BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

Writer : cozepond

: 5 เมษายน 2562

ซีพี ออลล์ เปิดตัวพรีเซนเตอร์แคมเปญ ลดวันละถุงคุณทำได้ เฟส 2” ดึง “BNK48” ร่วมกับ “พี่ตูน บอดี้สแลม” ผนึกกำลังความน่ารักและแข็งแกร่ง ชวนคนไทยลดใช้ถุงพลาสติกที่ร้านเซเว่นฯทั่วประเทศ สมทบทุนให้ 77 โรงพยาบาล 77 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมมอบ 57 ล้านบาท จากแคมเปญแรกให้รพ.ศิริราช

“ขอบคุณที่ไม่รับถุงเซเว่นครับ/ค่ะ”  เสียงที่เกิดจากแคมเปญลดวันละถุงคุณทำได้ รณรงค์ให้ผู้ซื้อสินค้าและบริการที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ปฏิเสธการใช้ถุงพลาสติก รวมทั้งรณรงค์ให้ใช้ถุงผ้าแทนถุงพลาสติก เพื่อเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุงของบมจ. ซีพี ออลล์ ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่นโดยมี พี่ตูนอาทิวราห์ คงมาลัย เป็นพรีเซนเตอร์ ได้รับความร่วมมือจากลูกค้าทั่วประเทศเป็นอย่างดี

ทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการร้านเซเว่น อีเลฟเว่นปฎิเสธรับถุงพลาสติกรวมเป็นจำนวน 285,515,923 ใบ เปลี่ยนเป็นเงินรวมกว่า 57 ล้านบาท เพื่อนำไปสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

ซีพี ออลล์ จึงสานต่อแคมเปญด้วยการเปิดตัว ลดวันละถุงคุณทำได้ เฟส 2” ขึ้น โดยยังคงเปลี่ยนเป็นเงิน 20 สตางค์ต่อถุงเหมือนเช่นเดิม  แต่ในเฟส 2 นี้ ได้ประสานความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข  เพื่อสมทบทุนให้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลในชุมชน และโรงพยาบาลในถิ่นทุรกันดาร รวม 77 โรงพยาบาลใน 77 จังหวัดทั่วประเทศ เพื่อส่งมอบโอกาสให้กับผู้ป่วยในถิ่นทุรกันดารได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ดี  

ความพิเศษในเฟส 2 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์กลุ่มศิลปินหญิง “BNK 48” ด้วยความน่ารักที่จะทำให้ทุกคนเต็มใจลดการใช้ถุงพลาสติกอย่างไม่มีข้อแม้ กับภาพยนตร์โฆษณาและมิวสิควีดีโอเพลงบ๊ายบายนายพลาสติก” (Kami7 Go Green)

 และยังผนึกกำลังร่วมกับ พี่ตูนอาทิวราห์  คงมาลัย ที่ลงทุนถ่ายทำจริงใต้น้ำนานถึง 5 ชั่วโมง!  ก่อนจะออกมาเป็นเอ็มวีเพลงอลังการดึงอารมณ์ เพื่อแนะนำวิธีการลดใช้พลาสติกในรูปแบบง่ายๆ และกระตุ้นให้คนไทยได้ตระหนักถึงผลกระทบของขยะถุงพลาสติกที่มีต่อโลก

นับเป็นอีกก้าวสำคัญเมื่อเราเห็นธุรกิจขนาดใหญ่ได้ออกมารณรงค์เพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมและสังคม เป็นต้นแบบที่ดีให้กับเจ้าอื่นๆ ในอนาคต

เปิดขายบัตรแล้ว! AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok การรวมตัวครั้งแรกของไอดอลจาก 48กรุ๊ป ทั่วเอเชีย

เปิดขายบัตรแล้ว! AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok การรวมตัวครั้งแรกของไอดอลจาก 48กรุ๊ป ทั่วเอเชีย

สัมภาษณ์พิเศษ : 'น้ำหนึ่ง' 'เนย' 'ปูเป้' เล่าเบื้องหลังหนังเรื่องแรกในชีวิต BNK48 : Girls Don't Cry

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

ถ้า BNK48 : GIRLS DON’T CRY กำกับโดย 7 ผู้กำกับไทยที่ไม่ใช่ 'เต๋อ นวพล' จะเป็นอย่างไร

BNK48 ประกาศซิงเกิลที่ 6 คือเพลง "Beginner" !! พร้อมเปิด Pre Order 3 มี.ค.นี้

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

สรุป 7 เรื่องใหม่ของ BNK48 ที่โอตะต้องจดไว้ l เปิดตัวเพลงใหม่รุ่นของ 2 l เปิดตัวซิงเกิ้ล 4 l เพิ่มรอบเธียร์เตอร์ l ตู้ปลารุ่น 2 และอื่นๆ

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]

บรรยากาศงานเปิดตัว BNK48 รุ่นที่ 2 พร้อมประกาศซิงเกิ้ลใหม่และเซมบัตสึ {ชมคลิป}

สัมภาษณ์พิเศษ : 'เต๋อ - นวพล' เล่าเรื่องที่ไม่เคยรู้เกี่ยวกับ BNK48 : Girls Don't Cry (สปอยด์)

7-11 เริ่มทดลองบริการเดลิเวอรี่ ส่งสินค้าฟรีถึงที่เมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทย สนุกขึ้นไปอีกขั้น

7 กิจกรรมส่งท้ายปี ถ้าไม่ไปเคาท์ดาวน์จะทำอะไร?

เตรียมตัวไปงาน BNK48 senbatsu General Election ! ต้องเตรียมอะไรบ้างนะ