category CAN WE BE YOUR LAZ1! บันทึกการเดินทาง กาลครั้งหนึ่งในความทรงจำของ LAZ1

Writer : bobbidi boo

: 9 มีนาคม 2566

โอกาส การเติบโต อ้อมกอด

ความรัก และความทรงจำ , LAZ1

จากวันที่ 35 ความฝันรวมตัว ทุ่มเทแรงกายแรงใจ ส่งต่อความตั้งใจไปถึง 5 คนสุดท้าย จากวันแรกเริ่มต้นออกก้าวเดินจนวันบอกลาที่มากล้นไปด้วยความทรงจำ

ก่อนจะสิ้นสุดสัญญา 1 ปี ชวนย้อนบันทึกการเดินทาง หวน คิดถึงทุกก้าวเดินที่ผ่านมาของ LAZ1 บอยแบนด์ตัวท็อปผู้เขย่าวงการทีป๊อป กับทุกเรื่องราว ทุกบทเพลง จากวันแรกจนวันบอกลาบนเวที “ONCE” LAZ1 GOODBYE PARTY ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

พร้อมแล้วนะ เปิดหน้าแรก กาลครั้งหนึ่ง

ท่องไปในโลกแห่งความทรงจำกันเลย

LAZ iCON จุดเริ่มต้นเส้นทางความฝัน

LAZ iCON ไอคอนป๊อป ตัวท็อปเดบิวต์ ครั้งแรกของประเทศไทยกับการรวมตัว 35 เด็กฝึกจากหลากหลายค่ายเพลง มาแสดงทักษะความสามารถทั้งร้องเต้น แข่งขันเพื่อชิงตำแหน่ง 5 ตัวท็อปที่จะได้เดบิวต์เป็นศิลปินบอยแบนด์น้องใหม่ตลอดระยะเวลาสัญญา 1 ปี

หลังจากที่ออกอากาศไปสักพัก ก็เริ่มเป็นที่พูดถึงบนโลกโซเชียลมากขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับความขยันสร้างคอนเทนต์เฮฮา เปิดไลฟ์พูดคุย โต้ตอบกันในโซเชียลไม่เว้นแต่ละวันของเหล่าเด็กฝึก ไหนจะศักยภาพที่โดดเด่นเห็นเป็นที่ประจักษ์  ทั้งยังมีบรรยากาศมิตรภาพน่ารักๆ ระหว่าง 35 คนที่อบอุ่นประทับใจผู้ชม จนสามารถพูดได้ว่า LAZ iCON เป็นหนึ่งในรายการที่ร่วมปลุกกระแส จุดไฟแห่งความหวังให้วงการ T-POP คึกคักอีกครั้งหนึ่ง

หลังจากฟ่าฟันภารกิจมากมาย ในวันที่ 9 มกราคม 2022 บนเวที LAZ iCON FINAL STAGE ก็ได้ผู้ชนะที่มีคะแนนโหวตสูงสุด 5 อันดับ ได้แก่ ต้าห์อู๋ ออฟโรด ไดร์ม่อน เจลเลอร์และเป็นต่อนั่นเอง

#วงตออรดมจลปต 

ในช่วงแรกๆ ที่วงยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ ใช้ชื่อ LAZ iCON ในระหว่างเดินสายโปรโมต แฟนคลับก็พากันใช้ชื่อ #วงตออรดมจลปต มาจากชื่อย่อของสมาชิกทุกคนรวมกันณตอนนี้ได้กลายเป็นแหล่งรวมความทรงจำในยุคแรกเริ่มไปแล้ว

โชว์แรกแบบพร้อมหน้าพร้อมตาของหนุ่ม ๆ #วงตออรดมจลปต เกิดขึ้นในงาน JAPAN EXPO THAILAND 2022 ยกทัพเพลงจากในรายการมาโชว์ ท่ามกลางผู้ชมมากมายและผองเพื่อนจากรายการ LAZ iCON ที่มาให้กำลังใจกันอย่างคับคั่งและต่างรอคอยวันเดบิวต์ของทั้ง 5 คนเช่นเดียวกัน

ช่วงต้นเดือนมีนาคม ก็มีการเผยโปรเจกต์ LAZ iCON Road to Debut ออกมาเป็นซิงเกิลพิเศษแทนคำขอบคุณ “LAST LOVE” นอกจากนี้ก็มีเพลง cover รักเดียวมาอุ่นเครื่องก่อนเตรียมรับซิงเกิลเดบิวต์อย่างเป็นทางการ

THE WAIT IS OVER A NEW ERA FROM ONE MUSIC IS HERE COME AND SEE WE ARE LAZ1

จนกระทั่งวันที่ 21 มีนาคม 2022 บนช่องทางออฟฟิเชียล ได้เปิดเผยชื่อวงอย่างเป็นทางการว่า LAZ1 พร้อมกับไม่รอช้าส่ง LAZ1 LIVE 1st NIGHT TO MEET YOU มาเผยเอกลักษณ์ และก้าวต่อไปของวงให้แฟนๆ ตื่นเต้นกันยกใหญ่ รวมทั้งชื่อแฟนคลับอย่าง “LAZER” หรือที่เรียกติดปากกันเป็นชื่อเล่นว่าชีแสงก็ถูกประกาศในวันเดียวกันด้วย

