category หลบหน่อยๆ! 8 ตัวการ์ตูนผมยาวเป็นศอก ซวยหน่อยถ้าต้องนั่งเรียนข้างหลัง #ทรงผมบังเพื่อน

Writer : kantapetch

: 24 พฤศจิกายน 2563

สมมตินะสมมติ ว่าถ้าเราอยู่ในห้องเรียนที่มีเพื่อนร่วมห้องเป็นคนผมยาวมากกก ยาวขนาดที่เห็นแล้วก็รู้สึกเปลืองยาสระผมขึ้นมาทันที เรียกว่ายาวเป็นศอกเลยละกัน ความซวยคือเราดันต้องนั่งข้างหลังเพื่อนคนนั้นพอดีด้วย ก็คือโดนบังกระดานมิด เราจะทำไง เพราะต่อให้บอกให้เขาเขยิบ ก็อาจจะบังอยู่ดี (ผมยาวเกิ๊น)

ให้นึกเฉยๆ อาจจะไม่เห็นภาพ เราเลยจำลองสถานการณ์  ให้ 8 ตัวการ์ตูนดังที่มีทรงผมสุดพิสดารมาติ๊ต่างเป็นเพื่อนร่วมชั้น นั่งข้างหน้าเล้ยย อยากรู้จริงๆ ว่าจะมองกระดานที่ครูสอนอยู่ยังไงให้เห็น

เพื่อนคนนี้เพิ่งย้ายมาจากอียิปต์ และก็ไม่ได้มาเปล่า มาพร้อมทรงผมสุดแฟชั่นที่รับประกันว่าไม่เหมือนใคร

เป็นผมที่กระจัดกระจายคล้ายรูปดาว ย้อมด้วยสีดำ ชมพูเข้ม แจมด้วยสีทองเลื่อมๆ เห็นแว้บต้องอุทานออกมาทันทีว่า อิหยังวะเนี่ย!

ถ้ายูกิเป็นเพื่อนร่วมห้องเราจริงๆ เรื่องเรียนเขาอาจจะไม่ยุ่ง มุ่งแต่จะเล่นการ์ดเกมหลังเลิกเรียนอย่างเดียว เอ้า! รออะไรล่ะ จัดเด็คไปดูเอลด่วนๆ

เด็กหนุ่มจากเกาะปลาวาฬผู้หัวสูง..แบบ Literally หัวสูง ก็เพราะเมื่อเขาโกรธจนกลั้นไม่อยู่ กอร์นจะพัฒนาร่างโดยใข้สัตย์สาบาน ไปเป็นตัวเองในอนาคต เพื่อจะใช้ความสามารถเน็นในระดับสูงสุด

สูงทั้งพลัง สูงทั้งทรงผม!

คงไม่ต้องคิดต่อว่าถ้ากอร์นมาเป็นเพื่อนร่วมชั้นที่นั่งหน้าเรา จะเอาอะไรมามองกระดานเห็น บังไปยาวๆ เลยแล้วกัน เอาที่สบายใจจ้า

ตัวแทนจากดวงจันทร์ จะนั่งบังแกเอง!

อะเจ๊ยย อุตส่าห์ถ่อมาจากดวงจันทร์เพื่อนนั่งเรียนรวมกับมนุษย์ดาวโลกอย่างเราๆ ถ้าผมของเพื่อนสาวคนนี้จะบดบังทัศนียภาพเบื้องหน้าสักหน่อย ก็ให้เธอเห๊อะ แค่ตรงไอ้ตรงกลมๆ สองข้างเอง ไม่มากไปหรอกเนอะ

นักสืบจิ๋วโคนัน ขึ้นชื่อว่าไปที่ไหน ที่นั่นต้องฉิบหายมีคนตายตลอด ฉันใดก็ฉันนั้น โมริ รัน ลูกสาวของโมริ โคโกโร่ ก็ขึ้นชื่อเหมือนกัน ว่านั่งที่ไหนเป็นต้องบังคนข้างหลังเสมอ!

ก็ดูทรงผมที่ชี้แหลมออกมาอย่างประหลาดของเธอสิ มันจะแหลมอะไรขนาดนั้น!

