category ทำความรู้จัก 6 สาวสวย ‘LE SSERAFIM’ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จาก HYPE x Source Music

Writer : Hanachan

: 13 เมษายน 2565

ทำความรู้จัก 6 สาวสวย ‘LE SSERAFIM’ เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ จาก HYPE x Source Music

นับเป็นคลื่นอีกลูกแห่งวงการ K-POP ที่เตรียมจ่อรอเดบิวต์ สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ LE SSERAFIM (เล เซราฟิม)จากค่าย Source Music ภายใต้การดูแลของ HYBE Corporation ซึ่งหลังจากที่ได้ปล่อยภาพและวิดีโอเปิดตัวสมาชิกอย่างเป็นทางการ ก็ได้รับจากแฟนคลับในวงการอย่างล้นหลามเลยทีเดียว 

ด้วยการคว้าตัวศิลปินที่รู้จักกันดีอย่างมิยาวากิ ซากุระ และคิมแชวอน จาก IZ*ONE มาเป็นสมาชิกหลัก รวมถึงคว้าตัวเด็กฝึกสุดโดดเด่นที่มาพร้อมความสามารถจัดจ้าน ประกอบกับความสวยงามชนิดที่ว่า ‘วิชวลยกวง’ 

การันตีความปังในก้าวเริ่มต้น เมื่อคลิปวิดีโอเปิดตัวสมาชิกทั้ง 6 คน มียอดรับชมทะลุ 1 ล้านภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่วัน(หรือไม่ถึง 24 ชั่วโมง) ตามมาด้วยวิดีโอเปิดตัวแบบครบวงในสไตล์แฟชั่น น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ พร้อมเดินสับเตรียมรับวันเดบิวต์ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

ทางด้านชื่อวงอย่าง LE SSERAFIM ก็มีความหมายลึกซึ้งกว่าที่คิด ด้วยการพ้องกับคำว่า Le Seraphim หมายถึงฑูตสวรรค์ที่มี 6 ปีกตามศาสนาคริสต์ โดยเมื่ออ่านกลับด้านและเรียงตัวอักษรออกมาดีๆ ตามเส้นที่ชี้ในโลโก้ จะได้เป็นคำว่า ‘IM FEARLESS’ ที่ตรงกับคอนเซปต์สาวมั่นใจ 

และเพื่อเป็นการต้อนรับ Mango Zero จะชวนทุกคนมาทำความรู้จักเมมเบอร์ทั้ง 6 ในสไตล์ที่แตกต่าง ไม่ว่าจะมาแนวสาวหวาน เซ็กซี่ ทรงพลังและงดงาม ทุกคนก็มาพร้อมความกล้าหาญสมชื่อวงอย่าง 

‘LE SSERAFIM – IM FEARLESS’

จะมีใครกันบ้าง มาเลือกเมนได้ ณ บัด เน้!

MIYAWAKI SAKURA (宮脇咲良)

เริ่มต้นกันด้วยพี่ใหญ่ของวง จากเมืองคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ซากุระเริ่มต้นเส้นทางไอดอลตั้งแต่วัย 13 ปี ออดิชั่นผ่านเข้ามาเป็นสมาชิกรุ่นแรกของ HKT48 แถมเป็นถึงรองกัปตันทีม KV รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งของ AKB48 ในทีม A 

ต่อมาได้ร่วมรายการแข่งขันไอดอลของประเทศเกาหลีอย่าง Produce48 ด้วยความสามารถและความสดใสที่มีทำให้ซากุระได้มีโอกาสเป็นเซนเตอร์คนแรกในเพลง Pick Me อีกด้วย จนท้ายที่สุดได้คว้าอันดับ 2 จากการแข่งขัน เดบิวต์เป็นสมาชิกวง IZ*ONE สำเร็จ

หลังจากทำกิจกรรมวงครบระยะเวลาสัญญา ซากุระกลับไปทำงานที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง ก่อนจะประกาศจบการศึกษา บินลัดฟ้ากลับมาร่วมเซ็นสัญญาและเปิดตัวเป็นสมาชิกคนแรกของวง LE SSERAFIM

 

KIM GARAM (김가람)

คิมการัม สมาชิกที่เปิดตัวเป็นคนที่ 2 ของวง เป็นหนึ่งในนักเรียน SOPA หรือ Seoul Performing Arts High School เช่นเดียวกับศิลปินดังหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็น จองกุก BTS, แจฮยอนและมาร์ค NCT, หรือยูจอง Weki Meki 

