รู้ทัน 5 คำตอบของเพื่อนขี้เกียจ เมื่อถูกชวนไปข้างนอก

Writer : PlamJA

: 11 กุมภาพันธ์ 2563

สุดสัปดาห์ทั้งทีก็อยากจะชวนเพื่อนไปเที่ยว แต่เพื่อนนี่สินอกจากจะปฏิเสธนัดเราอย่างเลือดเย็นแล้ว ยังหาคำตอบที่ทำให้เรารู้สึกผิดที่ไปชวนอีก เวลานัดรวมตัวทีไรเลยมีแค่ เธอ ฉัน เธอ ฉันและเธอ ฉัน หากเจอแบบนี้บ่อยๆ ก็คงเกิดอาการเซ็งขึ้นมาบ้างเหมือนกัน ดีไม่ดีอาจเลิกคบกันไปเลยก็มี เพราะคนขี้เกียจมักจะหาธุระสารพัดอย่างเพื่อมาปฏิเสธคำชวนอยู่เป็นประจำถึงขั้นมาปฏิเสธในวันนัดเลยก็ยังมี

การนัดกันไปเที่ยวเป็นซิกเนเจอร์ของกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่ แน่นอนว่าภายในกลุ่มจะต้องมีเพื่อนที่ปฏิเสธนัดเสียทุกครั้งไป ไม่เคยจะชวนสำเร็จสักทีจนบางครั้งต้องออกไปลากตัวถึงบ้านเลยก็มี วันนี้เราจึงจะพาไปล้วงลึกล้วงจริงของคำตอบที่คนขี้เกียจมักชอบใช้ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมยอมรับคำปฏิเสธ เมื่ออยากชวนออกไปข้างนอกด้วยกัน

อยากไปนะแต่ไม่มีเงิน

ไม่มีเงิน คำตอบแสนจะฮอตฮิตสำหรับคนขี้เกียจที่ไม่ต้องการออกไปไหน เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ว่าเงินนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการออกไปทำกิจกรรมอะไรหลายๆ อย่าง ไม่มีเงินจึงเป็นสิ่งที่สามารถยอมรับได้ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าเพื่อนขี้เกียจของเรานั้นทำอะไรอยู่เมื่อบอกว่าไม่มีเงิน ไม่แน่อาจจะกำลังนอน Cf เสื้อผ้าอยู่ก็เป็นได้

คำว่าไม่มีเงิน ถ้าได้หลุดออกมาจากปากคนขี้เกียจแล้ว ออกไปลากถึงที่ให้ตายยังไงเพื่อนของคุณก็ไม่มีวันไปหรอก ถึงจะเอ่ยปากว่าเดี๋ยวเลี้ยงคำว่าเกรงใจก็จะถูกแทนที่ไปอีก ทางที่ดีทำใจแล้วไปคนเดียวดีกว่าจะได้ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้สามารถเที่ยวคนเดียวได้อย่างสนุกสุดเหวี่ยง โดยไม่ต้องมีใคร

ช่วงนี้งานเยอะไม่มีเวลาเลย

เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ไม่สามารถโต้แย้งอะไรได้เลย เพราะคำตอบนี้เป็นเรื่องที่สมเหตุสมผลมากถ้าอยู่ในวัยทำงาน หลายคนที่ขี้เกียจออกไปข้างนอกกับเพื่อนชอบใช้คำตอบนี้ในการปฏิเสธนัด

งานเยอะจึงเป็นคำตอบที่ได้ทั้งความเห็นใจและความสงสารจากเพื่อนๆ เป็นอย่างมาก แต่ถ้าคนที่ตอบยังเป็นบุคคลที่ไม่มีงานทำอาจจะทำให้เพื่อนๆ เคืองได้ ทางที่ดีอธิบายความจริงไปเลยดีกว่าว่าทำไมถึงไม่อยากไป เตือนแล้วนะ

ปวดหัว ไม่สบาย ตัวร้อน เป็นไข้

มาเป็นชุดกับคำตอบที่ชวนให้รู้สึกผิด คำว่าไม่สบายจึงเป็นคำตอบท็อปฟอร์มที่สามารถเรียกคะแนนความเป็นห่วงจากเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี อาจถึงขั้นจะยกขบวนไปเยี่ยมกันทั้งแก๊งเลยก็มี เมื่อมีคำตอบนี้หลุดออกมาจากเพื่อนคนใดคนหนึ่ง ชาวแก๊งไม่ควรพลาดที่จะยกขบวนไปดูให้ถึงที่ ไม่แน่ว่าคนไม่สบายอาจจะกำลังนอนวิ่งร้อยเมตรอยู่ก็ได้ หรืออาจไปเจอเพื่อนเป็นหนักก็จะได้ช่วยกันพาไปโรงพยาบาลทัน ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว

