[Review' 
Ant man and The wasp : quantumania
 - เปิดเฟส 5 ของ จักรวาล Marvel ได้ดีเกินคาด 
และ End Credit 2 ตัวควรดู

Writer : Sam Ponsan

: 15 กุมภาพันธ์ 2566

แฟนภาพยนตร์มาร์เวลทราบดีอยู่แล้วว่า Marvel พูดถึงพหุจักรวาลอย่างเปิดเผย และเดินเรื่องเกี่ยวกับพหุจักรวาลให้เห็นชัดเจน  Spider-man no way home และ Dr.Strange multiverse of madness ก็ปูมาแล้วหลายเรื่อง รวมถึงใน ซีรีย์ Loki ก็เช่นเดียวกัน

แต่…ผู้ชมกลับรู้สึกว่า เฮ้ย! เปิดมัลติเวิร์ส ทั้งที ทำไมมันดูเบาจัง ไม่เห็นจะน่าว้าวตรงไหน ไม่ยิ่งใหญ่ แถมช่วงที่  Dr.Strange multiverse of madness เข้าฉาย ก็มีเสียงแซวว่า Everything Everywhere All At Once ที่เข้าฉายใกล้เคียงกัน ยังดูเป็นมัลติเวิร์ส มากกว่า หมอแปลก อีก

แต่ Ant man and The wasp quantumania ที่ตั้งใจมาเปิดตัว Last Boss คนใหม่ต่อจากธานอส ‘Kang The the conqueror’ ก็ทำให้เราได้เห็นความยิ่งใหญ่ของมัลติเวิร์ส เหมือนตั้งใจจะบอกว่าที่ผ่านมาน่ะ มันแค่เริ่มต้นเว้ยย

แม้ว่า Ant man and The wasp quantumania  จะไม่ได้พูดถึงพหุจักรวาลแบบเต็มเหนี่ยวขนาดนั้น แต่พูดถึงมิติควอนตั้ม เป็นหลักมากกว่า เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นในอีกมิติหนึ่ง แต่! มันก็มีการเฉลย และให้คำอธิบายที่ชัดเจนมากกว่า มิติควอนตัม กับ พหุจักรวาล มันทำงานยังไง (นั่นเลยเห็นเหตุผลว่าทำไมธานอสดีดนิ้ว ถึงไม่ส่งผลต่อคนที่อยู่ในมิติควอนตั้มด้วย)

ส่วนเนื้อเรื่องก็มาในแนวครอบครัวตามสไตล์ของมนุษย์มด แต่ศึกที่ฮีโร่ 3 คนในเรื่องต้องเจอ ก็คือการสู้กับจุดเริ่มต้นของภัยพิบัติครั้งใหม่ ที่สนุกมาก แม้เนื้อเรื่องจะพอเดาได้บ้างนิดหน่อย แต่ความเซอร์ไพร้ส์ ก็มีแทรกเอาไว้พอสมควร

ฉากแอคชั่นรอบนี้ดูยิ่งใหญ่ดี ดูเพลิน และฮึกเฮิมตามสไตล์มาร์เวล ส่วนอารมณ์ขันนี่ก็ยังมีอยู่ แม้ซีนนั้นมันไม่ควรจะขำ แต่ดันทำมาขำเฉย และทำให้ตีความได้ว่า หรือจริงๆ สิ่งที่เห็นในมันไม่ใช่อย่างที่เข้าใจ บรรยากาศเลยทำออกมาให้ขำเฉย (ไม่บอกว่าฉากไหน เดี๋ยวสปอยด์ตัวละครหลัก)

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำได้ดีคือการปูปูมหลังของแคง ว่าเขาเป็นคนยังไง ทำไมเป้าหมายถึงอยากจะล้มล้างทุกมิติ การมาเปิดตัวที่แอนท์แมน ก็น่าจะถูกต้องที่สุดแล้ว และมันทำให้แคง ดูเป็นตัวร้ายที่โหดแบบ Another Level ยิ่งกว่าธานอส

และ…แคง ไม่ได้มีแค่คนเดียวนี่สิ
คือสิ่งที่ทำให้เราลุ้นว่าฮีโร่ ในอนาคตจะเอาอะไรมาสู้ล่ะ
โดยรวมคือสนุก และคุ้มค่ากับการใช้เวลาในโรงหนังมาก ไม่ง่อยและจ๋อย

และเหนือสิ่งอื่นใน CG ไม่ลอยแล้วนะจ๊ะ คือเนียนเลย (โดนแซวมาใน   Dr.Strange multiverse of madness และ Black Panther ว่า CG อย่างลอย รอบนี้ดีขึ้นมาก )

สุดท้ายคือ End Credit 1 คือเปิดจักรวาลของจริง
ส่วน End Credit 2 คือมีคนกรี๊ดแน่ๆ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save