category ตะลุย 3 ร้าน ท้าทายความแซ่บ จนแสบตูด


: 16 พฤษภาคม 2562

ก่อนจะบอกลาหน้าร้อน ขอพาทุกคนไปกินอะไรเผ็ดๆ แซ่บๆ จนลืมความร้อนไปเลยกับ 3 ร้านอาหารดังใจกลางเมือง ครั้งนี้เราเลือกเมนูที่เด็ดๆ อร่อยไม่ซ้ำมาบอกเล่ากัน มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood

เปิดประเดิมที่ร้านนี้ กับ กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood  ร้านนี้เหมาะสำหรับพาครอบครัวเล็กหรือใหญ่มาทานอาหารมากๆ ค่ะ เมนูส่วนใหญ่ใช้วัตถุดิบเป็นอาหารทะเล ตามชื่อร้านเลย เราจะขอหยิบยก 3 เมนูที่ไม่ควรพลาดมาแล้วต้องสั่ง

ปูทะเลผัดพริกขี้หนู

เมนูแนะนำของทางร้าน ปูทะเลผัดพริกขี้หนู ปูทะเล มาจากการขุดหาของชาวบ้านเป็นปูสดขนาดใหญ่ ผัดด้วยพริกขี้หนูสด มีซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ไว้สำหรับราดข้าวด้วย จานนี้ปูสดมากเนื้อหวาน รสชาติไม่เผ็ดใครที่ไม่ทานเผ็ดสามารถทานได้ ทางร้านมีที่แกะปูมาให้พร้อมไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นปัญหาระหว่างทาน

กะเพรากุ้งอบวุ้นเส้น

จานนี้ค่อนข้างฉีกจากกุ้งอบวุ้นเส้นที่เราเคยเห็น เพราะเขาได้เอาวุ้นเส้นอบด้วยซอสกะเพรา รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ทำให้ได้รสชาติ 2 เมนูไปในตัวโดยมีกุ้งแช่บ๊วยตัวใหญ่ ย้ำว่าใหญ่มากยอมรับว่าร้านนี้อาหารทะเลค่อนข้างสดมากๆ เพราะเนื้อนุ่ม หวาน อร่อยเลยค่ะ

ผัดสะตอกุ้ง

เมนูนี้เอาใจคนที่ชอบกินอาหารใต้ ผู้เขียนชอบเมนูนี้มาก สะตอกลิ่นไม่แรงอย่างที่คิด เครื่องแกงเผ็ดกำลังดีที่สำคัญกุ้งตัวใหญ่และสดจริงๆ เจ้าของร้านบอกว่า เครื่องแกงจะตำสดใหม่จานต่อจาน เพื่อให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติสดใหม่

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมาย ซึ่งเป็นอาหารไทย รสชาติดั่งเดิม เจ้าของร้านได้สูตรมาจากคุณยาย แล้วเอามาประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัยใหม่ นัวขึ้น แซ่บขึ้น

 • กุ้งทอง ซีฟู้ด Kungthong Seafood  .พระราม 4
 • เปิดทุกวัน 11.00 – 22.30 .
 • โทร 02-101-8905
 • มีที่จอดรถ
 • จ่ายด้วยบัตรเคทีซี มีลุ้นไปเที่ยวมัลดีฟล์ด้วยนะคะ ถ่ายรูปอาหารแล้ว โพสต์พร้อมติด #กินเที่ยวเรื่องเดียวกัน

Cafe Chilli

ร้านอาหารอีสานสมัยใหม่ ตกแต่งร้านแบบเก๋ๆ ด้วย กระด้ง ซุ่ม ผ้าขาวม้า ซึ่งสามารถถ่ายรูปได้หลายมุม ร้านนี้โดดเด่นเรื่องอาหารอีสาน มาดูกันว่า 3 เมนูที่ไม่ควรพลาดมีอะไรบ้าง

ไก่ย่างภูเขาไฟ

เมนูนี้เล่นใหญ่มากๆ พนักงานมาเสิร์ฟพร้อมกับจุดไฟเผาไก่ ให้ดูทันที เรียกว่าเป็นจุดขายซึ่งมีเฉพาะสาขานี้เท่านั้นค่ะ สำหรับไก่ก่อนย่างจะหมักสมุนไพรข้ามคืน เมื่อย่างเสร็จแล้วจะนำมาเสิร์ฟในหม้อดิน พร้อมเครื่องเคียง คือข้าวเหนียวคลุกน้ำจิ้มแจ่ว และผักสด

