category iSTORIES : 4 หนังสั้นจาก 4 ผู้กำกับเลือดใหม่กับการถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในสไตล์ของตัวเอง

Writer : nardpradabt

: 22 พฤษภาคม 2561

Lgbt-cv-face-1

4 โฆษณาหนังสั้น จาก 4 ผู้กำกับไทยรุ่นใหม่กับ โปรเจ็กต์ “i STORIES” หนังสั้นที่ถ่ายทอดเรื่องราว LGBT ในมุมมองของตัวเอง ได้แก่ บาส นัฐวุฒิ  ผู้กำกับหนังฉลาดเกมส์โกง , บอส นฤเบศ ผู้กำกับซีรี่ส์ Side by Side พี่น้องลูกขนไก่, ผึ้ง สาลินี ผู้กำกับภาพยนต์โฆษณาและ MV เพลงอย่าง ยาพิษ Bodyslam และ พงศ์ ฐิติพงศ์ ผู้กำกับหนังสั้นและ MV  ขอ Lomosonic ซึ่งได้แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันศุกร์ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่โรงภายนตร์ สกาล่า

Lgbt1

Lgbt4

โปรเจ็กต์ “iSTORIES : LGBT” เรื่องราวความหลากหลายทางเพศ ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบภาพยนตร์โฆษณาสั้น ถูกแบ่งออกมา 4 ตอน 4 รูปแบบความสัมพันธ์ในความหมายสากลของคำว่า L (เลสเบี้ยน) G (เกย์) B (ไบเซ็กช่วล) และ T (ทรานส์เจนเดอร์) โดยหนังสั้นทั้ง 4 เรื่อง ถูกเล่ามาในมุมมองของผู้กำกับทั้ง 4 อย่างแตกต่างในมุมมองของตัวเอง

Lgbt2

Mango Zero ได้มีโอกาสไปชมภายนตร์สั้นโฆษณาเรื่องนี้ในวันเปิดตัววันแรกที่ โรงภาพยตร์สกาล่า บรรกาศภายในงานคึกคักเต็มไปด้วยผู้มีชื่อเสียงในวงการ ดารานักแสดงของเรื่อง โทนี่- รากแก่น ต้าเหนิง- กัญญาวีร์ และ นักแสดงหน้าใหม่จากผู้ชนะโครงการ “Honda Scoopy i idol ” ทั้ง 4 ภาค พร้อมทั้งผู้กำกับทั้ง 4 คน รวมถึงเซเลปและบุคคลมีชื่อเสียง LGBT ที่มาพร้อมกับธีมสายรุ้ง ซึ่งสร้างบรรยากาศในงานให้ดูสนุกเข้าไปใหญ่ และ หลังชมภาพยนตร์เสร็จ ต่อด้วย after Party ที่ทาง Honda Scoopy i ได้จัดให้

Lgbt3

“iSTORIES : LGBT” จากการได้ไปรับชมในรอบสื่อ เป็นหนังสั้นที่ให้มุมมองในความสัมพันธ์ของความหลากหลายทางเพศที่เข้าใจได้ง่าย ผู้ชมทั่วไปสามารถตีความในความหมายเชิงสัญญะของภาพได้ ความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัว ไม่ได้เพียงสื่อในมุมมองความรักเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงความสัมพันธ์ของเพื่อน ความเข้าใจ ความเสมอภาค และ การให้เกียรติซึ่งกันและกันแม้ว่าคุณจะอยู่ในเพศอะไร ซึ่งหนังสั้นทั้ง 4 เรื่อง ก็แสดงในมุมมองออกมาได้ดี หนังสามารถเล่าเรื่อง รวมถึงการแสดงของนักแสดงก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเช่นกัน สำหรับนักแสดงใหม่ที่ไม่เคยผ่างานในวงการมา คิดว่าทำได้ดี

Lgbt7

Lgbt6

ในตัวภาพยนตร์จะเล่าเรื่องไล่จาก T ไป L และความพิเศษคือ ในทุกๆตอนของเรื่องชื่อของนักแสดงหลักจะชื่อ i ในทุกๆ ตอน ซึ่งในแต่ละตอนก็มีความพิเศษ และ บทสรุปที่แตกต่างกันของไป แต่ส่วนที่ชอบที่สุดเลยคือ ส่วนโปรดักชั่นในการถ่ายทำ คือดี ภาพสวย มุมกล้องเท่มาก และ ชอบการเล่าเรื่องในบางตอน เช่น บางตอน การเล่าเหมือนเล่นสนุกกับแต่ละตอนแล้วนำมารวมไว้ในตอนเดียว ซึ่งมันแบบ เห่ย การเล่าเรื่องดีจัง ซึ่งถ้าจะเล่าไปมากกว่านี้กลัวว่าจะสปอยส์แล้ว เราจึงอยากให้ทุกคนได้ไปลองชม ลองไปดูการตีความในความสัมพันธ์กันเอาเอง แล้วจะได้รู้ว่า “ถ้าไม่ลอง แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเข้ากันได้” แบบในภาพยนตร์

Lgbt8

Lgbt5

ติดตามชมตอนแรกกันฟรีๆ ได้ที่ LINE TV และ Iflix เริ่มตอนแรก “T” ทุกวันพุธที่ 23 พ.ค. 61 นี้ และติดตามให้ครบทุกตอน ทุกวันพุธ 4 อาทิตย์ ตอนสุดท้าย “L”    13 มิ.ย. 61 เวลา 1 ทุ่มตรง  ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

ขอขอบคุณรูปภาพบางส่วนจาก เพจ hondamotorcyclethailand

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save