category รู้จักกับ 'NoozUP' แอปฯ อ่านคอนเทนต์ออนไลน์ บ้านอีกหลังของ MangoZero

Writer : Sam Ponsan

: 24 พฤษภาคม 2562

ยุคนี้การเสพคอนเทนต์ออนไลน์ไม่ได้แค่อยู่ในเฟซบุ๊ค หรือทวิตเตอร์ แค่อย่างเดียว แต่ตอนนี้มีแอปพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เสมือนเว็บไซต์ที่ให้เราเข้าไปอ่านข่าวรายวันได้เปิดตัวขึ้นมากขึ้น และหนึ่งในนั้นก็คือ NoozUP แอปอ่านคอนเทนต์ที่พัฒนาโดย Tencent ความน่าสนใจของแอปนี้คืออะไรบ้าง และ Mango Zero ไปทำอะไรในแอปนี้เดี๋ยวเราแนะนำให้ดู

คอนเทนต์หลากหลายคัดมาแล้วว่าเด็ด!

อย่างแรกเลยคอนเทนต์ทั้งหลายที่จะเข้ามาอยู่ใน NoozUP นั้นคนอ่านจะได้อ่านอย่างหลากหลายตามคอนเซปต์ที่เขาบอกว่า ‘อ่านครบฯ จบในแอปเดียว” แต่ไม่ใช่คอนเทนต์จะเป็นอะไรก็ได้ แต่คอนเทนต์จะถูก ‘เลือก’ มาแล้วว่าคอนเทนต์แนวไหนจะเหมาะกับกลุ่มคนอ่านของ NoozUP ที่เป็นคนรุ่นใหม่มากที่สุด

ดังนั้นคอนเทนต์แนวข่าววัวแปดขา ข่าวอาชญากรรมโหดๆ ข่าวไม่น่ารัก NoozUP จะไม่เลือกมาส่วนเนื้อหาก็จะมีทั้งบทความสรุกๆ บทสัมภาษณ์ นิยาย เรื่องสั้น การ์ตูนแก๊ก บทความจากนักเขียนรับเชิญ มีให้เลือกอ่าน 20 หมวด ไม่รู้จะเลือกหมวดไหน มองหาคำว่า Mango Zero ไว้ก่อนแล้วกดติดตามเลย (ใช่…เราขายของกันตรงๆ นี่แหละ)

มี AI ช่วยคัดคอนเทนต์ที่เหมาะกับเรา

ยุคนี้ AI เข้ามามีบทบาทในชีวิตเราทุกคน และแอปฯ นี้เขาก็ใส่ AI มาด้วย โดยจะเก็บข้อมูลและพฤติกรรมการอ่านคอนเทนต์ของเรา จากนั้นก็จะนำเสนอบทวามที่ AI คิดว่า คุณนะจะสนใจในหน้าแรกซึ่งจะมีหัวข้อ ‘for you’ อยู่

ช่วงแรกๆ อาจจะยังไม่แม่นมากนัก แต่ถ้าใช้ไปเรื่อยๆ AI จะรู้ใจเรามากยิ่งขึ้น หรือถ้าอยากอ่านตามเทรนด์ อยากรู้ว่าตอนนี้คนสนใจคอนเทนต์อะไร ก็จะมีหน้า Trending ที่ประมวลผลเรื่องที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนั้นมาเสนอให้คุณอ่านด้วย ถ้าอ่าน MangoZero เยอะๆ เราก็จะมาหาคุณทุกวัน อิอิ

ติดตามนักเขียนหรือพับบลิชเชอร์ที่ชอบด้วย Follow

เนื่องจากว่า NoozUP มีทั้งนักเขียน และออนไลน์พับบลิชเชอร์ที่เยอะๆ มาก (หนึ่งในนั้นก็เราเอง MangoZero เย้ๆ) พอมันเยอะไปก็คงต้องเลือกใช่ไหมล่ะว่าเราจะติดตามใครดี เพื่อความไม่พลาด

ถ้าอยากกดติดตาม MangoZero ก็กดติดตามเราตรงนี้เลย MangoZeroXnoozUP  โดยไม่ได้มีการจำกัดว่าจะกดติดตามได้มากสุดแค่ไหน สามารถกดติดตามได้แบบอันลิมิท ถ้าไม่รู้จะกดติดตามใครเพิ่มก็กดที่หน้า Explore เดี๋ยว NoozUP จะนำเสนอมาให้เอง 

ผู้อ่านทำคอนเทนต์ของตัวเองได้ ยิ่งอ่านเยอะยิ่งได้เงิน

เพราะเขารู้ว่าคนสมัยนี้ชอบมีเรื่องราวให้แบ่งปันเยอะ สังเกตได้จากบนโซเชียลต่างๆ เราก็มักมีคนมาเล่าเรื่องราว รีวิวประสบการณ์ต่างๆ ของตัวเองให้เราเห็นตลอดเวลา และ NoozUP ก็ไม่ได้ปิดกั้น และอยากให้ผู้ใช้งานได้มาลองทำคอนเทนต์ของตัวเองดูบ้าง

ก็เลยให้ผู้อ่าน แปลงร่างมาเป็นผู้เขียนได้โดยสมัครผ่าน noozup.me/writers/ ถ้ามีคนอ่านเยอะ เราจะยิ่งได้ coin ซึ่ง coin สามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้ด้วยนะ ยิ่งมีคนอ่านเยอะ ยิ่งได้ coin มาก โดย 35 เหรียญมีค่าเท่ากับ 1 บาท ขั้นต่ำที่ถอนได้คือ 70,000 เหรียญ

อ่านได้ทั้งบนเว็บและแอปฯ 

NoozUP ไม่ได้มีแค่แอปฯ เท่านั้นแต่ยังสามารถเปิดอ่านผ่านเว็บเบาว์เซอร์ต่างๆ ได้ด้วย ซึ่งหน้าตาในเว็บก็อ่านง่ายพอๆ กับอ่านในแอปนั่นแหละ  โดยสามารถโหลดแอป NoozUP ได้ที่

 

 

 

 

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Thumbsup เปิดจอยกรุ๊ปตำแหน่ง Content Creator


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save