‘กตัญญู’ และผองเพื่อนเตรียมโชว์ฮาครั้งใหม่ใน ‘One Night Stand (Up)’ งานฮาแบบมาเป็นหมู่

Writer : Sam Ponsan

: 6 มกราคม 2560

one-night-stand-up

ช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา ‘กตัญญู สว่างศรี’ ว่าที่สแตนด์อัพ คอมเมดี้เมืองไทยคนต่อไปปล่อยคลิปการแสดงสแตนด์อัพ คอมเมดี้ตัวเต็มในงาน A- Kantanyu Stand Up Comedy ที่จัดไปเมื่อสิงหาคมปีที่แล้ว และคลิปการแสดงสดก็ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีไม่ถึงอาทิตย์ยอดดูพุ่งไปสองหมื่นกว่าวิว 

june-june

จูนจูน พูนพิริยะ

duang-duangrit-boonnart

ด้วง – ดวงฤทธิ์ บุนนาค

วิชัย และ เบนซ์ ธนชาติ แห่ง Salmon House

วิชัย และ เบนซ์ ธนชาติ แห่ง Salmon House

more-and-katanyu

มอร์ ten to twelve

(บรรยากาศของงานครั้งที่ผ่านมามีคนดังมาร่วมงาน A – Katanyu Stand Up Comedy มากมาย)

ล่าสุดเขาประกาศโปรเจกต์สแตนด์อัพคอมเมดี้ ครั้งใหม่ที่ยูไม่ได้มาเล่ามุกตลกคนเดียวเหมือนเดิม แต่ชวนเพื่อนๆ มารวมฮาด้วยใน ‘One Night Stand (Up)’ งานที่เป็นการรวมตัวเพื่อนๆ ของกตัญญู ที่ไม่เคยเล่นมุกตลกแบบจริงจังให้มาลองสัมผัสบรรยากาศการเป็น สแตนด์อัพ คอมเมเดี้ยน ดูบ้างว่าถ้าได้ลองเล่าเรื่องตลก ต่อหน้าคนที่คาดหวังว่าจะได้ดูมุกตลกนี่จะต้องพบเจอความรู้สึกอะไร

กติกาของงานคือใครอยากจะเล่นอะไร จะเล่าอะไร มีเวลาให้บนเวทีไม่เกิน 20 นาที (แต่ถ้าใครเกิดมันแล้วอยากยาวก็ขยับกันได้ ตามใจ…อ้าว) โดยเหล่าศิลปินที่จะมาร่วม Stand Up กับในครั้งนี้ได้แแก่

– กตัญญู สว่างศรี
– ครูทอม คำไทย
– ปอนด์ Jaidee TV
– แชมป์-ทีปกร วุฒิพิทยามงคล
– อ้น-นพพันธ์ บุญใหญ่
– ก้อง-ชณัฐ วุฒิวิกัยการ
– โจ้บองโก้ บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ a book

งานจะจัดวันที่ 23 – 24 กุมภาพันธ์นี้ จัดที่ร้าน The Sport man Sportbar Bangkok ใกล้ BTS นานา

กตัญญู สว่างศรี (กตัญญู สว่างศรี)

กตัญญู เจ้าภาพเล่าถึงสาเหตุที่จัดงานนี้และชวนเพื่อนมาร่วมความบันเทิงว่า

“เราโชว์คนเดียว ตลกคนเดียวมันอาจจะดูไม่โดดเด่นพอ ก็เลยอยากให้คนอื่นมาเล่นด้วยกัน พอคนอื่นมาเล่นด้วยกันก็จะเป็นว่ากูตลกคนเดียว กูเนี่ยตลกที่สุด ดังนั้นเราหลอกล่อคนอื่นมาเพื่อให้คนเห็นว่าเราตลกที่สุด และเป็นตลกที่โดดเด่นในงานนี้ โดยรวมงานนี้คือจัดขึ้นเพื่อรวมคนฝืดๆ มาไว้ในงานนี่แหละ แล้วเราจะได้โดดเด่น เพราะเราไม่ฝืดอยู่คนเดียว”

ตอบแบบนี้แขกรับเชิญเขาจะยอมมาให้คุณไหมเนี่ย – เราถาม

“มันเป็นเรื่องของเขา มันไม่ใช่เรื่องที่กูต้องมารับผิดชอบ เขาเลือกที่จะมาโชว์กับระดับซูปเปอร์สตาร์อย่างผม เขาก็ต้องทำใจอยู่แล้วมันไม่มีทางที่จะทัดเทียมผมได้หรอก”