ห้องเรียนนี้คงไม่เงียบเหงาอีกต่อไปเมื่อเราได้ บรูค นักดนตรีอารมณ์ดี ดีกรีลูกเรือของเจ้าโจรสลัด มาบรรเลงเพราะเพราะๆ ให้ฟังระหว่างคาบ สอดแทรกด้วยมุกตลกที่ไม่ขำบ้าง..เอ่อ ไม่ขำเลยดีกว่า

แลกกับการลุ้นหน่อยว่าใครจะเป็นผู้เคราะห์ร้าย ต้องนั่งเรียนที่ด้านหลังเขา ก็เพราะดูทรงผมของนักดนตรีคนนี้ซี่ย์..มันทั้งฟูทั้งฟ่อง มองกระดานยังไงให้เห็นล่ะนี่

เห็นแล้วคงหงุดหงิดจนอยากจะฆ่าจะแกง แต่ก็ฆ่าไม่ตายอี๊ก เพราะเขาตายอยู่แล้ว!

ชาวไซย่าผู้นี้อาจจะมีฐานะเป็น ‘ผู้กอบกู้โลก’ ที่เปี่ยมความรู้คู่คุณธรรม แข็งแกร่งจนบรรดาวายร้ายต้องสิโรราบ

แต่ถ้าเลือกได้ ก็คงอยากให้เขาไปกอบกู้โลกที่อื่นที่ไม่ใช่เก้าอี้ข้างหน้าเราในห้องเรียน ก็เพราะโงกุนมีทรงผมที่ชี้โด่ชี้เด่ซะจนอยากตัดให้สั้นรู้แล้วรู้รอด มันบังกระดาน เข้าใจมั้ยย

ยิ่งถ้าแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่า 3 ผมก็จะยิ่งยาววววเป็นศอก ไม่ต้องมองอะไรกันแล้ว

ถ้ารวมลูกแก้วมังกรได้ครบ 7 ลูก คงขอพรให้เขาไปนั่งที่อื่นนี่แหละ ขอแค่นี้พอ

ยมทูตหัวหน้าหน่วย 11 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ ผู้มาพร้อมร่างกายที่ใหญ่โต และทรงผมที่..เอ่อ..ละม้ายคล้ายหนาม ไม่รู้ว่าเซตอีท่าไหนถึงได้ทรงนี้ รู้แค่คงซวยแน่ๆ ถ้านายคนนี้มานั่งข้างหน้าเราในห้องเรียน

เพราะนอกจากทรงผมหนามแหลมจะบังเราแล้ว เคมปาจิยังเป็นคนประเภทบ้าดีเดือด ชอบการฆ่าฟันยิ่งกว่าสิ่งไหน วันดีคืนดีอาจจะหันมาเล่นงานเราก็ได้ หนีดีกว่าค้าบ

“เธอน่ะ..เป็นฮีโร่ได้ ส่วนฉันน่ะ ผมยาวเป็นศอกเลยนะ” ออลไมท์ ไม่ได้กล่าวไว้

แต่มันคือความจริง ที่อาจารย์แห่งโรงเรียนยูเอ ผู้เป็นไอดอลของฮีโร่รุ่นใหม่ และเป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพผู้นี้ มีทรงผมสีทองที่พิลึกแท้ เมื่อมันถูกเซตให้สูงขึ้นไปคล้ายเขาสองข้างที่ตระหง่านสูง

ถ้าออลไมท์เปลี่ยนสถานะจากครูมาเป็นเพื่อนร่วมชั้นที่นั่งหน้าเรานะ รับรองว่าผมของเขาจะสร้างความรำคาญใจให้เราแน่ๆ ไม่มากก็น้อย

คุณน่ะ ไปตัดผมได้แล้ว!

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Cartoon Series Netflix EP.1 การ์ตูนที่ไม่เด็ก

[NEWS] แล้วเราจะคิดถึงนาย! BOOMERANG ช่องการ์ตูนนานาชาติ ประกาศยุติการออกอากาศ 1 ก.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save