category 7 เทคนิคการใช้งาน Youtube แบบที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน

Writer : Nokkaew

: 21 ธันวาคม 2559

7-tips-youtube-hack-featured

หลายคนมักจะเข้า Youtube ไปดูคลิปฟังเพลงกันทุกวันอยู่แล้วแน่นอน แต่เชื่อว่าหลายคนน่าจะยังไม่รู้ฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่ทำให้เราใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ลองมาดู 7 เทคนิคที่เราแนะนำกันเล้ยย

1) การปรับระดับความเร็วของ VDO

เราสามารถปรับระดับความเร็วของวิดีโอให้เร็วขึ้นหรือช้าลงได้ โดยการเลือกที่ปุ่มฟันเฟืองที่อยู่ด้านมุมขวาล่างของคลิป เลือกความเร็ว จากนั้นจะมีระดับความเร็วให้เราเลือกชม

7-tips-youtube-hack-1

 

2) เล่น VDO แบบวนไปค่ะ

อันนี้ง่ายๆ แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ คลิกขวาที่ VDO ที่เรากำลังดูอยู่ จากนั้นเลือกวนซ้ำ หลังจากเล่นคลิปจนจบแล้ว มันจะกลับมาวนเล่นซ้ำอีกครั้ง

7-tips-youtube-hack-2

 

3) เล่น Youtube ด้วยคีย์บอร์ดแบบเพียวๆ

Youtube ทำฟีเจอร์สุดเจ๋งอันนี้ออกมา ให้เราสามารถควบคุมทุกอย่างทั้งหมดได้ด้วยเพียงคีย์บอร์ด ไม่ต้องจับเมาส์เลย อันนี้สำหรับใครที่ใช้งานผ่าน Smart TV ต่อคีย์บอร์ด Wireless นั่งโซฟาดูแบบชิคๆ ได้เลย >> www.youtube.com/leanback

7-tips-youtube-hack-3

 

4) ระบุเวลาเริ่มเล่น VDO

เวลาที่เราส่งลิงค์จาก Youtube หรือแชร์ลง Facebook เราสามารถเลือกเวลาที่เริ่มเล่นได้ ซึ่งเมื่อคนที่ได้รับลิงค์คลิกเข้ามา ก็จะได้ชมเวลาที่เราเลือกพอดี

7-tips-youtube-hack-4

 

5) การนำ VDO มาทำเป็น GIF

ให้พิมพ์ gif ไปที่ URL ของ Youtube หน้าคำว่า youtube.com เลย จากนั้นกด Enter เราจะเข้าไปในเว็บที่ใช้แปลงช่วงคลิปสั้นๆ เป็นไฟล์ GIF ออกมา

7-tips-youtube-hack-5

 

6) การใช้ Youtube แบบ Offline

เราสามารถเล่น Youtube ผ่านมือถือได้ แม้จะไม่มีอินเตอร์เน็ต โดยเข้าแอพ Youtube แล้วไปคลิปที่เราต้องการ กดปุ่มดาวน์โหลด แล้วจะมี Popup ขึ้นมาให้เราเลือกความละเอียด จากนั้นก็ดาวน์โหลดได้เลย (แต่บางคลิปอาจจะทำไมไ่ด้นะ เพราะติดเรื่องลิขสิทธิ์)

7-tips-youtube-hack-6

 

7) คีย์ลัดสุดเท่บน Youtube

ตามนี้เลย ลองใช้คีย์ลัดอวดเพื่อนดู จะมีความเท่เพิ่มขึ้นมาอีก 200%

7-tips-youtube-hack-7

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save