ทส. เปิดโครงการจ้างงานผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19 ช่วยดูแลสิ่งแวดล้อม กว่า 1.6 หมื่นอัตรา


: 26 มิถุนายน 2563

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดทำโครงการจ้างงานให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กว่า 1.6 หมื่นอัตรา เป็นระยะเวลา 3 เดือน ในงบประมาณ 445,176,000 ล้านบาท เพื่อช่วยดูแล และพัฒนาสิ่งแวดล้อม

โดยมี 4 หน่วยงานที่เปิดรับสมัครงาน ได้แก่ สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช, กรมป่าไม้ และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวม 5 โครงการ รวมอัตราการจ้าง 16,488 อัตรา อัตราการจ้างเหมา 9,000 บาท/เดือน ระยะเวลาสัญญาจ้าง 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายนนี้ 

สำหรับการจ้างงานจะมีหน่วยงานจัดจ้างงานทั้งหมด 4 หน่วยงาน ได้แก่

1. สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในโครงการ 1 คน 1 ตำบล ร่วมใจฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จำนวน 7,225 อัตรา

2. กรมป่าไม้ ทำหน้าที่ลูกจ้างผู้ช่วยงานเจ้าหน้าที่ป่าไม้ในการปฏิบัติงานตามนโยบาย คทช. ในการสำรวจการครอบครองที่ดินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และโครงการจ้างงานประชาชนเพื่อฟื้นฟูป่าหลังถูกไฟไหม้ “สร้างป่า สร้างงาน สร้างรายได้” จำนวน 5,058 อัตรา

3. กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ทำหน้าที่ลูกจ้างผู้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำเพื่อเป็นแหล่งน้ำแหล่งอาหารของสัตว์ป่า จำนวน 3,500 อัตรา

4. กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ในโครงการจ้างสำรวจพื้นที่ใช้ประโยชน์ในเขตป่าชายเลน จำนวน 675 อัตรา

ซึ่งโครงการได้เปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่นั้น ๆ ได้มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า รวมทั้งการพัฒนาพื้นที่ เพื่อก่อให้เกิดศักยภาพในการขับเคลื่อนนโยบายเร่งด่วน และการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ที่มา : bltbangkok

 

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save