โดยเธอเป็นหนึ่งสมาชิกที่มีวิชวลในแบบเกี๊ยวๆ มีแก้ม ปากนิด จมูกหน่อย แถมดูซนใช่ย่อย แต่ความสูงไม่น้อย ตั้ง 170 cm และถึงแม้ตอนนี้จะมีประเด็นดราม่า แต่ทางค่ายก็ได้ออกมา Take Action อย่างชัดเจน จึงเป็นเรื่องที่ยังต้องติดตามกันต่อไป

นอกจากนี้ คิมการัมเคยปรากฏตัวใน มิวสิควิดีโอเพลง Drunk-Dazed ของ ENHYPEN ถึงแม้จะไม่เห็นหน้าก็ตาม

(ที่มา : https://kprofiles.com/garam-le-sserafim-profile-facts/ )

 

HONG EUNCHAE (홍은채)

ฮงอึนแช สมาชิกเปิดตัวคนที่ 3 ในฐานะมักเน่(น้องเล็ก)ของวง มาในสไตล์ที่อ่อนหวาน ซุกซน แถมซ่อนเปรี้ยว สาวน้อยวัย 15 ปี (16 ปลายปีนี้) เคยผ่านออดิชั่นรอบแรบของค่าย JYPE และ Pledis ก่อนจะร่วมสังกัด Source Music ช่วงเดือนมกราคม ในปี 2019

อึนแช เป็นสมาชิกที่คาดว่าจะเป็นเมนแดนซ์ เนื่องจากเคยเรียนเต้นและผ่านออดิชั่นจากที่ Def Music Academy (Hip Hop Class) ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงอย่างมากของเกาหลี นอกจากนี้เธอยังสนิทกับ ฮยูนิง บาฮี สาวลูกครึ่งหน้าตาดีจากวง Kep1er

 

KIM CHAEWON (김채원)

คิมแชวอน อดีตเด็กฝึกค่าย Woollim Entertainment เป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่เคยเดบิวต์เป็นศิลปินเกาหลีจากรายการ Produce48 ในฐานะสมาชิก IZ*ONE เช่นเดียวกับซากุระ แต่ครั้งนี้แชวอนกลับมาในฐานะหัวหน้าวง LE SSERAFIM

ด้วยสไตล์ที่โฉบเฉี่ยว ดูเด็ดเดี่ยวและมีความมั่นใจสมเป็นหัวหน้าวง นอกจากสกิลร้อง เต้น เล่นกล้อง คิมแชวอนยังเป็นลูกสาวนักแสดงละครเวทีมากประสบการณ์อย่าง อีรันฮี

นอกจากนี้ ยังเคยปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอเพลง LET ME ของวง Golden Child อีกด้วย

 

KAZUHA (카즈하)

สาวสวยหน้าเก๋ คาซึฮะ ถึงแม้ทางค่ายยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลมาก แต่เป็นเมมเบอร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดคนหนึ่ง เธอเกิดที่เมืองโคจิ แต่อาศัยอยู่ที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น  ก่อนจะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่เนเธอร์แลนด์ (รวมถึงประเทศอื่นๆที่ได้เรียนบัลเล่ต์ด้วย)

โดยสิ่งที่โดดเด่น คือวิดีโอเปิดตัวที่มานิ่งๆ แต่แสดงถึงความสุนทรี อ่อนช้อย และสง่างามในฐานะนักบัลเล่ต์มืออาชีพผู้คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย 

และด้วยความสูง 174 เซนติเมตรทำให้คาซึฮะเป็นสมาชิกที่สูงที่สุดของวง 

 

HUH YUNJIN (허윤진)

อดีตเด็กฝึกจาก Pledis Entertainment ลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน หน้าตาสวยโดดเด่น ฮอยุนจิน หรือ เจนนิเฟอร์ ฮอ เป็นอีกหนึ่งสมาชิกที่ร่วมรายการ Produce48 และสามารถทะลุกำแพงได้ถึงรอบ Semi-final โดยเธอเติบโตที่เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยเธอเคยร่วมแสดงกับเมมเบอร์คิมแชวอน บนเวที Produce48 ในเพลง Into the New World ของ SNSD ด้วยกันมาก่อน นอกจากนี้ยุนจินยังมีความสามารถพิเศษอย่างเล่นอูคูเลเล่ กีต้าร์ ไปจนถึงเคยฝึกร้องโอเปร่าอีกด้วย 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save