ป.ป.ช ลงมติให้ ปารีณา ผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีครอบครอง และใช้ประโยชน์ในที่ดินของรัฐโดยมิชอบ

Writer : Yoom

: 10 กุมภาพันธ์ 2564

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 คณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) ได้มีมติถึงกรณีที่ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ยึดถือ ครอบครอง และใช้ประโยชน์ในที่ดินของรัฐโดยมิชอบดังกล่าว เป็นการฝ่าฝืนต่อการมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง

โดยคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) เห็นว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จะต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต ปราศจากความขัดแย้งแห่งผลประโยชน์ และต้องประพฤติปฏิบัติตนให้ถูกต้องเป็นแบบอย่างที่ดี เพราะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เป็นตัวแทนของแทนของประชาชน

และหากมีกรณีที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรคนใด กระทำการใดที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อเกียรติศักดิ์ของการดำรงตำแหน่ง จึงถือว่าเป็นการทำผิดร้ายแรงตามมาตรฐานทางจริยธรรมของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ และผู้ดำรงตำแหน่งในองค์กรอิสระ รวมทั้งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน และหัวหน้าหน่วยงานธุรการของศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระ พ.ศ. 2561 ข้อ 11 ข้อ 17 ประกอบ ข้อ 27 วรรคสอง

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

สรุปผลโหวต 7 มติแก้รัฐธรรมนูญ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save