รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

Writer : Sam Ponsan

: 27 มิถุนายน 2561

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ต้นปี ในที่สุดศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล หรือ The Marvel Experience Thailand ซึ่งอยู่ที่ Mega บางนา ก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปที่อยากจะเข้ามาเป็นสมาชิกของหน่วย S.H.I.E.L.D แล้วในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนนี้เป็นวันแรก

แต่ก่อนที่จะไปถึงวันที่จะเปิดให้บริการ วันนี้ Mango Zero จะสวมบทเป็นไฮดร้า แอบบุกเข้ามาในฐานทัพของหน่วย S.H.I.E.L.D เพื่อส่องความลับดูก่อน ว่าภายในมีอะไรบ้างที่ไฮดร้าต้องกลัว

พื้นที่ด้านในของ ศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล จะเปิดให้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ของการได้เข้าไปอยู่ในภารกิจต่างๆ ของเหล่าฮีโร่ได้ 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยฮีโร่ต่อสู้กับไฮดร้าที่มาบุกประเทศไทย แบบไม่เหลือเวลาให้หายใจเพราะภารกิจนั้นมีเวลาน้อย!

เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สนุกๆ จากโซนต่างๆ ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนสำคัญได้แก่

Reception Building

อาคารแรกของศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล ประจำประเทศไทย ซึ่งเป็นโซนต้อนรับสมาชิกว่าที่หน่วยชิลด์ทุกคนที่จะเข้ามารับภารกิจ โดยอาคารที่ 1 นั้นเราแบ่งออกเป็นพื้นที่สำคัญได้แก่

 • Assembly Area : ห้องโถงสำหรับนัดพบเพื่อนๆ นัดรวมพลชาวอเวนเจอร์
 • โซนขายบัตร : ไม่ว่าจะซื้อบัตรออนไลน์ หรือซื้อหน้างาน ผู้ซื้อบัตรจะต้องลงทะเบียนก่อน เพื่อรับบัตรชั่วคราวที่มี QR Code ไว้ไปทำภารกิจ เมื่อออกจากศูนย์บัญชาการทุกคนจะได้บัตรสมาชิกหน่วยชิลด์เป็นการยืนยันว่าเราผ่านการร่วมรบกับฮีโร่มาแล้ว
 • Avengers Cafe : ร้นอาหารสำหรับแฟนพันธุ์แท้มาร์เวลที่ขายอาหารที่ทุกเมนูมีแรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ มีที่นั่งรองรับได้ 220 ที่นั่ง

 • Super Hero Snack Bar & Power Refreshment : ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ทานง่าย ทานสะดวก เพื่อพร้อมออกไปลุยภารกิจ
 • The Marvel Experience Super Store : ร้านขายสินค้าที่ระลึกของมาร์เวล แบ่งเป็นสองชั้นชั้นที่หนึ่งจะเป็นของผู้ใหญ่ ชั้นที่สองจะเป็นของเด็ก ราคามิตรภาพไม่แพงเลย

 • 3D Photo Pavilion : พื้นที่ถ่ายภาพกับเหล่าฮีโร่ที่จัดรูปแบบออกมาให้ตรงกับธีมประเทศไทย

Attraction Zone

โซนศูนย์บัญชาการฮีโร่ ที่พาเราไปสัมผัสกับประสบการณ์การจำลองสถานการณ์เป็นผู้ช่วยฮีโร่ทำภารกิจต่างๆ โดยที่เรายังได้กระทบไหล่กับฮีโร่ดังๆ แบบถึงเนื้อถึงตัวทั้งกัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน,  แบล็คเพนเธอร์ และอีกเพียบ

ซึ่งภายในนี้แบ่งออกเป็น 11 โซน ที่อยู่ใน 7 โดมโดยเรื่องราวจะถูกเล่ามาตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้เสมือนว่าคุณกำลังเข้าไปอยู่ในภารกิจนั้นด้วยได้แก่

 • Jocasta Introduction : เริ่มแรก ทุกคนจะเข้ามารับรู้เรื่องราวของการมาตั้งศูนย​์บัญชาการฮีโร่มาร์เวลที่เมืองไทยผ่านเทคนิค Prequel Cpmic Wall ที่เล่าเรื่องราวบนผนังห้อง
 • TMX Live : ห้องต่อมาจะมีการรายงานข่าวด่วนว่า Hydra บุกเข้ามาที่เมืองไทยแล้วเพื่อเร่งเร้าบรรยากาศให้ตื่นเต้นมาขึ้น
 • Stark Mobile Lab : ฮีโร่คนแรกที่ออกมาต้อนรับเราคือโทนี สตาร์ค เขาออกมาอธิบายว่าภารกิจที่หน่วยชิลด์กำลังทำอยู่คืออะไร และเราจะต้องช่วยเขาเรื่องอะไรบ้าง ในห้องนี้ใครชอบเฮียโทนี จะกรี๊ดมาก

