รีวิว Nike LunarEpic Flyknit รองเท้าวิ่งที่พี่ตูน บอดี้สแลม ใส่ใน #ก้าวคนละก้าว

Writer : Sam Ponsan

: 7 ธันวาคม 2559

toon-running-shoes2

โปรเจ็ค #ก้าวคนละก้าว ของพี่ตูน บอดี้สแลม (อาทิวราห์ คงมาลัย) กับการวิ่ง 400 กิโลเมตร 10 วันเพื่อระดมทุนหาเงินบริจาคไปมอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจพอๆ กับเป้าหมาย และยอดเงินบริจาคก็คือ พี่ตูนใส่รองเท้ารุ่นอะไรวิ่ง?

วันที่พี่ตูนออกวิ่ง สิ่งที่เราโฟกัสอย่างแรกก็คือเท้าของพี่ตูน เพราะด้วยระยะทางสี่ร้อยกว่ากิโลฯ หรือคิดง่ายๆ คือพี่ตูน จะต้องวิ่งมาราธอน ไปสิบวันนั้นมีอะไรรองรับฝ่าเท้าไม่ให้บาดเจ็บระหว่างทาง และต้องเป็นรองเท้าที่เป็นมิตรกับเท้าพี่ตูนมากที่สุดคือรองเท้าอะไร วันที่เริ่มต้นวิ่งเราเห็นโลโก้เครื่องหมายถูกสีฟ้าๆ เด่นสง่ามาแต่ไกลบนรองเท้า ใช่…รองเท้าคู่นั้นคือไนกี้แน่นอน แต่เป็นไนกี้ รุ่นอะไร

มองไม่ชัด มีอีกไหม

อันนี้ชัดแล้ว แต่ไม่ชัวร์ 

อ่ะ…หลังจากเปรียบเทียบรูปรองเท้าอยู่สักพักจนเรามั่นใจว่าถ้าประกาศไปแล้วไม่เขินแน่ๆ ก็ฟังธงไปเลยว่านี่คือรองเท้ารุ่นที่พี่ตูนใส่ชัวร์

nike-lunar-epic-flyknit

Nike LunarEpic Flyknit iD เป็นรองเท้าวิ่งที่พี่ตูนใส่ เขาตั้งชื่อรองเท้าคู่ใจ (ไม่สิ…ต้องรองเท้าคู่เท้าต่างหาก) คู่นี้ว่า ‘รุ่งอรุณ’ ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษที่พี่ตูนออกแบบเองผ่านทาง NikeiD บริการออกแบบรองเท้าออนไลน์ของไนกี้ ที่เราสามารถเลือกรองเท้าที่ต้องการ เลือกสีส่วนต่างๆ ของรองเท้า เลือกรายละเอียดอื่นๆ ได้ในราคาที่แพงกว่าสีปกตินิดหน่อย รองเท้าของพี่ตูนจึงมีนามสกุลห้อยท้ายว่า iD

nike-lunar-epic-flyknit-toon

‘รุ่งอรุณ’ รองเท้าวิ่งของพี่ตูน

LunarEpic Flytnit เป็นรองเท้าวิ่งระดับเรือธงของ Nike เปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2016 รองเท้าวิ่งในซีรีย์นี้ออกแบบมาสองรุ่นคือ Nike LunarEpic Low Flytnit รองเท้าวิ่งแบบไม่หุ้มข้อ และแบบหุ้มข้อ Nike LunarEpic Flytnit โดยวางขายตามมาทีหลัง สรรพคุณที่โดดเด่นของรองเท้าที่พี่ตูนใส่คือ เนื้อผ้าเป็นเส้นใยฟลายนิตที่ยืดหยุ่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของไนกี้ (ส่วน Adidas มีเทคโนโลยีเส้นใยผ้าที่คล้ายกันคือ Primeknit) วัสดุที่ใช้เบาสบาย แต่ละส่วนของรองเท้ามีความหนาบางต่างกัน เพื่อการซัพพอร์ทในส่วนต่างๆ ของเท้าที่เหมาะสม ตัวรองเท้าโดยรวมน้ำหนักเบา (มาก) มีความกระชับระหว่างเท้ากับรองเท้า เนื่องจากเป็นรองเท้าหุ้มข้อจึงช่วยให้เท้าเนียนแนบสนิทไปกับพื้นรองเท้า และระบายอากาศได้ดี

ในส่วนของพื้นรองเท้า และส่วนซัพพอร์ท มีการออกแบบให้ไนกี้รุ่นนี้ เป็นรองเท้าที่มีคาร์แร็คเตอร์ที่แตกต่างจากรองเท้าวิ่งเจ้าตลาดรุ่นอื่นๆ บางคนไม่ชอบเพราะพื้นแข็งอย่างไนกี้ ขณะที่บางคนชอบพื้นแข็งเล็กน้อยเนื่องจากให้เหตุผลว่าพื้นรองเท้าไม่แข็งจนเกินไปเหมาะกับการวิ่งระยะไกลมากกว่า เพราะพื้นรองเท้าไม่นิ่มทำให้ไม่รู้สึกล้าจากแรงสะท้อนที่ส่งออกมาที่เท้า นักวิ่งบางคนบอกว่าหากวิ่งระยะไกลระดับฮาร์ฟมาราธอนขึ้นไป รองเท้าพื้นแข็งจะมีสรรพคุณช่วยให้การวิ่งทำได้ดีกว่า

