category เมื่อแต่ละวันมันน่าเบื่อ ก็เก็บกระเป๋าแล้วไปเที่ยวกับ “คัลแลน” 

Writer : kukigugi

: 20 ธันวาคม 2566

สวัสดีจา ปลานินจา โอเคจา ถ้าใครคุ้นๆ หูกับคำพวกนี้แปลว่าคุณกำลังอินเทรนด์สุดๆ ! เพราะนาทีนี้ถ้าพูดถึงยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยว อีกหนึ่งช่องที่กำลังฮอตฮิตสุดๆ คงหนีไม่พ้น Cullen Hateberry อย่างแน่นอน

ใครที่ติดตามยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวจ๋าๆ อาจจะงงๆ ไปบ้าง แต่ถ้าเป็นชาวเน็ตที่ทันทุกเหตุการณ์ อะไรแมสเรารู้ ก็น่าจะต้องรู้จัก คัลแลนกับพี่จอง ยูทูปเบอร์สายท่องเที่ยวสัญชาติเกาหลี

เอ๊ะ แล้วมันแปลกยังไง ยูทูปเบอร์ท่องเที่ยวชาวเกาหลีมีตั้งเยอะแยะ ทำไมช่องนี้ถึงแมสฉ่ำขนาดนี้ !?

ก็เพราะว่า ถึงคุณคัลแลนจะเป็นคนเกาหลีแท้ แต่เขากลับพูดภาษาไทยปร๋อ เวลาลงคลิปก็พูดภาษาไทยแทบจะทั้งหมดเลยยังไงล่ะ

ถึงแม้บางคำจะแปล่งๆ ไปบ้าง แต่นั่นแหละเสน่ห์ของช่องเลย ! ด้วยความน่ารักและตลกธรรมชาติของคัลแลน ทำให้ผู้คนมากมายชื่นชอบจนตอนนี้ยอดซับพุ่งไปจนถึง 1 ล้านซับเลยทีเดียว

แมงโก้ เราจะพลาดได้ไง ! วันนี้ขอมารวบรวมประวัติแบบคร่าวๆ ทำความรู้จักยูทูปเบอร์เกาหลีสายท่องเที่ยวคนนี้กัน เชื่อเลยว่าจะทำให้ทุกคนยิ้มอารมณ์ดี และกลายเป็นแฟนคลับอย่างแน่นอน

Cullen HateBerry

คัลแลน หรือ PARK KIDEUK หนุ่มเกาหลีแท้เจ้าของช่อง Cullen Hateberry เกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายน 1990 ปัจจุบันอายุ 33 ปีแล้ว

เห็นเขาเป็นหนุ่มอารมณ์ดีชอบไปเที่ยวติดดินแบบนี้ แต่จริงๆ แล้วเขาเป็นถึงโปรดิวเซอร์เพลงแนว EDM ภายใต้ชื่อวง Hateberry นั่นเอง ซึ่งคัลแลนและ เคอร์บี้ เพื่อนสนิทร่วมวงได้ย้ายมาทำงานที่ไทยแถมเขายังเป็นดีเจที่ผับเกาหลีร้าน K Bomb ที่ตัวเขาเป็นเจ้าของเองอีกด้วย

ก่อนที่ คัลแลน จะหันมาเปิดช่องยูทูปอย่างจริงจังและเริ่มต้นท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย ถ่ายทอดวิถีชีวิต วัฒนธรรมต่างๆ ในมุมมองที่ไม่เคยเห็น ดูแล้วอาจจะธรรมดา แต่เพราะความน่ารัก และสกิลภาษาไทยที่คัลแลนได้เรียนรู้ตลอดเวลาไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทำให้ตกคนได้เยอะจนถึง 1 ล้านซับในปัจจุบัน !

