ตามรอยโบกี้ ใน MV ‘เจ้าป่า (Lionheart)’ ที่งาน “BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition: Form of feeling” 

Writer : incwaran

: 10 กันยายน 2563

“ไม่จำเป็นต้องเข้มแข็ง หากเธอนั้นหมดแรง” ท่อนหนึ่งในเพลง เจ้าป่า (Lionheart) จากอัลบั้มเต็มชุดแรกของโบกี้ไลอ้อน หรือโบกี้ พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ ศิลปินเจ้าของเพลงฮิตสุดลึกซึ้ง ซึ่งเพลงนี้ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของเธอเอง รวบรวมความกล้าหาญและความมั่นใจถ่ายทอดออกมาผ่านเสียงเพลง

ความพิเศษของการเปิดตัวอัลบั้มครั้งนี้คือยก ‘ป่าในเทพนิยาย’ ที่ใช้ถ่ายมิวสิกวิดีโอมาไว้ใจกลางสยามสแควร์ ในงาน “BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition” ที่ใช้ดอกไม้จริงทั้งงาน! ให้แฟนคลับและคนที่หลงรักเสียงดนตรีและศิลปะได้มาชมกัน

นิทรรศการ BOWKYLION x H.U.I The Forest Exhibition เกิดจากการจับมือกันของค่ายเพลง What The Duck H.U.I Production ถ่ายทอดความรู้สึกผ่านศิลปะและดนตรี โดยในนิทรรศการนี้ใช้เทคนิคลูกเล่นหลากหลายมาก ทั้ง Music, Installation Art, Visual Design, Lighting Design และ Floral Art เรียกว่าแสงสีเสียงมาเต็ม

ในการเดินทางเข้าป่าครั้งนี้มีทั้งหมด 7 (+1) โซน โดยเปรียบเทียบแต่ละโซนเป็นความรู้สึกและอารมณ์ของมนุษย์ เพิ่มความน่าค้นหาด้วยห้องลับที่ต้องใช้ความช่างสังเกตถึงจะเจอทางเข้า (ลึกลับไปอีกก)

Happiness: ความสุข 

ดอกไม้สดโทนสีเหลือง ไล่ระดับกันลงมาจากเพดาน ทั้งดอกกุหลาบ เยอบีร่า ทานตะวัน ห้อยระย้าเป็นวงกลม ให้ผู้เข้าชมได้ไปยืนถ่ายรูปท่ามกลางสัญลักษณ์ของพลังงานความสุข ในรูปแบบของความสดใสเบ่งบาน

Mature: ความเติบโต

ดอกลิลลี่ทั้งบานและตูม ชูช่อขึ้นมาเป็นเส้นตรงเรียงกันเหมือนเส้นทางการเดินทางของชีวิต ที่ต้องเดินไปข้างหน้าเพื่อหาคำตอบให้ชีวิต และรู้ทันความคิดความรู้สึกของตัวเอง

Sadness: ความเศร้า

ดอกเสตซซิสแห้งสีม่วงคราม ห้อยลงมามากมาย คล้ายกับช่วงเวลาแห่งความเศร้าที่มีแต่พลังงานความห่อเหี่ยวถาโถมเข้ามาใส่

Hurt: ความทุกข์ทรมาน 

กระจกที่แยกเป็นเสี่ยงๆ พุ่งปลายแหลมไปที่ตรงกลาง พร้อมก้านซาลิกหงิกหงอเป็นพื้นหลัง เปรียบความทรมานเหมือนการถูกของแหลมทิ่มแทงร่างกายและจิตใจ มองไปทางไหนก็ดูหดหู่และอันตราย

Anger: ความโกรธ

กรอบไฟนีออนสีแดงร้อนแรง ท่ามกลางใบมอนสเตอร่าที่รูปร่างคล้ายเปลวไฟ และพื้นหลังเพลิงสีแดงดำลุกโชน เปรียบเสมือนความโกรธที่เกิดขึ้นและหายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งบางครั้งเกิดมาจากความอัดอั้นตันใจ ที่พร้อมระเบิดได้ทุกเมื่อ 

Empathy: ความอ่อนโยน

ความอ่อนโยนเปรียบเสมือนดอกไม้ที่เบ่งบานแม้ว่าจะผ่านมรสุมมามากมาย แสดงถึงความสดใสและกำลังใจ ถ่ายทอดผ่านดอกไม้มากมายหลายชนิด 

Neutral: ความสงบ 

กระจกสองด้าน สะท้อนภาพคนที่มองเข้าไป เหมือนความสงบของจิตใจเมื่อเรามองเข้าไปและเข้าใจตัวเอง 

Curious: ความสงสัย (ห้องลับ)

อีกหนึ่งความน่าสนใจของนิทรรศการ ก็คือห้องลับที่ไม่ได้มีทางเข้าอย่างชัดเจน รอให้คนที่สังเกตเห็นได้เดินทางไปตามความสงสัย 

📍Lido Connect Hall 3 สยามสแควร์

🧡 มีตั้งแต่วันที่ 10 – 20 กันยายน 2563

⏰ เวลา: 11:00 – 21:00 น.

🎟 ค่าเข้าชม 150 บาท หรือเข้าชมฟรีสำหรับผู้ที่ซื้ออัลบั้ม LIONHEART

ชม MV เพลงเจ้าป่า (Lionheart) หาเรฟฯ เตรียมไปถ่ายรูปในงาน

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save