category "เฮ้าส์ สามย่าน" โรงหนังทางเลือกใหม่กลางกรุง ใหญ่กว่าเดิม 30% คาดว่าปีหน้าได้ใช้แน่

Writer : minn.una

: 26 พฤศจิกายน 2561

หลังจากที่ได้ยินข่าวกันมาพักใหญ่ สำหรับโครงการสามย่านมิตรทาวน์ อาคารแบบมิกซ์ยูส รวบรวมพื้นที่ใช้สอยสำหรับคนรุ่นใหม่ไว้กลางสามย่าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโรงภาพยนตร์นอกกระแสอย่าง ‘เฮ้าส์’ ที่กำลังจะย้ายจากย่านอาร์ซีเอ มาอยู่บนชั้น 5 ของตึกสามย่านมิตรทาวน์ในเร็วๆ นี้

พงศ์นรินทร์ อุลิศ ผู้ร่วมก่อตั้งโรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ ในนามบริษัท เตมูจิน จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะย้ายสาขาเดิมจากอาร์ซีเอ มาที่โครงการสามย่านมิตรทาวน์ ชั้น 5 โดยลงทุนประมาณ 40 ล้านบาท พื้นที่รวมประมาณ 1,800 ตารางเมตร เนื่องจากพื้นที่เดิมเครืออาร์ซีเอสัญญาเดิมจะหมดสิ้นปีหน้า และพื้นที่ใหม่มีความเหมาะสมในการสร้างโรงภาพยนตร์มากกว่า

“ที่เฮ้าส์ สามย่าน จะตอบโจทย์ลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้นเพราะอยู่ใกล้สถาบันการศึกษา ย่านชุมชน เดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นจากทำเลที่ตั้งใจกลางศูนย์กลางเศรษฐกิจ รวมทั้งอัตราการเติบโตของโรงภาพยนตร์ขนาดเล็ก และโรงภาพยนตร์เฉพาะกลุ่ม หรือซินีมาทีค (Cinematheque) มากขึ้น ผู้ชมต้องการภาพยนตร์ทางเลือกในการชมภาพยนตร์ที่ได้รับความรู้ สร้างแรงบันดาลใจ มากกว่าแค่ความบันเทิง” พงศ์นรินทร์กล่าว

เดิมทีเรารู้จักเฮ้าส์ อาร์ซีเอ ในนามโรงภาพยนตร์ทางเลือกที่เน้นฉายหนังนอกกระแส หรือหนังที่ไม่เข้าในโรงภาพยนตร์ปกติ เฮ้าส์ สามย่านเองก็ยังคงรักษาแนวทางนี้ไว้อยู่ โดยหลังจากที่มีอายุประมาณ 14 ปี เฮ้าส์ อาร์ซีเอก็จะหมดสัญญาเช่าพื้นที่ในปีหน้า และส่งไม้ต่อให้กับ เฮ้าส์ สามย่าน ที่มีกำหนดสร้างเสร็จปลายปีนี้ และเปิดให้ใช้บริการในปีหน้าบนพื้นที่กว้างกว่าเดิม 30% แบ่งเป็น 3 โรง จุได้ตั้งแต่ 100-1,200 ที่นั่ง

ที่มา : MGR online 

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save