ยังไม่อาบน้ำเลย

ได้ยินแค่นี้ก็ท้อในการชวนแล้ว เมื่อเจอคำตอบนี้เข้าไปทำใจเถอะ เพราะเพื่อนสุดขี้เกียจของคุณไม่ไปแน่นอน ขนาดอาบน้ำยังขี้เกียจอาบเลยและตอนที่ตอบอยู่ก็น่าจะยังไม่ลุกจากที่นอน รู้นะดูออก

ดูก่อน…

คำตอบที่มีพลังทำลายล้างดับเบิ้ล max ในอนาคตไม่ต้องถามต่อแล้วว่าเอาไง 90% ของคนที่ตอบแบบนี้ร้อยทั้งร้อยไม่ไปทั้งนั้น และถ้ายังตั้งมั่นที่จะรอคำตอบเชื่อเลยว่าผ่านไปกี่ปีๆ ก็ไม่ได้ไปแน่นอน ฟันธง!

คำตอบทั้ง 5 ข้อที่หยิบยกมานี้เป็นเพียงแค่บางส่วนที่เพื่อนขี้เกียจชอบตอบเท่านั้น และก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่ตอบเเบบนี้จะเป็นคนขี้เกียจทุกคน

การออกไปเจอเพื่อนในวันหยุดหรือวันนัดทำให้สามารถคลายความเครียดลงได้ ไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว หากไปตามนัดสักวันเรื่องเครียดๆ ในชีวิตอาจจะกลายเป็นเรื่องตลกขบขันประจำตัวไปเลยก็ได้ ฉะนั้นชาวขี้เกียจทั้งหลายเลิกหาคำตอบมาปฏิเสธนัดได้แล้ว เพราะวันหนึ่งอาจจะไม่มีใครกล้าชวนคุณอีกเลย การเข้าสังคมเพื่อความสัมพันธุ์ที่แน่นแฟ้นขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ หากไม่อยากไปจริงๆ ก็ควรบอกเพื่อนในวันที่ชวนไปเลยตรงๆ คนที่ชวนจะได้ไม่ต้องคาดหวังที่จะไปกับเราตั้งแต่แรก

ส่วนคนชวนก็อย่าไปคิดมากกับคำตอบของเพื่อนขี้เกียจล่ะ เพราะวันหนึ่งเพื่อนขี้เกียจของคุณคนนั้นอาจจะอยู่ในสถานการณ์นี้จริงๆ ก็ได้ ใครเล่าจะรู้ ฉะนั้นรักกันไว้เถิด

 

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

โพย วันหยุดยาว ครึ่งปีหลัง 2018 2561 โดดไปเลย!

มิติใหม่ของการหาหนุ่มแอ๊ว แซวสาว Discover People on Facebook

YOUEX แอปจ้างเพื่อนเที่ยว กินข้าว Shopping ดูหนัง แจ่มๆ

สลัดทุกข์...บุกดาลัด ประเทศเวียดนาม "ปารีสแห่งตะวันออก"

10 เพจ คนรักญี่ปุ่น ต้องกดติดตามไว้! เสพเรื่องราว JAPAN เหมือนเพื่อนมาเล่าให้ฟัง

10 ประเทศคุ้นเคยกับการจัดอันดับพาสปอร์ตทั่วโลก สิงคโปร์ขึ้นเป็นที่ 1

13 มารยาทและขนบธรรมเนียมของประเทศญี่ปุ่น ที่คนไทยต้องรู้ก่อนไปเที่ยว

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

พาไปกิน ขนมหวานสไตล์ไต้หวัน หวานน้อย อร่อย ชื่นใจ ที่ TAROTO

สัมภาษณ์พิเศษ 'หนุ่มเมืองจันท์' : คนรุ่นใหม่กับความสนใจเรื่องการเมืองในวันนี้

5 สิ่งที่น่าสนใจ เมื่อลอรีเอะ ดึงทุกคนมารู้จักแบคทีเรีย ผ่านงานศิลป์

ลิโดจะกลับมาอีกครั้ง! ในชื่อ 'ลิโด้' พร้อมความทันสมัยที่มากขึ้น เจอกัน พ.ค. ปีหน้า

5 ประเพณีวันคริสต์มาส และความจริงที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้

#กรุงเทพเมืองคอนเสิร์ต 11 พิกัดจัดคอนเสิร์ตยอดฮิตในกรุงเทพฯ และวิธีการเดินทาง

#loveislove พาไปส่องกฎหมายเกี่ยวกับ LGBT ใน 9 ประเทศทั่วโลก