ความเป็นธรรมชาติและสกิลภาษาสร้างตำนาน

เรียกได้ว่าเป็นจุดขายหลักจริงๆ สำหรับสกิลภาษาและความตลกธรรมชาติของคัลแลน เพราะความมั่นใจในการใช้ภาษาไทย ไม่ว่าจะถูกผิดเขาก็กล้าพูด กล้าคุย ทำให้ผู้คนเอ็นดูตามกันไปหมด ไม่ว่าจะผู้ชม หรือแม้แต่ชาวบ้านตามสถานที่ต่างๆ ที่เขาไป ทุกคนก็เอ็นดูและให้ความช่วยเหลือ จนเกิดเป็นภาพน่ารักๆ เสมอ

เผื่อใครจะนึกภาพไม่ออก ขอยกตัวเองวลีที่เป็นไวรัลสุดๆ อย่าง “Buddha อ้วน” คำเรียกสุดแสนจะครีเอทของหนุ่มเกาหลีหลังจากเจอพระพุทธรูปที่มีลักษณะอุดมสมบูรณ์ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่คำเรียกที่ถูกต้อง แต่เขาก็มีความเคารพศรัทธาเข้าไปไหว้พร้อมบอกกับพระพุทธรูปว่า “โชคดีจ้า” ถือเป็นการศักการะขอพรในแบบของเขาล่ะนะ

ยังมีคำพูดและเหตุการณ์อีกมากมายที่กลายเป็นไวรัล ทั้งปลานิลจา พญานาคจะโอนเงินมา หรือไล่จับแมงมุม ทุกอย่างเป็นไปอย่างธรรมชาติดูแล้วเพลินสุดๆ ถ้าใครได้ดูคงไม่แปลกใจว่าทำไมถึงมีคนชื่นชอบมากขนาดนี้

เหล่าผองเพื่อนที่ผลัดกันออกมาสร้างสีสัน

นอกจากตัวคัลแลนเองแล้ว ภายในช่องก็ยังมีแขกรับเชิญที่ผลัดกันออกมาสร้างสีสันต์ตลอดแถมแทบจะเป็นคนเกาหลีทั้งหมดด้วยซ้ำ แต่กลับใช้ภาษาไทยในการสื่อสาร นั่นยิ่งทำให้สร้างความน่าเอ็นดูทวีคูนเพิ่มไปอีก

พี่จอง

คนที่ปรากฏตัวในช่องบ่อยที่สุดคงหนีไม่พ้นหนุ่มหล่อหุ่นปังคนนี้ พี่จอง พี่ชายคนสนิทของคัลแลนนั่นเอง พี่จองเปิดตัวครั้งแรกในคลิป “อ้ปป้าว่าไง?? เมื่อลองย่างเนย ครั้งแรก!!” ด้วยความหล่อและน่ารัก แถมสายเปย์ คอยดูแลน้องๆ อยู่ตลอดทำให้ตกคนได้เป็นจำนวนมากจริงๆ จนหลังๆ มา ถ้าเป็นคลิปท่องเที่ยวก็จะเห็นพี่จองไปกับคัลแลนบ่อยขึ้น จนแทบจะเป็นอีกหนึ่งในเพื่อนร่วมทริปหลักไปแล้ว

เคอร์บี้

เคอร์บี้ เพื่อนร่วมวง Hateberry ที่ย้ายมาอยู่ที่ไทยเหมือนกับคัลแลน พวกเขาเป็นเพื่อที่สนิทสนมและทำงานด้วยกันมานาน หลายครั้งเลยทำให้เคอร์บี้ปรากฏตัวในช่อง พาไปทำนั่นทำนี่ ถึงแม้จะไม่ได้พบหน้าบ่อยนัก แต่แฟนๆ หลายคนก็ตกหลุมรักในความเท่ของเขาเข้าอย่างจัง

จูดี้

เพื่อนสาวชาวไทยอย่าง จูดี้ ที่ไม่แน่ใจนักว่ามารู้จักกันได้อย่างไร แต่ถ้าใครได้ดูคลิปแล้วละก็ จะสัมผัสได้เลยว่าพวกเขาสนิทกันไม่น้อย แถมจูดี้ก็คอยดูแลคัลแลนมาตลอด คอยพาไปเที่ยวที่นั่นที่นี่ สอนภาษา สอนการใช้ชีวิต จนกลายเป็นภาพน่ารักๆ และยังเรียกเสียงฮาได้ตลอดทุกคลิปเลย

