ขึ้นแล้ว ขึ้นอยู่ ขึ้นวันนี้ ! MRT สายสีน้ำเงิน ขึ้นราคา 1-2 บาท เริ่มวันนี้วันแรก

Writer : kukigugi

: 3 กรกฏาคม 2567

เริ่มแล้ววันนี้ BEM แจ้งปรับเปลี่ยนอัตราค่าโดยสาร MRT สายสีน้ำเงิน ต่ำสุด 17 บาท สูงสุด 45 บาท !

หลังจากมีการปรับเปลี่ยนอัตราค่าโดยสารของ MRT สายสีม่วงเข้าสู่ 20 บาท ตลอดสายไม่นานมานี้ ก็ถึงคราวของ MRT สายสีน้ำเงินกันบ้าง !

แต่ไม่ใช่ปรับลด แต่ปรับเพิ่ม ! บมจ.ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ (BEM) ประกาศปรับเปลี่ยนค่าโดยสาร MRT รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (สายเฉลิมรัชมงคล) ใหม่ มีผลใช้ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2567 หรือก็คือวันนี้เป็นต้นไป 

โดยการเปลี่ยนแปลงค่าโดยสารในครั้งนี้จะขึ้นราคา 1-2 บาท เริ่มต้นที่ 17 บาท สูงสุด 45 บาท ซึ่งจะเป็นการปรับเพิ่มขึ้นทุก 1 บาท นับจากสถานีต้นทาง และจะปรับขึ้น 2 บาท หลังจากการเดินทางสถานีที่ 8 เป็นต้นไป

และแน่นอนว่า สำหรับผู้ที่ซื้อเที่ยวเดินทางก็อาจจะเกิดผลกระทบเช่นกัน เพราะโปรโมชันเที่ยวโดยสารกำลังจะหมดลงภายในสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ รีบใช้ให้คุ้มก่อนหมดรอบนี้กันนะ !

แต่ในส่วนของส่วนลดพิเศษสำหรับเด็กและผู้สูงอายุ 50% และนักเรียกนักศึกษา 10 % ยังสามารถใช้ได้แบบปกติ อย่าลืมอัปเดตอัตราค่าโดยสารแต่ละสถานนีกันน้า ~

ที่มา : TNN

Writer Profile : kukigugi
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] นั่งฟรีถึง 2 ก.ค.! รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเตรียมเก็บค่าโดยสาร 3 ก.ค. ในอัตรา 15 - 45 บาท

[NEWS] 12 สิงหาพาแม่เที่ยว! BTS-MRT เปิดให้ขึ้นฟรีตลอดสาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save