อแอร์ แชร์ลม

เข้ามาในส่วนของตัวงาน จะพบกับลานกว้างที่มีช่องแบ่งสำหรับรถแแต่ละคัน เราก็ไม่รอช้า รีบขับเข้าไปประจำจุดที่กำหนดทันที จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่นำท่อลมแอร์มาต่อกับรถผ่านกระจกด้านข้างแล้วนำแผ่นผ้าใบสีดำมาคลุมอีกทีเพื่อกันลมออก 

จอใหญ่ มองไกลๆ ก็เห็น

มองไปด้านหน้า จะเห็นจอหนังใหญ่ยักษ์ตั้งเด่นอยู่ตรงกลาง ถึงบรรยากาศอาจจะไม่เหมือนในโรงแบบเป๊ะๆ แต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สนุกไปอีกแบบ ถือเป็นหนังกลางแปลงที่เซฟสุดๆ เพราะนอกจากจะปลอดจากโควิดแล้ว ยังปลอดจากยุงอีกด้วย

ของว่าง แต่ท้องไม่ว่าง

มองไปมุมซ้ายสุด จะพบกับซุ้มของ SF สายตาของเราก็ไปต้องกับสีทองของน้องป๊อบคอร์นหลากรสที่เรียกร้องให้เราเข้าไปหา นอกจากนี้ ในซุ้มยังมีขนมและอาหารว่างอีกหลายชนิด และยังมีตุ๊กตาของที่ระลึกจากหนังจำหน่ายอยู่ด้านข้าง ถือว่าครบสูตรการดูหนังสุดๆ

ทาดาาา! เมื่อเอาคูปองไปแลก เราก็จะได้น้องป๊อปคอร์นไซส์ L 2 ถุง พร้อมกับโค้ก 2 กระป๋อง และน้ำดื่มตราช้าง 2 ขวด เอาไปเป็นของว่างระหว่างเอ็นจอยหนังแบบจุกๆ 

ระบบเสียงแบบใหม่ ใส่ใจสุดๆ

มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าเราจะดูหนังในรถได้อย่างไร ส่วนภาพก็ยังพอเข้าใจได้ว่ามองผ่านหน้ารถ แต่เสียงนี่สิ ต้องเปิดหน้าต่างรถแล้วเงี่ยหูฟังหรือเปล่า หยุดก่อน SF คงไม่ปล่อยให้เราลำบากขนาดนั้น เพราะเราสามารถเชื่อมต่อเสียงเข้ามาในรถของเราได้ถึง 2 วิธี 

วิธีแรกคือการเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชัน AudioPoint และแปลงสภาพโทรศัพท์ของเราให้เป็นลำโพง แต่หากใครไม่สะดวก ก็สามารถเชื่อมต่อเสียงผ่านการเปิดวิทยุในรถ แล้วปรับคลื่นไปที่ความถี่ FM 108 MHz ก็ได้เช่นกัน

 

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถดูหนังได้อย่างสบายใจ และปลอดภัยจากโควิดแล้ว สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ฟิน ๆ แบบนี้ สามารถซื้อบัตรได้ผ่านทาง Line: @SFcinema โดยจะสนนราคาอยู่ที่ 1,200 บาทต่อรถ 1 คัน และจำกัดจำนวนสองคนต่อ 1 คันรถ เรียกได้ว่าสามารถควงแฟนมาดูเป็นคู่ได้แบบฟินๆ แน่นอน

 

 

Writer Profile : pari_pari
เด็กหญิงที่เส้นตื้นยิ่งกว่าความยาวของจุลินทรีย์พรีไบโอติก อย่าทำให้เธอหัวเราะ เพราะคุณจะได้ยินเสียงเธอขำไปทั้งวัน เนี่ย แค่พิมพ์ไบโอก็ขำเองแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ตีแผ่ระบบ ‘โกงศึกษา’ ในทุกฉากจาก ‘ฉลาดเกมส์โกง’

ตีแผ่ระบบ ‘โกงศึกษา’ ในทุกฉากจาก ‘ฉลาดเกมส์โกง’

6 สถานการณ์ที่บอกว่า 'เดี๋ยวจะต้องเจอผีแน่ๆ' ในหนังผี

เฌอปราง ควงคู่ เจมส์ ชมหนังรอบพิเศษ HomeStay สำหรับผู้พิการทางสายตา บ่ายสามวันอาทิตย์ที่ SF World Cinema CTW

​Netflix เปิดตัวแพ็กเกจบนมือถือในไทย เดือนละ 99 บาท  สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

สัมภาษณ์พิเศษ : คุยกับ 'มิวนิค BNK48' และ 'โจโจ้ พลอยยุคล' เล่าเรื่องผีและประสบการณ์หลอนตอนถ่าย 'กระสือสยาม'

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

พาทัวร์ โรงหนัง SFX Cinema เดอะมอลล์งามวงศ์วาน กับโรงหนังโฉมใหม่ระดับเวิลด์คลาส!

ดูวนไป! หนังไทยในตำนานจากสหมงคลฟิล์ม ลง Netflix แล้ววันนี้

มธ. ให้นักศึกษาและอาจารย์ดู Netflix ฟรี ในช่วง COVID-19

เพิ่มรอบชมฟรี! ภาพยนตร์สารคดี 'The journey บันทึกทางไกล...ถึงพ่อ' ที่ SF ตั้งแต่ 20-23 ต.ค. นี้

ความสุขที่ไม่ลด อยู่บนรถก็ดูหนังได้ SF ร่วมกับ CAT จัด Drive-in Digital Cinema ครั้งแรกในไทย 2-5 ก.ค.นี้

Netflix Pro Tips 9 เทคนิค ที่คนดู Netflix ต้องรู้! จะได้ดูแบบโปรๆ