category ทำความรู้จักสถานบันเทิงแบบ "Lounge" จุดเสี่ยงของการระบาดใหม่อีกครั้ง

Writer : incwaran

: 8 เมษายน 2564

โควิด-19 กลับมาระบาดแบบไม่ทันตั้งตัว อีกครั้งที่ต้องกลัวว่า ‘เราติดยังนะ?’ แถมการคัมแบ็ครอบนี้ยังเป็นสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดเร็วกว่าเดิม ก็ยิ่งต้องระวังตัวเองและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง

สถานที่ที่มีการระบาดในรอบนี้ก็คือสถานบันเทิง หนึ่งในนั้นมีรูปแบบการบริการแบบเลานจ์ (Lounge) หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง แล้วสถานบันเทิงแบบนี้ แตกต่างจากแบบทั่วไปอย่างไร ไปทำความรู้จักกัน

เลานจ์ (Lounge) มีความหมายกว้าง ๆ คือ สถานที่พักผ่อน นั่งเล่น ห้องพัก สถานที่รอ ห้องสังสรรค์ มีทั้งในโรงแรม เครื่องบิน รถไฟ ที่หลายคนคุ้นเคยที่สุดคงจะเป็นเลาจน์ในสนามบิน ซึ่งเป็นห้องรับรองพิเศษสำหรับลูกค้า มีจุดบริการเครื่องดื่มและของว่าง มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าห้องรับรองอื่น ๆ หรือสถานที่นั่งรอทั่วไป 

ส่วนเลานจ์ ในความหมายของสถานบันเทิง คือ สถานที่เที่ยวกลางคืนระดับหรู มักจะมีค่าบริการสูง รองรับลูกค้าที่มีกำลังจ่าย มีพนักงานคอยให้บริการ เสิร์ฟ และเอ็นเตอร์เทน ในห้องที่มีความเป็นส่วนตัว

ทำไมเลานจ์จึงเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด-19

เนื่องจากเลานจ์ เป็นสถานที่ที่ค่อนข้างส่วนตัว มีคนหลายคนอยู่ร่วมกันในห้องที่อากาศไม่ถ่ายเท รวมถึงผู้ใช้และผู้ให้บริการที่อาจจะไปหลายร้านในแต่ละวัน ถ้าหากมีคนใดคนหนึ่งติดเชื้อโควิด-19  ก็มีโอกาสสูงที่คนอื่น ๆ ในสถานที่เดียวกันจะเป็นผู้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อเช่นกัน โดยเฉพาะบุคคลที่มีการพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด โดยไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย รวมถึงการใช้ภาชนะร่วมกัน 

ช่วงนี้ทุกคนก็ต้องเฝ้าระวังตัวเอง(เหมือนที่ทำมาเป็นปี) ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงการไปสถานที่แออัด จนกว่าจะมีทางแก้ปัญหาให้เราใช้ชีวิตกันได้อย่างปกติ

ที่มา

https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_6293229

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[Covid-19 Phenomena] 12 New Normal ในมุมเศรษฐกิจ หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

[Covid-19 Phenomena] 12 New Normal ในมุมเศรษฐกิจ หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save