nike-lunar-epic-flyknit-all-item

นอกจากใส่วิ่งแล้ว LunarEpic Flytnit ยังสามารถใส่เล่นเป็นสนิคเกอร์เท่ๆ ได้ด้วย เนื่องจากการออกแบบของไนกี้ ก็เน้นถึงการใช้งานในเชิงอื่นนั่นคือการใส่เพื่อความสวยงามบวกความเท่ ปัจจุบันราคาของรองเท้ารุ่นนี้อยู่ที่ 5,300 บาทโดยประมาณจากราคาเต็ม 6,900 บาท แต่หากสั่งซื้อผ่านระบบ NikeiD ราคาจะเริ่มต้นที่ 8,400 บาท

“ผมจะใช้รองเท้าคู่นี้วิ่งคู่เดียวจนครบสิบวัน รองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่ผมรักมากที่สุดในชีวิต ถ้ารองเท้าคู่นี้มันจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เมืองไทยในเรื่องโรงพยาบาลรองเท้าคู่นี้จะมีคุณค่ามาก” พี่ตูน พูดถึง ‘รุ่งอรุณ’ รองเท้าสุดรัก

พี่ตูนเล่าถึงที่มาในการตัดชื่อรองเท้าว่า ‘น้องรุ่งอรุณ’ ว่า
“ตั้งแต่วิ่งมาผมสังเกตว่าในเมืองไทยชอบจัดงานวิ่งตอนตีสอง ตีสี่หรือตีห้า ผมรู้สึกว่าเราคนไทยถูกปลูกฝังให้วิ่งในเวลานอน และถนนดีๆ ที่ให้วิ่งไม่มี ก็เป็นเหตุผลว่าทำไมรายการวิ่งต่างๆ ถึงจัดในช่วงกลางคืนที่การจราจรเบาบาง ผมชอบไปวิ่งในรายการต่างๆ ที่ต้องตื่นเช้า ผมเลยคิดว่าถ้าเราชินกับการตื่นเช้าไปวิ่งก็ตั้งชื่อรองเท้าคู่นี้ว่า ‘น้องรุ่งอรุณ’ แล้วกัน” 

ล่าสุดพี่ตูนประกาศประมูล ‘รุ่งอรุณ’ เพื่อนำเงินไปสมทบทุนในโครงการ #ก้าวคนละก้าว โดยจะปิดประมูลวันที่ 10 ธันวาคมนี้ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 9,999 บาท สนใจลองไปประมูลกันได้


สำหรับคนที่สนใจอยากจะตามรอยพี่ตูน ตอนนี้ต้องลองตามหาที่ช็อปต่างๆ ของไนกี้ดู เพื่อจะเจอ คาดว่าจากเดิมที่หายากอยู่แล้วก็หายากขึ้นไปอีก 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
9 สิ่งที่น่าจดจำกับโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ของ 'ตูน บอดี้สแลม'

9 สิ่งที่น่าจดจำกับโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ของ 'ตูน บอดี้สแลม'

เปิดใจ ตูน บอดี้สแลม กับโครงการวิ่งการกุศล #ก้าวคนละก้าว

ชวนนักวิ่งทั่วไทยท้าทายตัวเองกับ #ก้าวขนานก้าว วิ่ง 55 วันไปกับพี่ตูน บอดี้สแลม

วลีเด็ดจากพี่ตูน บอดี้สแลม หลังจบภารกิจ 400 กิโลเมตร #ก้าวคนละก้าว


เล่นกีฬายังไงไม่ให้เจ็บ แต่เล่นแล้วร่างกายฟิต แถมประสิทธิภาพยังเยี่ยม

ทำไมใส่ UNIQLO AIRism แล้วเย็นนน ? ใส่ไปทำงาน, ออกไปข้างนอก หรือใส่อยู่บ้าน ก็เย็นได้ทั้งวัน

ใช้ชีวิตชิคๆ ที่ Stadium One ไลฟ์สไตล์ สปอร์ต คอมมูนิตี้ ที่สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!

มือใหม่ดูบอลยังไงไม่ให้งง กับ 12 ศัพท์ในสนามที่สาวๆ ควรรู้ไว้!

มือใหม่ดูบอลยังไงไม่ให้งง กับ 12 ศัพท์ในสนามที่สาวๆ ควรรู้ไว้!

12 นักเตะฮีโร่ของแต่ละทีมชาติที่น่าติดตามใน FIFA World Cup 2018

เปิดวาร์ป! 11 ทำเนียบแฟนนักบอล สวย เซ็กซี่ จนต้องบอกต่อ

7 ความทรงจำเกี่ยวกับฟุตบอลโลกที่ผ่านมาที่มั่นใจว่าแฟนบอลทุกคนจำได้

ฟีฟ่า ชวนทีมหมูป่า ดูบอลโลกนัดชิง ที่ประเทศรัสเซีย ในฐานะแขกของฟีฟ่า!

7 ข้ออ้างของ “คนอ้วน” ที่อยาก “ลดน้ำหนัก” แต่ทำไม่ได้สักที พร้อมวิธีแก้

6 รางวัลที่อยากมอบให้นักเตะและโค้ชที่น่าจดจำในฟุตบอลโลก 2018