category ยังจำได้ไหม? เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในตำนาน ช่วง 10 ปี


: 22 เมษายน 2562

กาลเวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็ย่อมเปลี่ยนตาม เช่นเดียวกับยุคสมัยของเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี ที่เราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงและหายไป จนกลายเป็นตำนาน ทีมงาน Mango Zero ขอรวบรวมมาฝาก ว่าแต่..คุณยังจำพวกเขาได้อยู่ไหม?

2NE1

ขอเริ่มกันที่วงทูเอนีวัน หรือ 2NE1 เกริร์ลกรุ๊ป จากค่ายวายจี เอนเตอร์เทนเม้นต์ ที่มีสมาชิกทั้ง 4 คน คือ ปาร์ บอม ,คง มินจี ,ซานดาร่า และซีแอล โดยเดบิวต์ด้วยเพลง FIRE ที่ฉีกแนวไปกับวงการเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีในสมัยนั้น เพราะพวกเธอเปิดตัวมาด้วยลุคสวย เท่ ซ่า สร้างเสียงฮือฮา และพาเพลงขึ้นอันดับ 1 ในหลายชาร์ตและยังคงออกซิงเกิลใหม่อย่างต่อเนื่องและทวีความดังไปทั่วโลกจนหลายคนยกให้พวกเธอเป็นวงแห่งแฟชั่นไอคอนเพราะการแต่งตัวที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์

จวบจนมาถึงปี 2016 คง มินจี หนึ่งในสมาชิกของวงได้ประกาศลาออกจากวง และเป็นปีอันสิ้นสุดวง 2NE1 ถือเป็นข่าวช็อกแฟนๆ ไม่น้อย

Brown Eyed Girls

มาที่วง Brown Eyed Girls เกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ ที่เดบิวต์เมื่อปี 2006 ถือว่านานมากกกก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวงที่ฉีกภาพลักษณ์ความน่ารักของเกิร์ลกรุ๊ปในยุคนั้น โดยเฉพาะเพลง abracadabra  ที่เรียกว่าเป็นเพลงแจ้งเกิดให้วงพวกเธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก โดยเฉพาะท่าเต้นกอดอก ส่ายสะโพกที่จุดกระแสคน Cover ตามไปทั่วโลกเมื่อปี 2009 และตามด้วยบทความเพลงพร้อมท่าเต้นสุดเซ็กซี่อีกเพียบ

ก่อนที่สมาชิกในวงจะค่อยๆ แยกย้ายไปมีผลงานเดี่ยวเป็นของตัวเอง แม้จะไม่มีประกาศยุบวงก็ตาม

4MINUTE

วง 4MINUTE เป็ยเกิร์ลกรุ๊ป 5 คนจากค่าย Cube Entertainment พวกเธอเดบิวต์เมื่อปี 2009 ด้วยเพลง Hot issue สร้างกระแสฮอตสมดังชื่อเพลง และเพิ่มฐานแฟนเพลงขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการปล่อยอัลบั้มญี่ปุ่น รวมถึงมีหลายซิงเกิลฮอตฮิตติดชาร์ตเพลง จนมาถึงปี 2016 มีฮยอน อา สมาชิกเพียงรายเดียวของวงที่ยังต่อสัญญา จึงมีผลให้วง 4MINUTE สิ้นสุดลง

Wonder Girls

อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปในตำนานจากค่าย JYP Entertainment นั่นก็คือวง Wonder Girls ที่มีเพลงฮิตติดหูหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น Tell Me ,So Hot และ Nobody ที่เรียกว่าดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลก พวกเขายังได้ร่วมแสดงในพิธีเปิดงานกีฬาโอลิมปิกของเกาหลีใต้ รวมถึงเกิดการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในวงและปี 2017 ได้ประกาศยุบวงในที่สุด

KARA

มาต่อกันที่วง KARA จากค่าย DSP Media ที่เปิดตัวด้วยเพลง Break It เมื่อปี 2007 ด้วยลุคสาวแกร่ง เท่  แต่พอมาปี 2008 ได้ปรับลุคให้ดูสดใส น่ารัก จนมาปี 2009 ปรับลุคใหม่ ให้กลายเป็นสาวเซ็กซี่ น่าค้นหามากขึ้น เรียกว่าเป็นวงที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เลยๆ  จนมาถึงปี 2016 สมาชิกบางรายไม่ต่อสัญญา ทำให้ประกาศยุบวงในที่สุด

After School

สำหรับ After School ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีระบบแปลกจากวงอื่น เพราะว่าวงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกอยู่เสมอ ซึ่งเป็นรูปแบบการรับนักเรียนใหม่และจบการศึกษาแบบเกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่น ความต่างคือเป็นวงที่มีภาพลักษณ์สุดเซ็กซี่ พร้อมอัดแน่นไปด้วยคุณภาพเสียงร้อง ที่มักจะสร้างปรากฎการณ์เซอร์ไพรส์แฟนๆ อยู่เสมอ

SISTAR

อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปสุดเซ็กซี่ ที่ไม่ว่าจะออกเพลงไหนก็ดังเปรี้ยงป้าง พวกเธอใช้เวลา 7 ปีในฐานะเกิร์ลกรุ๊ปวง SISTAR และประกาศอำลาแฟนๆ เมื่อปี 2017 เพื่อแยกย้ายไปมีผลงานของตัวเอง

miss A

ต่อกันที่วง miss A เกิร์ลกรุ๊ปที่เปิดตัวด้วยความเซ็กซี่และร้อนแรง สร้างความฮือฮา ด้วยเสียงร้องและท่าเต้นสุดยาก กลายเป็นอีกวงที่ได้รับความนิยมมาก รวมถึงมี 1 ในสมาชิกสัญชาติจีน และปี 2017 ได้เป็นอันสิ้นสุดวง

f(x)

วง f(x) จากค่าย SM Entertainment เป็นอีกหนึ่งวงที่น่าจับตา ด้วยท่าเต้นและการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ จนมาปี 2015 ชอลลี 1 ในสมาชิกของวง ได้ตัดสินใจลาออก และปัจจุบันสมาชิกแต่ละคน ไปเน้นที่ผลงานเดี่ยวของตัวเอง แม้จะไม่มีประกาศยุบวงก็ตาม

T-Ara

เกิร์ลกรุ๊ปที่ใช้เวลาฝึกซ้อมกว่า 3 ปี จนได้เดบิวต์ในปี 2009 และได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเพลง Roly Poly เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฮิตทั่วโลก รวมถึงการแต่งตัวของพวกเธอด้วย จนมาถึงปี 2017 ได้ยุติการโปรโมทวง และสมาชิกบางรายไม่ต่อสัญญา แม้จะไม่มีประกาศยุบวงเกิดขึ้น  แต่สมาชิกทุกคนได้แยกย้ายออกไปทำงานเดี่ยวของตัวเอง

สรุปผลรางวัลจากเวทีสุดปัง 2021 American Music Awards


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save