category ทำความรู้จัก ‘พัคฮีซุน’ แด๊ดดี้คนใหม่ เจ้าของบทบาทมาเฟียใน My Name

Writer : Hanachan

: 21 ตุลาคม 2564

ทำความรู้จัก ‘พัคฮีซุน’ แด๊ดดี้คนใหม่ เจ้าของบทบาทมาเฟียใน My Name

เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์มากขึ้นทุกวัน สำหรับ ‘พัคฮีซุน’ นักแสดงวัย 51 ปี แด๊ดดี้คนใหม่ขวัญใจแฟนซีรีส์ ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากบทบาทของ ชเวมูจิน หัวหน้าแก๊งค์ค้ายาในละครแอคชั่น-ดราม่า My Name ซึ่งผลิตและออกฉายโดย Netflix  

ก่อนหน้านี้ พัคฮีซุน ไม่ได้รับงานแสดงละครมากนัก และเขามักจะเป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์ การันตีด้วยผลงานกว่า 30 เรื่อง เมื่อพ่อ(ที่ไม่ได้เรียกว่าพ่อ)มาเล่นซีรีส์ด้วยดีกรีนักแสดงหนัง ทั้งทักษะการแสดง น้ำเสียงสุดเซ็กซี่และสกิลการต่อสู้ที่เหนือชั้น ทำให้ตอนนี้แฟน ๆ คงสงสัยว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคร และอยากทำความรู้จักรู้ใจให้มากขึ้น วันนี้ Mango Zero จึงมาสรุปสั้นๆให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับ ‘พัคฮีซุน’

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูแล้วอยากจะรู้ว่าแด๊ดดี้คนนี้หล่อร้ายและเล่นดียังไง อย่าลืมตามไปดูกันใน My Name 

ประวัติส่วนตัว

วันเกิด : 13 กุมภาพันธ์ 1970

IG : park_hee_soon

พัคฮีซุน จบการศึกษาด้านการละคร สถาบันศิลปะโซล (Seoul Institute of the Arts) และได้เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงในปี 1990 ในฐานะสมาชิกของบริษัทละคร Mokwha ก่อนที่จะเดบิวต์ด้านการแสดงอย่างเต็มตัวด้วยภาพยนตร์ในปี 2002 และได้รับรางวัลนักแสดงชายสมทบยอดเยี่ยมจากหลายเวทีด้วยภาพยนตร์ Seven days ในปี 2008

ทางด้านครอบครัว ต้องขอบอกว่าผู้ชายคนนี้มีเจ้าของแล้วน้าาา พัคฮีซุนแต่งงานกับภรรยาซึ่งเป็นนักแสดงในวงการเดียวกันอย่าง ‘พัคเยจิน’ หลังจากที่ได้ออกเดทกันนาน 5 ปี ก่อนจะจดทะเบียนสมรสในปี 2016 ถึงแม้ในจอจะหล่อร้าย แต่นอกจอเวลาอยู่กับภรรยาเขาก็อาจจะกลายเป็นผู้ชายโรแมนติก 

ผลงานเด่น 

  • 2021 : My Name (ซีรีส์) รับบท ชเวมูจิน หัวหน้าแก๊งค์ค้ายาดงชอน
  • 2018 : The Witch: Part 1. The Subversion (ภาพยนตร์) รับบท Mr.Choi อาวุธสังหารรุ่นแรก
  • 2017 : The Fortress (ภาพยนตร์) รับบท อีชีแบค แม่ทัพโชซอน
  • 2017 : V.I.P. (ภาพยนตร์) รับบท อีแดบอม ตำรวจเกาหลีเหนือ
  • 2007 : Seven Day (ภาพยนตร์) รับบท คิมซองยอล นักสืบ

ด้วยบุคลิกภาพที่นิ่ง สุขุม ทำให้บทบาทส่วนใหญ่ที่เขาได้มักจะเป็นการต่อสู้ แต่! สำหรับคนที่อยากดูบทอื่น ๆ บ้าง ก็มีซีรีส์อย่าง Beautiful World กับบทบาทคุณพ่อและคุณครูมัธยม หรือ All about romance กับบทอัยการ ให้ได้ลองไปหาดูกัน ส่วนผลงานถัดไปที่เราจะได้ดูนั้นเป็นผลงานจาก Netflix ในปีหน้าที่มีชื่อว่า Model Family

รางวัล

  • 2018 : Best Supporting Actor  – BaekSang Arts Awards จากเรื่อง 1987: When The Day Comes
  • 2008 : Best Supporting Actor – Blue Dragon Film Awards / Busan Film Critics Awards / Korean Film Awards / University Film Festival of Korea จากเรื่อง Seven Days

 

ที่มา Asianwiki, Soompi

 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post