น้องแดน

อีกหนึ่งคนที่แม้จะไม่ได้เห็นหน้าเห็นตาบ่อยนัก แต่แฟนคลับก็เอ็นดูและคอยติดตาม น้องแดน หรือ คิมอินฮยอน นักศึกษาหนุ่มน้อยคนนี้อยู่เสมอ น้องแดนรู้จักกับเคอร์บี้ เพื่อนสนิทของคัลแลนเลยทำให้ได้มารู้จักกัน และได้ทำคลิปร่วมกันอย่าง “เกาหลีทัวร์มหาลัยไทยครั้งแรก กับ น้องชายนักศึกษาเกาหลี | 1 วันที่เอแบค” ทำให้เห็นถึงความน่ารัก น่าเอ็นดู ของหนุ่มน้อยขี้อายคนนี้

Top 5 ผลงานเพลงของ HateBerry

พูดถึงความสนุกสนานของช่องไปแล้ว ผลงานเพลงเราก็ขอขายเผื่อใครสนใจอยากไปฟังเพลินๆ เพราะผลงานของเขาก็คุณภาพไม่แพ้กัน โดย Top 5 นี้อ้างอิงมาจากแอคเคาท์ HateBerry ใน spotify ดังนี้

อันดับ 1 Little Journey ที่มียอดสตรีมถึง 147,682

อับดับ 2 Toxic มียอดสตรีม 141,666

อันดับ 3 Airplane Mode มียอดสตรีม 112,435

อันดับ 4 Where Did You Go มียอดสตรีม 69,545

อันดับ 5 Let Me Be มียอดสตรีม 79,786

รวมคลิปน่าดู ฝากไว้ทุกตำนาน

อย่างที่บอกว่าช่องนี้เขาเน้นสร้างตำนาน เพราะฉะนั้นเราจะไม่แนะนำคอนเทนต์ในตำนานได้อย่างไร ! จริงๆ แล้วเรียกว่าทุกคลิปมีตำนานในตัวของมัน แต่เราขอรวบรวมตำนานเด็ด วลีดัง ที่กลายเป็นไวรัลของช่อง Cullen Hateberry เผื่อใครสนใจจะไปตามดู จะได้ตามเขาทัน !

การเริ่มทำยูทูป ของโปรดิวเซอร์เพลง EDM ชาวเกาหลี ในกรุงเทพ :

Q&A อ้ปป้าที่อยู่ไทยนานๆเค้าคิดยังไงกันนะ :

2หนุ่มเกาหลี พาปั่นจักรยานพายเรือบนเกาะกลางกรุงฯ บางกระเจ้า | บางน้ำผึ้ง :

จูดี้!พาทุกคนไปทริปแห่งความสนุก! ณ สุพรรณบุรี (Ft.ลอยกระทง) :

ทำใจให้สบาย..แล้วตามเราไปถ้ำนาคา! | บึงกาฬ :

งานช้าง สุรินทร์ Go Go ! :

 

เรียกได้ว่าความน่ารักตลกธรรมชาติของคัลแลน และความเอ็นจอยของผองเพื่อนเป็นจุดขายหลักที่ทำให้ตกคนได้มากมายเลยจริงๆ และเป็นเรื่องที่น่ายินดีสุดๆ ที่มีชาวต่างชาติรักและเอ็นจอยกับการเที่ยวประเทศไทยจนมีผู้คนมากมายติดตาม แถมยังชื่นชอบจนอยากไปเที่ยวตามกันเลยทีเเดียว ใครที่ยังไม่เคยดู หยุดยาวนี้ก็ลองเข้าไปส่องได้นะ รับรองว่าเพลิน เงยหน้ามาอีกทีหมดวันแน่นอน

อ้างอิงจาก :

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save