รีวิว Nike LunarEpic Flyknit รองเท้าวิ่งที่พี่ตูน บอดี้สแลม ใส่ใน #ก้าวคนละก้าว

Writer : Sam Ponsan

: 7 ธันวาคม 2559

toon-running-shoes2

โปรเจ็ค #ก้าวคนละก้าว ของพี่ตูน บอดี้สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) กับการวิ่ง 400 กิโลเมตร 10 วันเพื่อระดมทุนหาเงินบริจาคไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจพอๆ กับเป้าหมาย และยอดเงินบริจาคก็คือ พี่ตูนใส่รองเท้ารุ่นอะไรวิ่ง?

วันที่พี่ตูนออกวิ่ง สิ่งที่เราโฟกัสอย่างแรกก็คือเท้าของพี่ตูน เพราะด้วยระยะทางสี่ร้อยกว่ากิโลฯ หรือคิดง่ายๆ คือพี่ตูน จะต้องวิ่งมาราธอน ไปสิบวันนั้นมีอะไรรองรับฝ่าเท้าไม่ให้บาดเจ็บระหว่างทาง และต้องเป็นรองเท้าที่เป็นมิตรกับเท้าพี่ตูนมากที่สุดคือรองเท้าอะไร วันที่เริ่มต้นวิ่งเราเห็นโลโก้เครื่องหมายถูกสีฟ้าๆ เด่นสง่ามาแต่ไกลบนรองเท้า ใช่…รองเท้าคู่นั้นคือไนกี้แน่นอน แต่เป็นไนกี้ รุ่นอะไร

มองไม่ชัด มีอีกไหม

อันนี้ชัดแล้ว แต่ไม่ชัวร์ 

อ่ะ…หลังจากเปรียบเทียบรูปรองเท้าอยู่สักพักจนเรามั่นใจว่าถ้าประกาศไปแล้วไม่เขินแน่ๆ ก็ฟังธงไปเลยว่านี่คือรองเท้ารุ่นที่พี่ตูนใส่ชัวร์

nike-lunar-epic-flyknit

Nike LunarEpic Flyknit iD เป็นรองเท้าวิ่งที่พี่ตูนใส่ เขาตั้งชื่อรองเท้าคู่ใจ (ไม่สิ…ต้องรองเท้าคู่เท้าต่างหาก) คู่นี้ว่า ‘รุ่งอรุณ’ ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่พี่ตูนออกแบบเองผ่านทาง NikeiD บริการออกแบบรองเท้าออนไลน์ของไนกี้ ที่เราสามารถเลือกรองเท้าที่ต้องการ เลือกสีส่วนต่างๆ ของรองเท้า เลือกรายละเอียดอื่นๆ ได้ในราคาที่แพงกว่าสีปกตินิดหน่อย รองเท้าของพี่ตูนจึงมีนามสกุลห้อยท้ายว่า iD

nike-lunar-epic-flyknit-toon

‘รุ่งอรุณ’ รองเท้าวิ่งของพี่ตูน

LunarEpic Flytnit เป็นรองเท้าวิ่งระดับเรือธงของ Nike เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2016 รองเท้าวิ่งในซีรีย์นี้ออกแบบมาสองรุ่นคือ Nike LunarEpic Low Flytnit รองเท้าวิ่งแบบไม่หุ้มข้อ และแบบหุ้มข้อ Nike LunarEpic Flytnit โดยวางขายตามมาทีหลัง สรรพคุณที่โดดเด่นของรองเท้าที่พี่ตูนใส่คือ เนื้อผ้าเป็นเส้นใยฟลายนิตที่ยืดหยุ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไนกี้ (ส่วน Adidas มีเทคโนโลยีเส้นใยผ้าที่คล้ายกันคือ Primeknit) วัสดุที่ใช้เบาสบาย แต่ละส่วนของรองเท้ามีความหนาบางต่างกัน เพื่อการซัพพอร์ทในส่วนต่างๆ ของเท้าที่เหมาะสม ตัวรองเท้าโดยรวมน้ำหนักเบา (มาก) มีความกระชับระหว่างเท้ากับรองเท้า เนื่องจากเป็นรองเท้าหุ้มข้อจึงช่วยให้เท้าเนียนแนบสนิทไปกับพื้นรองเท้า และระบายอากาศได้ดี

ในส่วนของพื้นรองเท้า และส่วนซัพพอร์ท มีการออกแบบให้ไนกี้รุ่นนี้ เป็นรองเท้าที่มีคาร์แร็คเตอร์ที่แตกต่างจากรองเท้าวิ่งเจ้าตลาดรุ่นอื่นๆ บางคนไม่ชอบเพราะพื้นแข็งอย่างไนกี้ ขณะที่บางคนชอบพื้นแข็งเล็กน้อยเนื่องจากให้เหตุผลว่าพื้นรองเท้าไม่แข็งจนเกินไปเหมาะกับการวิ่งระยะไกลมากกว่า เพราะพื้นรองเท้าไม่นิ่มทำให้ไม่รู้สึกล้าจากแรงสะท้อนที่ส่งออกมาที่เท้า นักวิ่งบางคนบอกว่าหากวิ่งระยะไกลระดับฮาร์ฟมาราธอนขึ้นไป รองเท้าพื้นแข็งจะมีสรรพคุณช่วยให้การวิ่งทำได้ดีกว่า

