category ส่องความสำเร็จของ Lazada ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา


: 4 เมษายน 2562

คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก LAZADA แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เราสามารถช้อปปิ้งสินค้าบนโลกออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย ในตอนนี้ลาซาด้าก็ได้เดินทางมาถึง 7 ปีเต็ม ทาง Mango Zero ได้มีโอกาสไปร่วมงานคอนเสิร์ตเฉลิมฉลองในงาน LAZADA Super Party ครบรอบ 7 ปี  ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ยกขบวนศิลปินไปอย่างคับคั่ง เรามาดูกันดีกว่าว่า LAZADA จะประสบความสำเร็จได้ขนาดนี้มีเส้นทางตลอด 7 ปีอย่างไรบ้าง

เส้นทางการเติบโตตลอด 7 ปีของ LAZADA

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา LAZADA ทะยานสู่การเป็นอีคอมเมิร์ซอันดับ 1 ที่ครองใจขาช้อปทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยลาซาด้าได้เข้าตีตลาดหลายประเทศ เช่น อินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย จนมีผู้ขายมาลงทะเบียนจำหน่ายสินค้าในปัจจุบันจำนวนกว่า 400,000 ราย มากกว่า 3,000 แบรนด์ด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น LAZADA ซึ่งปัจจุบันยอดทะลุกว่า 560 ล้านราย

กลยุทธ์ที่ทำให้ LAZADA ทะยานสู่การเป็นอีคอมเมิร์ซอันดับ 1

LAZADA ใช้การตลาดแบบส่วนบุคคล (Personalized Marketing) ซึ่งเป็นกลยุทธ์สำรวจพฤติกรรมของลูกค้าแต่ละคนว่า ณ เวลานั้นเขามีต้องการหรือสนใจอะไรเป็นพิเศษ  เพื่อเสนอขายสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุด ด้วยสินค้าหลากหลายมากกว่า 450 ล้านรายการสินค้า ที่มีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ทำให้เจาะกลุ่มเป้าหมายลูกค้าได้อย่างทั่วถึง และ LAZADA ยังมีบริการลูกค้าที่ครบวงจร นี้เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ LAZADAโดดเด่น

การบริการด้วยใจคือสิ่งสำคัญ

บริการส่งสินค้าที่ฉับไวรวดเร็วทันใจ และส่งสินค้าคืนสินค้าที่ง่าย สร้างความประทับใจให้กับลูกค้าขาช้อปเป็นอย่างมาก นอกจากจะซื้อขายได้ง่ายแล้วยังมีระบบบริการส่งสินค้าหลายรูปแบบที่น่าพึงพอใจมากๆ มีทั้งแบบประหยัด แบบธรรมดา และแบบด่วนจากการที่ได้ร่วมมือกับพันธมิตรด้านโลจิสติกต์ราว 100 ราย รวมทั้งมีอาลีบาบากรุ๊ปโฮลดิง จำกัด (NYSE: BABA) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท LAZADA อีกด้วย คงไม่น่าแปลกใจที่ LAZADA จะมีบริการการส่งสินค้าและส่งสินค้าคืนได้อย่างง่ายดายและสามารถครองใจลูกค้าได้มากมายทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบใหม่ด้วย “ช้อปเปอร์เทนเมนต์”

โดยปีที่ 7 นี้ LAZADA ยังสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งแบบใหม่ให้กับผู้ใช้งาน ถือเป็นครั้งแรกของแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชดึงเอาการช้อปปิ้ง และเอ็นเตอร์เทนเมนต์มาไว้ด้วยกัน จนกลายเป็น ช้อปเปอร์เทนเม้นต์ (Shoppertainment) เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ของการช้อปปิ้งผ่านแอพพลิเคชั่น LAZADA โดยผู้ใช้สามารถช้อปปิ้งและชมไลฟ์สตรีมคอนเสิร์ตครอบรอบ 7 ปี LAZADA Super Party ที่จัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซียในเวลาเดียวกันได้ นี้คงเป็นมิติใหม่ของวงการอีคอมเมิร์ชที่เราสามารถบันเทิงไปพร้อมกับการช้อปปิ้ง

LAZADA Super Party ครบรอบ 7 ปี

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าทางทีมงาน Mango Zero ได้รับเชิญให้เข้าร่วมสนุกกับงานคอนเสิร์ต Lazada Super Party ในครั้งนี้ด้วยถือเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้บินไปร่วมงานถึงอินโดนีเซีย  เลยอยากจะมาแชร์ความสนุกที่ได้ร่วมงานปาร์ตี้คอนเสิร์ตในครั้งนี้ บรรยากาศภายในงานคึกคักมากตั้งแต่งานยังไม่เริ่ม มีแฟนคลับชาวอินโดนีเซียรอต้อนรับศิลปิน เซเลป และนักแสดงทั้ง 7 คนของไทยกันเป็นจำนวนมาก  ยังมีมีศิลปิน นักแสดง และเซเลปหลากหลายประเทศตบเท้าเดินพรมแดงเข้าร่วมงาน บรรยากาศภายในคอนเสิร์ตเป็นไปด้วยความน่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งแสงสี และศิลปินที่เข้ามาร่วมกันเอ็นเตอร์เทนผู้ชม และศิลปินที่โดดเด่นที่สุดในคงหนีไม่พ้น Dua Lipa ที่ทำให้ผู้คนในงานสนุกสุดเหวี่ยงไปกับโชว์ของเธอ โดยร่วมงานในครั้งนี้สร้างความสนุกสนานและความประใจมากมายให้กับผู้ร่วมงาน

นี่ถือเป็นการเติบโตครั้งยิ่งใหญ่ของ LAZADA เรามาคอยดูกันต่อไปว่าในปีที่ 8 และปีต่อๆ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอย่างลาซาด้าจะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save