ก้าวแรกที่มั่นคงและการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

LAZ1 เดบิวต์บนเวที CAN WE BE YOUR LAZ1 [DEBUT SHOWCASE] ในวันที่ 7 เมษายน 2022 ด้วยซิงเกิลแรกสุดดุดัน โชว์ทักษะทั้งร้องเต้นเต็มขั้น กับเพลง “TASTE ME” ซึ่งภายหลังยังเป็นเพลงเดบิวต์ที่ทำให้ LAZ1 สร้างตำนาน คว้าตำแหน่ง Rookie of the Week 4 สัปดาห์ติดต่อกันเป็นวงแรกของประวัติศาสตร์รายการ T-POP STAGE SHOW

ก่อนจะส่งไม้ต่อให้กับเพลงช้าๆ ซึ้งๆ น้องจุ๊บถ้าจูบได้เพียงหนึ่งครั้งเพลงช้าทำนองซึ้งๆ ที่นับวันยิ่งผ่านวันเวลา ยิ่งทวีคูณความหมายในทุกคำร้องเพิ่มขึ้นไปอีก

ต่อเนื่องกันกับซิงเกิลที่แมสไม่หวาดไม่ไหว จังหวะสนุกซุกซน คนร้องเต้นกันได้ทั่วบ้านทั่วเมือง บอกเล่าแทนใจชาวแชตหนักขวาไม่ตอบเลยน้าถือเป็นอีกซิงเกิลที่ทำให้ผู้คนรู้จัก LAZ1 มากยิ่งขึ้น

ล่าสุดกับซิงเกิล OST สุดแหวกแนว “อุ๊ย คุณพระ!” พาคุณหนูชีแสงทั้งหลายย้อนเวลาหาอดีตกลับไปในยุคพระนครแล้วร้องชะเอิงเอิงเอยไปด้วยกัน

LAZ1 ยังมีผลงานเพลง Cover อื่นๆ อีกมากมาย รวมทั้งงานคอนเสิร์ตอีเวนต์รายการให้กับแฟนคลับได้คอยติดตาม

เวลาที่เราอยู่ด้วยกัน 5 คน ไม่กลัวอะไรเลยเว้ย

สุขใดเล่าจะเท่าสมาชิกในวงอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา

ด้วยความที่ต้าห์อู๋หนึ่งในสมาชิกของวงจำเป็นจะต้องเข้ากรมไปรับใช้ชาติทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมได้ในทุกกิจกรรม แต่ทุกวินาทีที่สมาชิกในวงได้กลับมาขึ้นเวทีพร้อมหน้าแม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆในงานกาชาดก็ตามที สำหรับแฟนคลับแล้วคงจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด

และยิ่งตอกย้ำว่า เพราะมีกัน 5 คน จึงเป็น LAZ1 ที่แตกต่างแต่ลงตัว เพราะมี 5 คนนี้ LAZ1 จึงแข็งแกร่งไร้เทียมทานพร้อมจะพุ่งชนทุกอุปสรรคอย่างไร้ความเกรงกลัว

น่าเสียดายที่เรื่องราวของ LAZ1 มีจุดสิ้นสุดที่ถูกกำหนดไว้เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่วงกำลังเดินไปข้างหน้าระยะเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันก็สั้นลงทุกที

สู่การเริ่มต้นใหม่ 

ทุกจุดสิ้นสุด เป็นสัญญาณแห่งการเริ่มต้นใหม่ ก่อนจะออกผจญภัยไปในเส้นทางต่อไป บทสรุปการเดินทางที่แสนสวยงามครั้งนี้กำลังจะเริ่มขึ้นในงาน “ONCE” LAZ1 GOODBYE PARTY วันที่ 11 มีนาคม ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียร์เตอร์ รอบ 14.00 และ 19.00 . 2 รอบเวลา

กาลครั้งหนึ่ง กาลครั้งนั้นมี LAZ1 ต่อให้ในวันใดวันหนึ่งเรื่องราวเหล่านี้จบลง แต่ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผลงานเพลงคุณภาพคับแก้วที่ฝากเอาไว้ จะยังคงเป็นเรื่องจริงชัดเจนในความทรงจำของทุกคน

แน่นอนว่ายังหรอก ยังไม่ใช่ตอนอวสาน เรื่องราวบทต่อไปของทั้ง 5 หนุ่มยังมีต่อและยังคงต้องการกำลังใจต้องการแรงสนับสนุนจากทุกคน

(โปรด)ติดตามตอนต่อไปด้วยกันนะ!

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save