category LUNA: The Immersive Musical Experience ละครเวทีรูปแบบใหม่ ที่คนดูสามารถเดินรับชม และเลือกเส้นเรื่องได้ด้วยตัวเอง ดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็ก เริ่มแสดง พ.ย.นี้

Writer : Hanachan

: 15 กันยายน 2565

[News] LUNA: The Immersive Musical Experience ละครเวทีรูปแบบใหม่ ที่คนดูสามารถเดินรับชม และเลือกเส้นเรื่องได้ด้วยตัวเอง ดัดแปลงจากวรรณกรรมเด็ก เริ่มแสดง พ.ย.นี้

นับเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ที่น่าสนใจที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน สำหรับละครเวทีรูปแบบใหม่ในประเทศไทยอย่าง LUNA: The Immersive Musical Experience ที่ใช้เทคนิค Immersive Musical เป็ยเวทีใหญ่ ให้ผู้ชมได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงและโรงละคร ที่สร้างสรรค์จากทีมงานและนักแสดงกว่า 250 ชีวิต 

โดยผู้ชมจะมีอิสระ สามารถเลือกเส้นทางเดินรับชมได้ด้วยตัวเองจากเส้นเรื่องมากกว่า 10 รูปแบบ พร้อม 30 บทเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่เพื่อการแสดงนี้โดยเฉพาะ เวลาการแสดงประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที โดยละครเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก ป้าหมอ – พญ.ดร.เคลียวพันธ์ สูรพันธุ์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิชัยพฤกษ์ บ้านดูแลเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสมานานกว่า 37 ปี ซึ่งการจัดแสดงละครเวทีเรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือมูลนิธิชัยพฤกษ์อีกด้วย 

ทางด้านเนื้อเรื่อง LUNA ดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนอย่าง “The Girl Who Drank the Moon” บอกเล่าถึงเมืองในจินตนาการแห่งหนึ่งที่ต้องสังเวยเด็กทารกให้กับแม่มดผู้อาศัยอยู่ในป่าลึกลับเป็นประจำทุกปี ‘ลูน่า’ หนึ่งในเด็กทารกที่ถูกสังเวย กลับได้มีพลังเวทมนตร์มหาศาล

จนเธอได้เติบโตขึ้นและค้นพบความจริงของชีวิต และความเกี่ยวข้องกับการเมืองที่มีมายาวนาน จึงเป็นเป้าหมายของผู้จัดที่อยากให้คนดูได้ร่วมกันติดตามว่าความจริงที่ซ่อนอยู่ในเรื่องนี้จะทรงพลังมากแค่ไหน

ละคร LUNA: The Immersive Musical Experience จะจัดแสดงขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 – 28 มกราคม 2566 ณ Q Stadium ศูนย์การค้า The EmQuartierในพื้นที่มากกว่า 1,400 ตารางเมตร 

สามารถเช็ครอบการแสดง หรือสอบถามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก Castscape เริ่มจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ นอกจากนี้ ทางงานยังมีรอบการกุศลทั้งหมด 10 รอบ ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับ “อิมมานูเอล” วงออร์เคสตราจากชุมชนคลองเตยและมูลนิธิชัยพฤกษ์ 

แฟนๆ ละครเวทีที่อยากลองประสบการณ์แบบใหม่ สามารถซื้อบัตรได้ที่นี่ https://ticketmelon.com/castscape/lunathemusical 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save