ในส่วนเพื่อนๆ ที่มาร่วมแสดงด้วยนั้นแต่ละคนถือว่ามีชื่อเสียงระดับหนึ่ง แต่กตัญญูก็ยืนยันว่าเขายังโดดเด่นที่สุดอยู่ดี

“โอเค ชื่อชั้นแต่ละคนนี่เบอร์ใหญ่ใช่ผมไม่เถียงแต่ เบอร์ใหญ่ก็ใช่ว่าจะตลกกว่าผม คนเบอร์ใหญ่ๆ มีชื่อเสียงแต่ไม่เคยเล่นตลกไง อย่างแชมป์ ทีปกร เป็นนักคิด เป็นนักเขียน เป็นนักพูดแต่ไม่เคยเล่นตลกไง ครูทอม คำไทย นี่แล้วใหญ่ข้ามไปเลย อ้น นพพันธ์ นี่สายละครเวที จะมาตลกสู้ผมได้เหรอ”

“ส่วนพี่ปอนด์ ใจดีทีวี เขาก็ตลกประมาณนึงนะ แต่สู้ผมไม่ได้ อีกคนคือก้อง ชณัฐ คนนี้พิธีกรรายการกบนอกกะลามาก่อน ช่วงหลังไม่ได้ทำอยู่วงการทีวีแล้ว ผมเห็นว่าวงการมันซบเซาก็อยากจะดันเพื่อนหน่อยด้วยความเมตตา คนสุดท้ายนี่ โจ้ บองโก้ โทรมาอ้อนวอนอยากเล่นด้วยไง เราก็ให้โอกาสนะ เพราะเขาเป็นบรรณาธิการหนังสือของผมอยู่ก็ยังไม่เขียนเลย ก็หวังว่าโจ้ จะเมตตาเราคืนบ้าง”

one-night-stand-up-poster

สำหรับความแปลกใหม่หรือสิ่งที่เราจะได้เห็นใน ‘One Night Stand (Up)’ กตัญญูบอกว่าสิ่งที่พวกเขาช่วยกันทำขึ้นมานั้นน่าจะเป็นสิ่งใหม่ที่ยังไม่เกิดขึ้นในเมืองไทย ต่างประเทศมีการรวมตัวของเหล่าคอมเมเดี้ยนเพื่อโชว์รวมกันชื่อ ‘คอมเมดี้คลับ’ แต่ในบ้านเรายังไม่มี ก็หวังว่าการโชว์ครั้งนี้จะส่งแรงกระเพื่อมอะไรบางอย่างออกไป

รวมถึงเรายังจะได้เห็นบทบาทใหม่ของคนที่ชวนมาซึ่งแต่ละคนก็อยู่ในสายงานสื่อมวลชนบางคนเป็นพิธีกร บางคนเป็นนักเขียน บางคนเป็นบรรณาธิการสำนักพิมพ์ บางคนทำเพจเพื่อสื่อสารความคิด บางคนเป็นนักแสดงละครเวที

บางคนเป็นนักคิดเท่ๆ (ใช่…ยูมันหมายถึงตัวเอง) แต่ยังไม่มีเคยมีใครมาเล่าเรื่องตลกอย่างจริงจัง ก็หวังว่าเราจะได้เห็นความสนุกจากพวกเขาในมุมใหม่ๆ

สำหรับงาน ‘One Night Stand (Up)’  อยู่ในช่วงเตรียมงานและอยู่ในระหว่างการประกาศราคาขายบัตรซึ่งกตัญญู คาดว่าสิ้นเดือนนี้น่าจะได้ประกาศราคาบัตรและวิธีซื้อ งานนี้ไม่ล่มแน่นอนทุกอย่างเตรียมไว้แล้วทั้งคนที่จะมาเล่า สถานที่ โปสเตอร์ แผนประชาสัมพันธ์ ยกเว้นอย่างเดียวที่ยังไม่เตรียมคือ มุก ที่กตัญญู จะเล่านี่แหละ

อันนี้เรื่องจริงไม่ใช่ ‘มุก’  มันยังไม่ได้เตรียม

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save