category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนตุลาคม

Writer : Hanachan

: 21 ตุลาคม 2565

ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนตุลาคม

แน่นๆ กันแบบเต็มตาราง สำหรับความเคลื่อนไหวของเหล่าไอดอล เกิร์ลกรุ๊ป บอยกรุ๊ปประจำเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งนอกจากจะมีงานคอนเสิร์ตนู้นนั้นนี่ สร้างความคึกคักได้เป็นอย่างดีในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หนุ่มสาวแห่งวงการเพลงไทยก็ได้ปล่อยผลงาน เรียกได้ว่าเรื่อยๆมาเรียงๆ ตั้งแต่ต้น กลาง และปิดท้ายเดือน

โดยเฉพาะประเภท New Single แบบฉบับร้องร่วมอย่าง SIZZY x EARTHMIX หรือ PiXXiE ft.Zom Marie รวมถึงได้แจ้งเกิดน้องใหม่หลายวงที่น่าจับตามอง และการปล่อยซิงเกิลใหม่ “กลับมาคบกันเถอะ” ของหนุ่มหล่อ Billkin หลังจากปล่อยเพลงฮิต “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ” ให้แฟนเพลงได้อินกันทั้งไทม์ไลน์

ขณะที่น้องสาวอย่าง ALLY ก็ได้ปล่อยเพลง Heartbeat ชวนใจเต้นกับเพลงจังหวะดีๆ พร้อม Hidden Song เพลงช้าจาก 4MIX และเพลงจากขนมจีนสาวสวยยุคกามิที่กลับมารันวงการภายใต้ XOXO Entertainment 

ซึ่งก็ยังมีศิลปินที่ยังไม่ได้กำหนดวันปล่อยเพลง แต่ปล่อยรูปสปอยล์ออกมาอย่าง TRINITY กับ 1ST FULL ALBUM – EP.02 DESIRE และวง bamm ที่สร้างกระแสฮิตจากเพลงปล่อยจอย ให้แฟนๆ ได้ตื่นเต้นกัน

Mango Zero ชวนทุกคนมาอัปเดตความเคลื่อนไหวในวงการ ก่อนจะตั้งคำถาม.. มีแค่นี้แน่นะวิ? 😂

1 OCT –  อาการชัด / Kaew Natruja 

แก้ว ณัฐรุจา หรือแก้ว BNK48 เปิดตัวเดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวเบอร์แรกของค่ายน้องใหม่ Independent Records (IR) เพลงสไตล์ Romantic Pop ที่ถ่ายทอดผ่านเปียโนแสนหวาน มาบอกเล่าถึงอาการต่างๆ ในยามที่เราชอบใครสักคน เผยตัวตนอีกด้านที่ตนอยากให้แฟนๆทุกคนได้เห็น 

4 OCT 

รับผิดชอบใจฉันด้วย (LOVE RESPONSE) / SIZZY x EARTHMIX 

ส่งเพลงมาทำให้ใจละลาย 4 สาว SIZZY แจน, ไซซี, อ้ายและเจน จับมือ 2 หนุ่มร่วมค่ายอย่างเอิร์ท พิรพัฒน์ และมิกซ์ สหภาพ ส่งเพลงน่ารักๆ แบบฉบับ Puppy Love ผ่านท่อนเพลงติดหู “มาทำให้ฉันชอบช่วยรับผิดชอบใจฉันด้วย Ignore ก็ไม่ช่วยให้ฉันลืมเธอทั้งหัวใจ”

กลับมาคบกันเถอะ (Please Please) / Billkin 

ปลุกกระแสฮิตให้วงการเพลงไทยอีกครั้ง ด้วยเพลงรักฟังสบายสไตล์ผู้ชายอ้อนวอนจากบิวกิ้น พุฒิพงศ์ ผสมผสานแนวเพลง POP & Soul กับซิงเกิลที่ 2 ภายใต้ค่ายของตนเองที่ได้รับความสนใจจนทะลุเทรนด์ทวิตเตอร์ เรียกได้ว่าฟังเพลิน เขินตลอดทั้งวัน 

5 OCT – ชอบความเหงา (Loneliness) / RedSpin 

หลังจากปล่อยมินิอัลบั้มและทยอยปล่อยเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง 5 สาว RedSpin ก็ได้ฤกษ์ปล่อยเพลงลำดับที่ 5 บอกเล่าเรื่องราวแบบเพื่อนๆ (Friend Zone) ของคนที่ยังทำเหมือนสนิท แต่ยิ่งดูไม่มีสิทธิให้รักกัน เลยต้องเคยชินกับความเหงาของการแอบรักข้างเดียว

7 OCT – Heartbeat / ALLY 

กลับมาครั้งนี้น้องสาว ALLY เติบโตขึ้นมาก จาก How to love สู่ Boys like you ล่าสุดเดือนนี้ได้ปล่อยเพลงที่แต่งเองอย่าง Heartbeat ชวนแฟนๆ มาจับจังหวะรัก กับบทเพลงจังหวะสนุกๆ ซึ่งได้โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีอย่าง Cool Cat มาร่วมทำงานในเพลงนี้ 

