category How to ดูหนัง 3 ชม.อย่างไรในโรงหนัง แบบไม่ลุกไปไหน


: 24 เมษายน 2562

ได้ข่าวว่า Advengers : Endgame มีความยาวถึง 3 ชั่วโมง กว่าๆ ถือเป็นการดูหนังที่ยาวมากๆ ที่ผ่านมาดู 1 ชั่วโมงก็ลำบากอยู่หล่ะ  ครั้งนี้จึงมาบอกวิธีการเตรียมพร้อมสำหรับดูหนังยาวๆ โดยไม่ต้องลุกไปไหนเรียกว่าดูให้สุดแล้วหยุดในโรงหนังไปเลย

เข้าห้องน้ำให้สุด แล้วหยุดในโรงหนัง

ก่อนหนังจะเข้า อันดับแรกต้องเข้าห้องน้ำแล้วจัดธุระส่วนตัวให้เสร็จเรียบร้อย ปล่อยออกมาให้สุด อย่าเก็บหรืออั้นไว้  ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะขัดใจแล้วต้องลุกขึ้นมากลางคันได้

นอนให้เพียงพอ ป้องกันหลับคาโรงหนัง

หากใครนอนหลับมาไม่เพียงพอหล่ะก็ เมื่อคุณเข้าไปในโรงหนังแล้วเจอแอร์เย็นๆ เบาะหนุ่มๆ อาจจะทำให้เคลิ้มไปโดยไม่รู้ตัว นั่นเพราะร่างกายอ่อนเพลีย ถือเป็นสิ่งที่น่าเศร้ามากๆ เลยนะ เพราะกว่าจะกดจองตั๋วได้ เข้ามาแล้วเผลอหลับนี่เสียดายจริงๆ ดังนั้นควรหลับมาให้เต็มอิ่ม!!!

งดเครื่องดื่มก่อนดูหนัง

น้ำเปล่า ชานมไข่มุก กาแฟ น้ำปั่น หรืออะไรก็ตาม ควรงดก่อนดูหนังเลยนะ เพราะหากดื่มเข้าไปเยอะๆ มีหวังได้ปวดฉี่กลางเรื่องแน่ๆ ยิ่งเรื่องนี้ยาวถึง 3 ชม. หากลุกไปสักวินาทีเดียวคุณอาจจะพลาดฉากสำคัญก็ได้

หาซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่ ป้องกันเยี่ยวเล็ด

แพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับหลายๆ คนที่ชอบปวดฉี่ทุกชั่วโมง ลองดูก็ได้นะ ไม่เสียหายอีกอย่างแพมเพิสอาจจะทำให้การดูหนังของคุณชิวไปได้ตลอด เพราะไม่ต้องกังวลเรื่องเข้าห้องน้ำเลย

ไม่กินอาหารระหว่างดู เดี๋ยวท้องเสีย

หลายๆ คนอาจจะอยากมีขนมคบเคี้ยวต่างๆ ไว้เพลินๆ ระหว่างดูหนัง แต่!!! อย่าลืมว่าหนังยาวร่วม 3 ชั่วโมงแล้วไม่มีพักเบรคเหมือนละครเวที หากวันนั้นท้องไส้เราไม่ดีนัก มีโอกาสท้องเสียตามมาอีก อาจจะทำให้การดูหนังสะดุดได้ เป็นไปได้นั่งดูแบบตั้งใจไปเลย

พกยาดม ป้องกันช๊อคคาโรงหนัง

ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าจะมีฉากไหนที่ตื่นเต้นบ้าง เพราะผู้เขียนก็ยังไม่ได้ดู แต่เคยเป็นกันรึเปล่าเวลาลุ้นอะไรมากๆ อาจจะลืมหายใจ หรือช๊อคได้ การพกยาดมเข้าไปด้วยจะเป็นตัวช่วยที่ดี เผื่อบางทีมีกลิ่นอันไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกมาด้วย

งดข้าวงดน้ำหลังเที่ยงคืน เห้ย! อะไรจะขนาดนั้น

เอ๊ะ นี่จะไปดูหนังหรือไปผ่าตัด ใจเย็นๆ เว้ยยยยยย.

ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการดูหนัง ส่วนใครที่ดูแล้วก็อย่าสปอยเพื่อนหล่ะ เข้าใจนะ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

พาทัวร์ Apple Central World ครบทุกมุม!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save