พุทธิพงษ์ชี้แจง ปิดกั้น Pornhub เป็นไปตามกฎหมาย และทำเพื่ออนาคตของชาติ

Writer : buubae

: 3 พฤศจิกายน 2563

หลังจากที่ปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจารกว่า 190 เว็บไซต์ รวมไปถึง เว็บ Pornhub ด้วย ทำให้เกิดกระแสสังคมโดยกว้าง ล่าสุด พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ได้ออกให้สัมภาษณ์ต่อเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว

ซึ่งการปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ลามกอนาจารจำนวน 191 Url เป็นเว็บไซต์ที่ผิดกฎหมายและเป็นเว็บไซต์ที่ถูกร้องเรียนมาจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐานรงมไปถึงดำเนินการการปิดเว็บตามขั้นตอน

สำหรับเว็บอนาจารมาจากต่างประเทศ บางเว็บไซต์อาจจะเป็นเว็บที่ถูกกฎหมายในหลายประเทศ แต่ในประเทศไทยถือว่าผิดกฎหมาย จึงทำการปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าวในประเทศไทย

พุทธิพงษ์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งเข้าใจในวิธีคิดของทุกคน แต่ต้องขอความเห็นใจ ไม่ได้คิดเอง แต่เป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ทำตามหน้าที่ โดยหน้าที่แล้วก็ต้องทำ โดยส่งศาลตามปกติ ไม่ได้ใช้อำนาจของตัวเองหรือกระทรวง เราทำตามกฎหมาย” 

สำหรับกรณีเว็บลามกอนาจาร รัฐมนตรีดีอีเอสได้ย้ำว่า มีพ่อแม่ผู้ปกครองและผู้ใหญ่รู้สึกเป็นห่วงเยาวชน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องทำตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และกระทรวงต้องดูแลประชาชนรวมไปถึงบุตรหลานที่เป็นอนาคตของชาติอีกด้วย

นอกจากนี้เว็บพนันออนไลน์ ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ดำเนินการไปแล้วกว่า 2,000 เว็บไซต์ ที่ดำเนินการจับกุมและนำเข้าสู่กระบวนยุติธรรม ส่วนเว็บลามกอนาจารส่วนใหญ่อยู่ต่างประเทศ ทำให้มีการปิดกั้นการเข้าถึงในประเทศไทยเท่านั้น

ที่มา ​: The Standard

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save