category เปิดประสบการณ์ LUNA: Immersive Musical Experience ละครเวทีที่ผู้ชมเข้าสู่โลกแฟนตาซีไปกับตัวละคร

Writer : Hanachan

: 8 พฤศจิกายน 2565

สัมผัสประสบการณ์ละครเวทีรูปแบบใหม่ และเป็นรูปแบบที่เราอาจจะไม่ค่อยได้เห็นในไทย สำหรับ LUNA: Immersive Musical Experience ที่ผู้ชมเลือกเส้นเรื่องและสามารถเดินรับชมได้ด้วยตัวเองจากทีม Castscape และนักแสดงกว่า 250 ชีวิต

โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ป้าหมอ – พญ.ดร.เคลียวพันธ์ สูรพันธุ์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิดูแลเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสชัยพฤกษ์ ซึ่งเนื้อเรื่องถูกดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชนอย่าง “The Girl Who Drank the Moon”

บอกเล่าเรื่องราวของเมืองสมมติที่ต้องสังเวยเด็กทารกให้กับแม่มดผู้อาศัยอยู่ในป่าลึกลับเป็นประจำทุกปี ร้อยเรียงไปกับเรื่องราวแห่งเวทมนต์และแง่คิดชีวิต สะท้อนโลกในชีวิตจริง ให้ผู้ชมได้อินไปตาม ๆ กัน 

ซึ่งวานนี้ (7 พฤศจิกายน) ทีม Mango Zero ก็มีโอกาสได้เข้าร่วมชมละครเวทีสุดตื่นตา และต้องบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่อยากชวนทุกคนให้ไปสัมผัสกันดูสักครั้ง 

“เนื้อเรื่อง ดีไซน์สุดสร้างสรรค์ที่ดึงดูดใจได้เป็นอย่างดี”

ด้วยลักษณะที่เป็น Immersive Musical ทำให้เราและผู้ชมหลายๆคน รู้สึกสนใจตั้งแต่เริ่มโปรโมตงาน ซึ่งผู้ชมจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแสดงในครั้งนี้ ตั้งแต่การเลือกจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่มี อย่างฝั่งป่า / ฝั่งเมือง หรือการมีอิสระในการเลือกเดินตามตัวละครในเรื่องไป ก็ชวนกระตุกต่อมความอยากรู้อยากเห็นของการเดินเรื่องในเส้นทางต่อไปไม่น้อย โดยตอนท้ายเส้นเรื่องของ 2 ฝั่งจะมาบรรจบกัน

โดยในนั้นจะมีเส้นเรื่องมากกว่า 10 รูปแบบ พร้อม 30 บทเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่เพื่อการแสดงนี้โดยเฉพาะ เวลาการแสดงประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที 

“ความรู้สึกจากตัวละครที่แทรกซึมมาถึงจิตใจ”

LUNA เป็นละครเวทีที่ใช้ตัวละครเยอะมาก ตัวละครจำเป็นต้องใช้นักแสดงมากกว่า 1 คน (ตอนเราไปได้เจอเต๋า The Voice) ซึ่งต้องชื่นชมว่าทุกคนสวมบทบาทได้แนบเนียนไม่มีหลุด แถมรับมุกกับคนดูได้เป็นหนึ่งเดียวกัน 

ถ่ายทอดทุกอารมณ์ทั้งสนุก ตลกขบขัน แต่ที่น่าประทับใจคือซีนดราม่าที่ไม่ได้มาบ่อย แต่มากี่ครั้งก็ทำเอาน้ำตาซึมได้ ทั้งเสียงร้อง และสารของตัวละครที่แทรกซึมไปถึงจิตใจ จึงไม่แปลกที่ได้เสียงปรบมืออย่างล้นหลามจากผู้ชม 

“ประเด็นสังคมหลากหลายในเรื่องเดียว” 

นอกจากนี้ ยังสอดแทรกประเด็นสังคมที่ใกล้ตัวกว่าที่คิดแบบกระตุกจิตกระชากใจ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นด้านความหลากหลาย ครอบครัว การเมือง จิตใจที่เราสามารถเอ๊ะอ๋อได้ในทันที 

“ความตั้งใจของทีมงาน” 

คงต้องบอกว่าทุกส่วนในงาน ตั้งแต่จุดลงทะเบียน เข้างาน ฉาก จนเดินออกมาเมื่อละครจบแล้ว เรารับรู้ได้ถึงทุกความตั้งใจและใส่ใจของทีมงานที่ทุ่มเทความพยายามกันอย่างเต็มที่ ซึ่งในระหว่างรับชมก็มีผู้ชมที่พยายามมีส่วนร่วมในการแสดงครั้งนี้ไปด้วยกัน 

ซึ่งหากใครที่สนใจ เราจะขอปิดท้ายด้วยการรีวิวแบบสั้นๆ พร้อมบรรยากาศภายในนั้น แอบบอกว่าแอดเลือกเนื้อเรื่องฝั่งป่า 

ใครอยากมาฟังนิทานแห่งพงไพรและเรื่องราวของลูน่า LUNA: The Immersive Musical Experience จะจัดแสดงขึ้นในวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 – 28 มกราคม 2566 ณ Q Stadium ศูนย์การค้า The EmQuartier

Step 1 : ลงทะเบียน รับบัตรเข้าชมงาน 

ผู้ร่วมงานที่ซื้อบัตรแล้ว สามารถมาลงทะเบียนได้ที่บริเวณ 

📍Q Stadium – The Emquartier ชั้น 1 ซึ่งจะมีบัตรสีส้มเป็นบัตรของผู้ชมที่เลือก “ฝั่งเมือง” และบัตรสีเขียวของเรื่องราว “ฝั่งป่า” โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเข้าทางไหน~ ถ้ามากับเพื่อนจะแยกกันไป หรือไปด้วยกันก็ได้เลยย 

Step 2 : เข้าประตูตามป้ายโลด 

เมื่อรับบัตรแล้ว จะมีประตู 2 ฝั่ง เมื่อถึงเวลาประตูเปิดให้เดินตามทางที่เราเลือก แมงโก้ขอเป็นทีมคนป่า ซึ่งบัตรที่เราได้มาจะมีใบหนึ่งที่มีวัญลักษณ์ใบไม้วิเศษอยู่ด้านหลัง เป็นเส้นทางให้เราสามารถเดินแยกไปกับตัวละครสำคัญได้ 

บ๊ายบายเพื่อนนนน (แล้วประมาณ 20 นาทีก็วนมาเจอกันใหม่55555555)

Step 3 : Enjoy the show! 

บัตรพร้อม ตาพร้อม หูพร้อม ก็เกียมรับบทผู้ชมที่ดีได้ Enjoy กับการแสดงอันน่าประทับใจ ในรูปแบบของการรับชมอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นตัวละครภูตโซคิ้วท์ ลูน่า ยายแซน และอีกหลายตัวละครจากฝั่งเมือง ที่จะทำให้เราลืมโลกภายนอกไปตลอดระยะเวลา 2.30 ชม.ของการแสดง

สามารถซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ https://ticketmelon.com/castscape/lunathemusical  

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Castscape

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save