นักท่องเที่ยวไทยเตรียมเฮ อียูเปิด 11 ประเทศท่องเที่ยวได้

Writer : Yoom

: 11 สิงหาคม 2563

วันที่ 11 สิงหาคม 2563 สหภาพยุโรปได้อนุญาติให้นักท่องเที่ยวจาก 11 ที่อยู่นอกอียูสามารถเดินทางเข้าอียูได้ โดยคณะมนตรีแห่งอียู ได้ทบทวบถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโตวิด-19 ที่ผ่านมา พร้อมกับประกาศรายชื่อกลุ่มประเทศที่อียูจัดว่า ‘ปลอดภัย’ จากเชื้อไวรัสโควิด-191 และทำการอนุญาติให้สามารถเดินทางเข้างประเทศในกลุ่มอียูได้

โดยประเทศที่ถูกจัดว่า ‘ปลอดภัย’ และสามารถเดินทางเข้ากลุ่มประเทศอียูได้แก่ ออสเตรเลีย, แคนาดา. จอร์เจีย, ญี่ปุ่น, นิวซีแลนด์, รวันด้า, เกาหลีใต้. ตูนิเซีย, อุรุกวัย, และประเทศไทย รวม 11  ประเทศ

อย่างไรก็ตามการประกาศรายชื่อกลุ่มประเทศปลอดภัยนี้ ไม่ได้มีผลต่อการผูกมัดทางกฏหมายต่อประเทศสมาชิกอียู และประเทศสมาชิกอียูแต่ละประเทศ มีอำนาจในการตัดสินใจว่า จะอนุญาตให้ประเทศที่อยู่ในรายชื่อกลุ่มปลอดภัยสามารถเข้าประเทศได้หรือไม่

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save