category รีวิว ‘บุฟเฟต์ทุเรียน’ กินไม่ยั้ง '559 บาท' ที่งาน ‘Quartier Durain Festival’ 4 วันเท่านั้น

Writer : Sam Ponsan

: 17 พฤษภาคม 2560

quartier-durain-festival-buffet-durain-new-cover

คนรักทุเรียน ไม่ต้องไปไกลถึงระยอง จันทร์บุรี หรือตราด ก็สามารถหาทุเรียน และผลไม้บุฟเฟต์ กินได้อย่างไม่อั้นที่ใจกลางกรุงเทพฯ เพราะเอมควอเทียร์ จัดงาน ‘Quartier Durain Festival’ ให้คนรักผลไม้ที่ไม่ใช่แค่ทุเรียน ไปอิ่มเอมกับนานาผลไม้ไทยแบบไม่ยั้งในราคา 559 บาท/ชั่วโมงเท่านั้น 

สำหรับความอลังการงานอ้วนของไลน์ผลไม้บุฟเฟต์ในงานนี้ ต้องบอกเลยว่าคนที่ชอบทุเรียน หรือมีความฝันว่าอยากจะกินทุเรียนแบบอันลิมิต สักครั้งในชีวิตสามารถสมหวังได้ที่นี่แหละ เพราะงาน ‘Quartier Durain Festival’ มีทุเรียนพันธ์ุหมอนทอง และชะนี ที่ปลูกในเกาะช้าง จังหวัดตราด ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมาให้กินไม่ยั้ง

buffet-durain-1

buffet-durain-3

ที่สำคัญคือไม่ต้องรอ ใครที่เคยมีประสบการณ์กินทุเรียนบุฟเฟต์แล้วต้องรอนาน กว่าจะหั่น กว่าจะปอก กว่าจะแบ่งใส่จาน บางทีรอนานจนหมดเวลา ของก็ไม่ค่อยเอามาเติม

แต่ที่งานนี้ไม่ต้องรอ เพราะเขาปอกออกมารอแล้วแบบไม่ยั้ง กินกันจนลืมคำว่าอ้วน คำว่าลดน้ำหนัก คำว่าออกกำลังกายไว้ก่อน เดี๋ยวกินเสร็จค่อยสำนึกผิดต่อร่างกายทีหลัง

buffet-durain-2-2

buffet-durain-4

buffet-durain-5

ไม่ใช่แค่ทุเรียนเท่านั้น แต่ยังมีสารพัดผลไม้ และของหวานมาให้กินดับเลี่ยน เผื่อบางคนอยากจะพักเบรคจากทุเรียนสักหน่อย ซึ่งผลไม้ที่มีให้เลือกกินก็มีทั้ง มังคุด, เงาะ, ลองกอง, สละ, แตงโม, ลิ้นจี้ และมะม่วงน้ำดอกไม้ลูกโต

buffet-durain-6

buffet-durain-8

buffet-durain-12

buffet-durain-9

ยัง…ยังมีอีก ถ้ายังไม่อิ่ม หรือคิดว่ายังไม่คุ้มใช่ไหมอุตสาห์จ่ายมา 559 บาทก็ต้องยัดให้คุ้มสิ งั้นลุยต่อเลยที่ของหวาน งานนี้มีข้าวเหนียวมะม่วง และยังมีไอศกรีมสมุทรสาครหลากรสชาติให้กินไม่อั้น ส่งเสริมความอ้วนกันสุดพลัง เอาน่าลดน้ำหนักไว้พรุ่งนี้ก็ได้

buffet-durain-10

buffet-durain-11

แต่อย่างไรก็ตามถึงเขาจะบอกว่า All you can eat คุณจะ need ทุเรียนแค่ไหนก็ไม่ห้าม แต่ที่ห้ามคืออย่ากินเหลือเด็ดขาดประเภทที่ว่ากั๊ก หยิบโกยๆๆๆ มาโดยไม่ดูกำลังพลังของกระเพาะ กินไม่หมดโดนปรับ 500 เลยนะ

ที่ห้ามอีกอย่างหนึ่งคือห้ามเอากลับบ้าน กินกันแค่ในนี้เท่านั้น ใครอยากจะกินทุเรียน บอกให้มากินเองที่เอมควอเทียร์

buffet-durain-13

ซึ่งบุฟเฟต์จะเปิดเป็นรอบ แบ่งออกเป็น 10.30 – 11.30 น. / 12.00 – 13.00 น. / 13.30 – 14.30 น. / 15.00 – 16.00 น. / 16.30 – 17.30 น. / 18.00 – 19.00 น. และรอบสุดท้าย 19.30 – 20.30 น. เด็กสูงต่ำกว่า 100 ซม. กินฟรี

ถ้าติดลมอยากจะซื้อผลไม้กลับบ้านในงานเดียวกันก็มีงานออกร้านขายผลไม้ และของดีจากจังหวัดตราดด้วยนะ

buffet-durain-14

งานบุฟเฟต์ทุเรียน ‘Quartier Durain Festival’ จัดเพียง 4 วันตั้งแต่วันที่ 17 – 21 พฤษภาคมนี้เท่านั้นบริเวณควอเทียร์ อเวนิว  พิเศษสำหรับผู้ถือบัตร M Card รับส่วนลดบุฟเฟต์ทุเรียนเหลือ 459 บาทเท่านั้น ด่วนเลย!

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save