10 OCT – ไม่ได้ก็ไม่เอา / PiXXiE ft.Zom Marie 

เรียกได้ว่ามาแรงสุดๆ แม้ยังไม่ปล่อย MV กับซิงเกิลในอัลบั้มแรกที่ได้ส้ม มารี มาร่วมฟีเจอริงกัน แม้จะปล่อยออกมาเป็นเพลง Lyrics Video แต่ยอดวิวก็ทะลุล้าน ซึ่งเห็นว่าแรงบันดาลใจขอ งเพลงนี้เกิดจากการต่อคิวร้านยำ แต่ทำออกมาแล้วเป็นเพลงรักที่ไปต่อไม่ได้ อยากรู้เลยว่า MV จะเป็นยังไง หวังว่าจะได้รับชมเร็วๆนี้ 

11 OCT 

ใจวาย (Why Do I Love You?) / Fairy Dolls 

เดบิวต์ดูโอ้ใหม่จากค่าย Club After Class ศิลปินเบอร์ 3 ของค่าย ที่มาพร้อมกับซิงเกิลสุดน่ารัก ซึ่งได้ผู้บริหารค่ายอย่างเอฟู (ดร.ณรงค์ศักดิ์) โปรดิวเซอร์ชื่อดังขวัญใจเด็กกามิมารับหน้าที่โปรดิวซ์ให้ แจกความน่ารักสดใส แถมใน MV ยังได้แอบสปอยล์ศิลปินใหม่เบอร์ต่อไปไว้ด้วย!

 

ร้องไห้ดังๆ / ALALA 

เปิดตัว “ALALA” เกิร์ลกรุ๊ปสุดน่ารัก สดใส วงแรกภายใต้ค่าย White Fox กับสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์อย่างคริส, อิม, เมจิ และมินนี่กับซิงเกิลแรกที่โปรดิวซ์โดย UrboyTJ ออกมาเป็นเพลง Pop Variety ที่มีซาวด์ดนตรีทันสมัยผสมกันระหว่าง Hip Hop, Breakdance, Afro และ Rap 

13 OCT – EVERYTIME / PRETZELLE  

ปังทะลุเพดาน จากโคฟเวอร์สั้นๆ 4 สาววง Pretzelle ได้ซื้อลิขสิทธิ์เพลง Everytime ost.ซีรีส์ดังมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชันภาษาไทย มีความสดใส ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมความรู้สึกของหญิงสาวที่ตกอยู่ในห้วงภวังค์แห่งความรัก 

 

15 OCT – แค่จำว่าเธอสุขใจ (Once) / 4MIX 

ในที่สุดด แฟนๆ ก็ได้ฟังเพลงช้า หลังจากส่งความร้อนแรงไปจนทั่วแถบลาตินอเมริกา ซึ่งซิงเกิลนี้นับว่าเป็น Hidden Song บอกเล่าเรื่องราวความรักของคนที่เคยรักกัน โดยได้ F.Hero นั่งแท่น Executive Producer ร่วมกับ 411 Records

16 OCT – อยู่ดีๆก็คิดถึง / KNOMJEAN


กลับมาแบบตราตรึงใจ สำหรับเส้นทางของสาวขนมจีนภายใต้ค่าย XOXO Entertainment ส่งเพลงบัลลาดป๊อบเรียบง่าย ที่เธอได้วาดลวดลายร้องได้อย่างโดดเด่น สมเป็นขวัญใจเด็กรุ่นกามิกาเซ่ที่ยังคงเต็มไปด้วยคุณภาพรอบด้าน 

 

19 OCT – Summer Chu! Chu! Paradise / The Glass Girls

9 สาว The Glass Girls ชวนแฟนคลับทุกคนมาใจเต้นแรง แจกความสดใสกับซิงเกิลที่ 2 ในอัลบั้ม Never Say Goodbye ถ่ายทอดอาการคลั่งรักโดยไม่ทันตั้งตัวในเนื้อผ่าน ผ่านความซุกซนตามแบบฉบับของสาวๆ ในมุมมองใหม่ที่แฟนๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน 

27 OCT – ไม่ตอบเลยน้า (What’s The Matter?) / LAZ1

ปิดท้ายเดือนด้วยซิงเกิลใหม่ ก่อนส่งพี่ใหญ่ “ต้าห์อู๋” เข้ากรมรับใช้ชาติ (ไทย) เมื่อเพจออฟฟิเชียลปล่อยภาพเพลงใหม่และ Teaser Photo ของเมมเบอร์ออกมาให้ชมกัน ถ้าดูที่คอนเซปต์อาร์ตเวิร์คอาจจะเป็นเพลงน่ารักๆ ซึ่งทีเซอร์จะปล่อยออกมาให้ได้เดากันเร็วๆนี้ฮะ 

Coming Soon!

  • TRINITY 1ST FULL ALBUM – EP.02 DESIRE
  • bamm – ใครเพื่อนแก (Unfriend Zone)
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save