category อัปเดตตารางสีเสื้อมงคล ปี 2020 วงการที่เข้าได้ แต่ออกไม่ได้!

Writer : mindgo

: 16 มกราคม 2563

 

เคยสงสัยไหมว่าทำไมบางวันคนรอบตัวถึงใส่เสื้อสีเดียวกัน ครั้งแรกๆ อาจคิดว่าเป็นเพราะความบังเอิญ แต่พอเจอบ่อยๆ นี่สิ ถึงได้รู้ว่าไม่ใช่เพราะใจตรงกัน แต่เป็นเพราะดูตารางสีเสื้อมงคลจากสำนักเดียวกันต่างหากล่ะ!

 

 

สีมงคล เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับความเชื่อของคนไทยมาค่อนข้างนาน เพราะมักจะไปเกี่ยวพันกับเรื่องดวงชะตา ไม่ว่าจะเป็นสีมงคลประจำวันเกิด สีมงคลเสริมดวง เสริมราศีต่างๆ จนทำให้กลายเป็นกระแสตารางสีเสื้อมงคลอย่างที่เห็น ซึ่งก็ยังคงกระแสไม่ตกมาจนถึงทุกวันนี้ และยังมีแนวโน้มว่ากระแสนี้จะยังคงอยู่ไปอีกนานซะด้วย

การใส่เสื้อผ้าตามสีในตารางสีเสื้อมงคลอาจเป็นเรื่องไม่น่าเชื่อสำหรับใครหลายคน แต่ความเชื่อเช่นนี้จะนับเป็นความสบายใจอย่างหนึ่งไว้ให้ยึดเหนี่ยวจิตใจก็ได้ หรือแม้แต่สำหรับบางคนที่ไม่รู้จะแต่งตัวยังไง คิดไม่ออกว่าจะแมทช์เสื้อผ้าสีไหนดี ถึงจะไม่ใช่สายมูเตลูแต่ถ้าลองมองอีกมุมนึง ตารางสีเสื้อมงคลก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการเลือกหยิบเสื้อมาใส่เหมือนกัน

นอกจากในตารางจะบอกตั้งแต่สีที่เป็นสิริมงคลในด้านต่างๆ ทั้งด้านอำนาจ โชคลาภเงินทอง อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ยันสีที่เป็นกาลกิณี ครบทั้ง 7 วันอีกด้วย ที่สำคัญตารางสีเสื้อมงคลยังมีอัปเดตออกมาทุกปี แถมยังมีมากมายหลายสำนักให้เลือกสรรว่าจะเป็นศิษย์สำนักไหน

และในปีนี้เราเลยรวบรวมตารางสีเสื้อมงคลไว้ให้ทุกคนเอาไปเป็นตัวเลือก แต่เตือนไว้ก่อนนะว่าสำหรับบางคนวงการนี้เข้าแล้วอาจจะออกยากหน่อย ยังไงก็ลองเอาปรับใช้กันดูในวันที่ต้องการเสริมดวงดวง เสริมกำลังใจ หรือวันที่ไม่รู้ว่าจะใส่เสื้อสีอะไรดี ก็ลองแกล้งๆ เปิดตารางสีเสื้อมงคลดูก็ได้

จะใส่สีมงคลได้ก็ต้องมีเสื้อผ้าหลายสี จริงมั้ย? ช้อปปิ้งเสื้อผ้าหลายสีสัน หลากสไตล์ -> เสื้อผ้าแฟชั่น

มีอะไรใหม่ใน WWDC 2021


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save