nike-lunar-epic-flyknit-all-item

นอกจากใส่วิ่งแล้ว LunarEpic Flytnit ยังสามารถใส่เล่นเป็นสนิคเกอร์เท่ๆ ได้ด้วย เนื่องจากการออกแบบของไนกี้ ก็เน้นถึงการใช้งานในเชิงอื่นนั่นคือการใส่เพื่อความสวยงามบวกความเท่ ปัจจุบันราคาของรองเท้ารุ่นนี้อยู่ที่ 5,300 บาทโดยประมาณจากราคาเต็ม 6,900 บาท แต่หากสั่งซื้อผ่านระบบ NikeiD ราคาจะเริ่มต้นที่ 8,400 บาท

“ผมจะใช้รองเท้าคู่นี้วิ่งคู่เดียวจนครบสิบวัน รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่ผมรักมากที่สุดในชีวิต ถ้ารองเท้าคู่นี้มันจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เมืองไทยในเรื่องโรงพยาบาลรองเท้าคู่นี้จะมีคุณค่ามาก” พี่ตูน พูดถึง ‘รุ่งอรุณ’ รองเท้าสุดรัก

พี่ตูนเล่าถึงที่มาในการตัดชื่อรองเท้าว่า ‘น้องรุ่งอรุณ’ ว่า
“ตั้งแต่วิ่งมาผมสังเกตว่าในเมืองไทยชอบจัดงานวิ่งตอนตีสอง ตีสี่หรือตีห้า ผมรู้สึกว่าเราคนไทยถูกปลูกฝังให้วิ่งในเวลานอน และถนนดีๆ ที่ให้วิ่งไม่มี ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมรายการวิ่งต่างๆ ถึงจัดในช่วงกลางคืนที่การจราจรเบาบาง ผมชอบไปวิ่งในรายการต่างๆ ที่ต้องตื่นเช้า ผมเลยคิดว่าถ้าเราชินกับการตื่นเช้าไปวิ่งก็ตั้งชื่อรองเท้าคู่นี้ว่า ‘น้องรุ่งอรุณ’ แล้วกัน” 

ล่าสุดพี่ตูนประกาศประมูล ‘รุ่งอรุณ’ เพื่อนำเงินไปสมทบทุนในโครงการ #ก้าวคนละก้าว โดยจะปิดประมูลวันที่ 10 ธันวาคมนี้ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 9,999 บาท สนใจลองไปประมูลกันได้


สำหรับคนที่สนใจอยากจะตามรอยพี่ตูน ตอนนี้ต้องลองตามหาที่ช็อปต่างๆ ของไนกี้ดู เพื่อจะเจอ คาดว่าจากเดิมที่หายากอยู่แล้วก็หายากขึ้นไปอีก 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
9 สิ่งที่น่าจดจำกับโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ของ 'ตูน บอดี้สแลม'

9 สิ่งที่น่าจดจำกับโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ของ 'ตูน บอดี้สแลม'

เปิดใจ ตูน บอดี้สแลม กับโครงการวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว

ชวนนักวิ่งทั่วไทยท้าทายตัวเองกับ #ก้าวขนานก้าว วิ่ง 55 วันไปกับพี่ตูน บอดี้สแลม

วลีเด็ดจากพี่ตูน บอดี้สแลม หลังจบภารกิจ 400 กิโลเมตร #ก้าวคนละก้าว


มือใหม่ดูบอลยังไงไม่ให้งง กับ 12 ศัพท์ในสนามที่สาวๆ ควรรู้ไว้!

บอลโลกจะมาแล้ว!! 10สถิติน่ารู้ ก่อนที่จะได้ดูฟุตบอลโลก 2018

12 นักเตะฮีโร่ของแต่ละทีมชาติที่น่าติดตามใน FIFA World Cup 2018

ทำความรู้จัก “อคิลล์” เจ้าเหมียวหูหนวกทำนายบอลโลกสุดน่ารัก

ทำความรู้จัก “อคิลล์” เจ้าเหมียวหูหนวกทำนายบอลโลกสุดน่ารัก

7 ความทรงจำเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่ผ่านมาที่มั่นใจว่าแฟนบอลทุกคนจำได้

ฟีฟ่า ชวนทีมหมูป่า ดูบอลโลกนัดชิง ที่ประเทศรัสเซีย ในฐานะแขกของฟีฟ่า!

7 ข้ออ้างของ “คนอ้วน” ที่อยาก “ลดน้ำหนัก” แต่ทำไม่ได้สักที พร้อมวิธีแก้

ปังปอนด์ออนทัวร์ ขออนุญาตพาไปดู 'ฟุตบอลโลก' นัดชิงนะครับ

10 ท่าแก้อาการปวดออฟฟิศซินโดรม สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ถอดตารางซ้อม 'เอลิอุด คิปโชเก้' นักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลก เอาไปปรับใช้ได้กับนักวิ่งทุกคน