category เรื่องเล่าเกี่ยวกับ House RCA ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้

Writer : Patta.pond

: 2 กันยายน 2562

House RCA โรงภาพยนตร์สำหรับฉายหนังนอกกระแสที่ใครหลายคนคุ้นเคยกันดี อีกหนึ่งเดือนนับจากนี้กำลังจะย้ายบ้านไปที่สามย่านกลางกรุงให้ใกล้ทุกคนมากยิ่งขึ้น ด้วยความตั้งใจในการสรรหาหนังดีและสนุกมาให้ดูอยู่เหมือนเดิม  Mango Zero ก็เลยถือโอกาสนี้ชวนทุกคนมารำลึกความหลังทิ้งทวนกันสักเล็กน้อย กับ เรื่องเล่าเกี่ยวกับ House RCA ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ โดยผู้บริหาร House RCA 🙂

“ดูหนัง” กิจกรรมที่ใครหลายคนยึดถือเป็นงานอดิเรก อาจจะดูเพื่อฆ่าเวลา เพื่อผ่อนคลาย หรือเพราะความชื่นชอบในตัวนักแสดง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร สิ่งหนึ่งที่ทุกคนได้รับกลับมาหลังจากดูหนังเสมอคือ ความสุข และข้อคิดเล็กๆ น้อยๆ ให้กลับไปตกตะกอนในใจคนเดียวเล่นๆ

แต่นอกจากหนังทั่วไปที่ย่อยง่าย ดูสนุกแล้ว ยังมีหนังอีกแบบหนึ่งที่มีจังหวะช้าลงอีกนิด บทสนทนาตัวละครซับซ้อนขึ้นอีกหน่อย จนอาจถึงขั้นต้องนั่งครุ่นคิดต่ออีกพักใหญ่แม้หนังจบไป รวมไปถึงสถานที่ก็หาดูได้ยากขึ้น นั่นก็คือหนังที่เราเรียกกันว่า “หนังนอกกระแส” นั่นเอง

และในวันนี้ Mango Zero จะพาทุกคนไปคุยกับผู้บริหารโรงหนังที่ฉายหนังนอกกระแสที่ทุกคนรู้จักกันดี คือ “House RCA” คุณจ๋อง พงศ์นรินทร์ อุลิศ และ คุณอุ๋ย ชมศรี เตชะรัตนประเสริฐ มาดูกันว่า เมื่อเป็นโรงหนังสำหรับหนังติสต์ๆ แล้ว การดูแลและเรื่องราวที่เจอจะแปลกและแหวกแนวแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วก็มาติสต์ตามไปด้วยกัน!

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์] น้องนพ Cartoon Club กับปีกแห่งฝันที่ยังกางเหินไปไม่มีวันแผ่วปลาย

[สัมภาษณ์พิเศษ] BNK48: One Take สารคดีออริจินัลไทยเรื่องแรกบน Netflix และ 1 คำถามท้าดวลความจำ

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save