ลาบปลาแซลมอน

อีกเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน โดยจะใช้ปลาแซลมอนสด จากนอร์เวย์ นำมาคลุ้กเคล้าเครื่องเทศ ที่รสชาติจัดจ้าน แถมมาด้วยเครื่องเคียง สดเย็นและกรอบ ทานได้เพลินๆ หมดจานอย่างไม่รู้ตัว

ขลุกขลิกซี่โครงอ่อนทอด

ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นแบบต้มซุปน้ำพอขลุกขลิกหรือเปล่า แต่ไม่เลยจ้า เพราะเป็นซี่โครงอ่อนชิ้นเล็กๆ ผ่านการเลาะกระดูกอ่อนให้เป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำคลุกแป้งแล้วปรุงรส ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน นำมาคลุกกับเครื่องเทศสูตรพิเศษให้พอขลุกขลิก แกล้มกับผักสด คือเมนูนี้ต้องสั่ง ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะแซ่บมาก !!

 • Cafe Chilli (Issan Rustic) .ร่วมฤดี
 • เปิดทุกวัน เปิด 11 โมง ถึง 24.00 .
 • ร้านจะเปิดเป็นบาร์ นั่งชิวได้ด้วยจะเปิดตลอด
 • จอดรถได้ที่ตึกพลาซ่าแอทธินีจอดรถฟรีเมื่อมาทานอาหารที่ร้าน
 • จ่ายด้วยบัตรเคทีซี มีลุ้นไปเที่ยวมัลดีฟล์ด้วยนะคะ ถ่ายรูปอาหารแล้ว โพสต์พร้อมติด #กินเที่ยวเรื่องเดียวกัน

Have a ซี้ดดด

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารแซ่บๆ จนซี๊ดดดดด ตามชื่อร้านที่ว่า Have a ซี้ดดด อยู่ไม่ไกลจากร้านที่สองค่ะ บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์เรียบหรู ดูสบายตา แต่อาหารแซ่บจนต้องยกนิ้วโป้ง มาดูกันว่า 3 เมนูแซ่บๆ ที่มาแล้วต้องสั่งมีอะไรบ้าง

เส้นหมี่ผัดมันกุ้งผักกระเฉด

จานนี้ออกตัวก่อนเลยว่าไม่ผิดหวังจริงๆ เพราะกุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อหวาน อร่อย เส้นหมี่นุ่มมากหอมผักกระเฉด แล้วยังได้มันกุ้งเข้ามาเติมเต็มรสชาติให้แซ่บยิ่งขึ้น

ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง

ขอพักความแซ่บด้วยเมนูนี้ค่ะ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง จานนี้ซี่โครงแทบจะไม่ต้องเคี้ยว เพราะนุ่มเปื่อยจนละลายในปากจริงๆ รสชาติซอสไม่หวานมาก กำลังดี มีครบ 3 รส หวาน เปรี้ยว เผ็ด พูดสั้นๆ ว่าเริ่ด!!!

ตำมั่ว have a ซี้ดดด

มาแล้วไม่สั่งเมนูนี้เท่ากับว่ามาไม่ถึงร้านนี้ ตำมั่วคือใส่เครื่องทุกอย่างลงมาตำ แบบนัวๆ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาร้า ทางร้านผ่านการฆ่าเชื้อปรุงสุกแล้วปรุงรสสูตรพิเศษอีกด้วย จานนี้นัวคักๆ

 • Have a ซี้ดดด
 • All Seasons Place (CRC Tower ชั้น 2)
 • เปิดทุกวัน เปิด 11.00 – 21.00 .
 • โทร 02-059-9540
 • จ่ายด้วยบัตรเคทีซี มีลุ้นไปเที่ยวมัลดีฟล์ด้วยนะคะ ถ่ายรูปอาหารแล้ว โพสต์พร้อมติด #กินเที่ยวเรื่องเดียวกัน
TAG :
Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save