category จะเป็นยังไง...? เมื่อเหล่าฮีโร่จาก “จักรวาล Marvel” ได้มาเป็นผู้นำประเทศไทย!

Writer : Pattranit Lp.

: 2 กรกฏาคม 2564

ช่วงนี้ข่าวสารบ้านเมืองมีแต่เรื่องชวนปวดหัว บ้างก็ปวดใจพ่วงตามมาด้วย โดยเฉพาะข่าวสารเกี่ยวกับการบริหารบ้านเมืองของประเทศไทยเราในขณะนี้ ที่ดูจะมีหวังบ้าง แต่มักจะกลายเป็นหวังลม ๆ แล้ง ๆ จากประชาชนกันเองเสียอย่างนั้น

Mango Zero จึงอยากพาทุกคนไปคลายเครียดจากมรสุมวงล้อมรอบตัวที่ได้เจอ ผ่านการจินตนาการตามเทรนด์ดิสนีย์ที่กำลังมาแรง เพราะ Disney+ เพิ่งเปิดให้ใช้บริการเมื่อไม่นานมานี้ โดยจะพาทุกคนไปคิดเล่น ๆ กันว่า ถ้าหากบ้านเราได้ตัวละครฮีโร่จากจักรวาล Marvel ต่าง ๆ มาเป็นผู้นำบ้านเมืองของเราจะเป็นอย่างไรนะ มามโนกันสนุก ๆ ดีกว่าว่าฮีโร่โปรดในดวงใจของใครหลาย ๆ คนจะมอบชีวิตที่แฟนซีให้พวกเราได้มากแค่ไหน!

 

1. Ironman

ไม่พูดถึงเขาคนนี้คงไม่ได้ เพราะหากได้โทนี สตาร์กเป็นผู้นำแล้วล่ะก็ เหมือนว่าเราได้อิรอนมัสก์มาบริหารประเทศเลยล่ะ เราอาจไปไกลถึงการคมนาคมทุกอย่างขับเคลื่อนด้วยจาวิสพลังงานไฟฟ้า และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย คิดขำ ๆ ได้ว่าทุกคนอาจมีเกราะประจำตัวเหมือนมีบัตรประชาชนเลยก็ได้ 

 

2. Doctor Strange

ตอบโจทย์วิถีคนเมืองพุทธ คนอาจจะสนใจเข้าวัดเข้าวามากขึ้น เพื่อมาฝึกพลังกับเอนเชี่ยนวัน วัดธรรมกายก็ธรรมกายเถอะ ลัทธินี้มีหนาวกว่าแน่นอน 

3. Black Panther

ผู้นำที่ใครหลาย ๆ คนต่างใฝ่ฝัน เพราะฝ่าบาทเป็นผู้ที่ให้ความสำคัญกับทุกวัฒนธรรมและประเพณีไปพร้อม ๆ กับการมีเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและทันสมัย

4. Thor

ไทยจะสามารถเป็นผู้ผลิตพลังไฟฟ้าแรงสูงส่งออกรายใหญ่ของโลก ด้วยพลังสายฟ้าจากค้อนโยเนียร์ ที่ทุกพื้นที่ในไทยจะมีไฟฟ้าใช้ได้ไม่อั้น

5. Star-Lord

ไทยจะ Go inter ไปสู่ระดับจักรวาลของจริงถ้ามีเขาคนนี้เป็นผู้นำ ถ้ามองในมุมที่ดี เขาเป็นยอดนักวางแผนและนักแก้ปัญหา แถมเขายังเชี่ยวชาญการต่อสู้ระยะประชิด อาวุธปืนหลากชนิดทั้งของมนุษย์และเอเลี่ยน ไทยอาจจะมีพื้นที่เล็ก ๆ บนดาวอังคาร และดาวเสาร์ก็ได้ ล้ำไปอีก เรียกได้ว่ามีเขาเป็นผู้นำในการบุกเบิกพื้นที่นอกโลกได้เลย!

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง มีฮีโร่ตัวโปรดตัวอวยของใครรึเปล่า ทุกคนคิดเหมือนกันไหมว่าถ้าได้บุคคลเหล่านี้มาช่วยบริหารประเทศของเราคงจะทำให้ชีวิตเราศิวิไลซ์ขึ้นสักทางใดทางหนึ่งแน่ หากใครคิดจินตนาการได้ล้ำกว่านี้หรือมีตัวละครที่ชอบตัวอื่นที่นึกได้ สามารถมาร่วมแชร์จินตนาการกันเพิ่มได้อีกนะ!

Writer Profile : Pattranit Lp.
ผู้หญิงอินดี้ ฟังเพลงอินดี้ อ่านวรรณคดีไทย และชื่นชอบเกมมาก ๆ โดยเฉพาะเกมจีบหนุ่ม!
Blog : Padzphere Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รวบรวม 7 เรื่องที่ต้องรู้ ก่อนดู Eternals

[NEWS] โปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ Black Panther: Wakanda Forever มาแล้ว!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save