category iSTORIES : 4 หนังสั้นจาก 4 ผู้กำกับเลือดใหม่กับการถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในสไตล์ของตัวเอง

Writer : nardpradabt

: 22 พฤษภาคม 2561

Lgbt-cv-face-1

4 โฆษณาหนังสั้น จาก 4 ผู้กำกับไทยรุ่นใหม่กับ โปรเจ็กต์ “i STORIES” หนังสั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในมุมมองของตัวเอง ได้แก่ บาส นัฐวุฒิ  ผู้กำกับหนังฉลาดเกมส์โกง , บอส นฤเบศ ผู้กำกับซีรี่ส์ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่, ผึ้ง สาลินี ผู้กำกับภาพยนต์โฆษณาและ MV เพลงอย่าง ยาพิษ Bodyslam และ พงศ์ ฐิติพงศ์ ผู้กำกับหนังสั้นและ MV  ขอ Lomosonic ซึ่งได้แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันศุกร์ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงภายนตร์ สกาล่า

Lgbt1

Lgbt4

โปรเจ็กต์ “iSTORIES : LGBT” เรื่องราวความหลากหลายทางเพศ ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์โฆษณาสั้น ถูกแบ่งออกมา 4 ตอน 4 รูปแบบความสัมพันธ์ในความหมายสากลของคำว่า L (เลสเบี้ยน) G (เกย์) B (ไบเซ็กช่วล) และ T (ทรานส์เจนเดอร์) โดยหนังสั้นทั้ง 4 เรื่อง ถูกเล่ามาในมุมมองของผู้กำกับทั้ง 4 อย่างแตกต่างในมุมมองของตัวเอง

Lgbt2

Mango Zero ได้มีโอกาสไปชมภายนตร์สั้นโฆษณาเรื่องนี้ในวันเปิดตัววันแรกที่ โรงภาพยตร์สกาล่า บรรกาศภายในงานคึกคักเต็มไปด้วยผู้มีชื่อเสียงในวงการ ดารานักแสดงของเรื่อง โทนี่- รากแก่น ต้าเหนิง- กัญญาวีร์ และ นักแสดงหน้าใหม่จากผู้ชนะโครงการ “Honda Scoopy i idol ” ทั้ง 4 ภาค พร้อมทั้งผู้กำกับทั้ง 4 คน รวมถึงเซเลปและบุคคลมีชื่อเสียง LGBT ที่มาพร้อมกับธีมสายรุ้ง ซึ่งสร้างบรรยากาศในงานให้ดูสนุกเข้าไปใหญ่ และ หลังชมภาพยนตร์เสร็จ ต่อด้วย after Party ที่ทาง Honda Scoopy i ได้จัดให้

Lgbt3

“iSTORIES : LGBT” จากการได้ไปรับชมในรอบสื่อ เป็นหนังสั้นที่ให้มุมมองในความสัมพันธ์ของความหลากหลายทางเพศที่เข้าใจได้ง่าย ผู้ชมทั่วไปสามารถตีความในความหมายเชิงสัญญะของภาพได้ ความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัว ไม่ได้เพียงสื่อในมุมมองความรักเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงความสัมพันธ์ของเพื่อน ความเข้าใจ ความเสมอภาค และ การให้เกียรติซึ่งกันและกันแม้ว่าคุณจะอยู่ในเพศอะไร ซึ่งหนังสั้นทั้ง 4 เรื่อง ก็แสดงในมุมมองออกมาได้ดี หนังสามารถเล่าเรื่อง รวมถึงการแสดงของนักแสดงก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเช่นกัน สำหรับนักแสดงใหม่ที่ไม่เคยผ่างานในวงการมา คิดว่าทำได้ดี

Lgbt7

Lgbt6

ในตัวภาพยนตร์จะเล่าเรื่องไล่จาก T ไป L และความพิเศษคือ ในทุกๆตอนของเรื่องชื่อของนักแสดงหลักจะชื่อ i ในทุกๆ ตอน ซึ่งในแต่ละตอนก็มีความพิเศษ และ บทสรุปที่แตกต่างกันของไป แต่ส่วนที่ชอบที่สุดเลยคือ ส่วนโปรดักชั่นในการถ่ายทำ คือดี ภาพสวย มุมกล้องเท่มาก และ ชอบการเล่าเรื่องในบางตอน เช่น บางตอน การเล่าเหมือนเล่นสนุกกับแต่ละตอนแล้วนำมารวมไว้ในตอนเดียว ซึ่งมันแบบ เห่ย การเล่าเรื่องดีจัง ซึ่งถ้าจะเล่าไปมากกว่านี้กลัวว่าจะสปอยส์แล้ว เราจึงอยากให้ทุกคนได้ไปลองชม ลองไปดูการตีความในความสัมพันธ์กันเอาเอง แล้วจะได้รู้ว่า “ถ้าไม่ลอง แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเข้ากันได้” แบบในภาพยนตร์

Lgbt8

Lgbt5

ติดตามชมตอนแรกกันฟรีๆ ได้ที่ LINE TV และ Iflix เริ่มตอนแรก “T” ทุกวันพุธที่ 23 พ.ค. 61 นี้ และติดตามให้ครบทุกตอน ทุกวันพุธ 4 อาทิตย์ ตอนสุดท้าย “L”    13 มิ.ย. 61 เวลา 1 ทุ่มตรง  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ขอขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก เพจ hondamotorcyclethailand

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
LINE TV จัด Open House โชว์สถิติการใช้งาน ชูจุดแข็ง Original และ Exclusive Content

LINE TV จัด Open House โชว์สถิติการใช้งาน ชูจุดแข็ง Original และ Exclusive Content

​Netflix เปิดตัวแพ็กเกจบนมือถือในไทย เดือนละ 99 บาท  สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต

"น้องพี่ที่รัก" 200 ล้านแล้ว เตรียมแถลงข่าววันนี้ 16 พ.ค. พร้อมกับผู้กำกับและนักแสดง

เอส เอฟ จับมือ ทิพยประกันชีวิต เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา 'Life Exit by TIPlife' ภายใต้ไอเดีย “ทางออกของชีวิต ทางออกเพื่อทุกคน”

พาไปดู “โรงภาพยนตร์แห่งอนาคต” ใหม่แกะกล่อง! กับ SF Cinema สาขา Cosmo Bazaar เมืองทองธานี

สัมภาษณ์พิเศษ : คุยกับ 'มิวนิค BNK48' และ 'โจโจ้ พลอยยุคล' เล่าเรื่องผีและประสบการณ์หลอนตอนถ่าย 'กระสือสยาม'

เปิดวาร์ป Top 3 “Drag Race Thailand SS2” ก่อนแข่งรอบ Final ใครจะปั๊วะ ใครจะปังรอลุ้น!!!

ปักหมุด 4 รายการอาหารที่ดูไปหิวไป ดูได้แล้วที่ DOONEE เท่านั้น!

ปักหมุด 4 รายการอาหารที่ดูไปหิวไป ดูได้แล้วที่ DOONEE เท่านั้น!

6 โปรแกรมมาใหม่จาก #ไม่ไปไหนไปNETFLIX เตรียมเก็บไว้ดูยาวๆ ช่วงหยุดสงกรานต์

มงลง “Angele Anang” คว้า Drag Race TH SS2 โชว์สุดอลัง!! คว้าใจคนดู

Pollution Souvenir อากาศเสียอัดกระป๋อง ของฝากจากเชียงใหม่

How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

สรรพสามิตศึกษาแนวทางเก็บภาษี 'เกม เพลง หนัง ออนไลน์' ชี้เป็นสินค้าฟุ่มเฟือย