 • Mobile Command Center : ฮีโร่คนต่อมาที่เราจะได้พบคือ ผอ.นิค ฟิวรี่, มาร์เรียม ฮิลล์, วูฟเวอร์รีน, สไปร์เดอร์แมน, วิชั่น, ฮัลค์, ธอร์, แบล็คเพนเธอร์ และชีฮัลค์ ผอ.นิค จะมาบรีฟภารกิจให้คุณฟังอีกทีว่าจะต้องเจอกับศัตรูจากไฮดร้า ที่เราขอไม่สปอยด์ว่าใคร!
 • Holoblaster Shooting Galley : ก่อนจะไปออกรบ ผอ. จะส่งพวกเรามาฝึกการใช้อาวุธก่อนซึ่งห้องนี้เราจะได้ร่วมเล่นภารกิจด้วยเพื่อจะได้ผ่านภารกิจไปด้วยกัน เกมนี้ใช้เทคโนโลยี 3D Multimedia Gaming ที่เล่นพร้อมกันได้ 140 คน

 • Simularium 360° 3D : หลังจากที่ซ้อมรบแล้ว เราจะเข้าสู่โดมขนาด 360 องศาที่เผยให้เห็นว่าฮีโร่บางคนกำลังต่อสู้อยู่กับกองทัพของไฮดร้านำโดยพี่โหลกแดง ‘Red Skull’ ภาพอลังการยิ่งใหญ่เต็มจอมากๆ และดูเหมือนว่าพวกเขากำลังเสียท่าด้วยสิ
 • Transport Corridor : โซนต่อมาถึงเวลาที่เราจะไปออกรบ แต่บังเอิญว่าเกิดเหตุขัดข้องบางอย่างที่ทำให้คุรไม่สามารถออกจากฐานไปขึ้นยานรบได้ แต่…จู่ๆ ก็มีฮีโร่ตัวหนึ่งโผล่มาช่วยพาคุณออกไป ไม่บอกว่าเป็นใคร ไปดูเอาเอง
 • 4D Motion Ride : เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นเรื่อย เพราะเราทั้งหมดต้องอพยพมาขึ้นยานลำเรียง ที่ระหว่างนั้นก็ต้องต่อสู้กับไฮดร้าไปด้วยผ่านเกมแบบ 4D ที่เสมือนจริงทั้งภาพ เสียงและการเคลื่อนไหว จุดนี้ใครเมารถง่าย ระวังเลยนะ

 • Training Center : ใกล้จะถึงจุดไคล์แมกซ์เราจะได้มาฝึกร่วมการสู้รบอีกรอบผ่านเกมที่ใช้เทคโนโลยี Interactive Gaming ซึ่งเราต้องออกท่าทางในการเล่นเกมสักหน่อยเพื่อความมัน
 • The Astral Plane : โซนนี้เราไปไม่ทัน แต่เห็นว่าได้พบฮีโร่คนอื่นที่ไมไ่ด้ออกไปทำภารกิจด้วย หนึ่งในนั้นคือหมอแปลก ‘ดร.เสรตนจ์’

 • Secret Meet & Greet : จบภารกิจแล้ว นี่คือไฮไลต์ของงานเลยเพราะเราจะได้เจอกับฮีโร่ตัวเป็นๆ เดินได้ด้วยมาให้เราถ่ายภาพคู่ ซึ่งต้องสุ่มว่าจะเจอฮีโร่คนไหน ถ่ายได้ 1 คน 1 ครั้งเท่านั้น

Marvel Adventure Zone Playground

นอกจากนี้ยังมีโซนพื้นที่เปิดให้เฉพาะเด็กๆ น้องๆ หนูๆ เท่านั้นที่เข้ามาในพื้นทีได้ โดยภายในโซนนี้ได้จำลองการฝึกฝนผ่านด่านต่างๆ ให้แก่เด็กๆ ที่อยากจะเติบโตมาเป็นสมาชิกของหน่วยชิลด์ เป็นการฝึกเทรนนิ่งหน่วยเยาวชนชิลด์นั่นเอง

ส่วนผู้ปกครองก็สบายใจได้ เพราะด้านในปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าลูกๆ ของคุณจะเป็นอะไร เพระามีเจ้าหน้าที่จากหน่วยชิลด์คอยดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัยให้นั่นเอง ราคาบัตร 350 บาทต่อสองชั่วโมง หรือทั้งวัน 500 บาท แต่หากผู้ปกครองจะเข้าไปด้วยจ่ายเงินเพิ่มท่านละ 100 บาท

End Credit 

หลังจบภารกิจทุกคนที่เข้าไปในพื้นที่ของหน่วย S.H.I.E.L.D จะได้รับ  S.H.I.E.L.D. Agent ID Card เพื่อยืนยันการเป็นสมาชิกของหน่วยชิลด์ อย่างสมบูรณ์แบบ แม้เราที่เป็นไฮดร้าก็ยังได้รับ  S.H.I.E.L.D. Agent ID Card เลย หึหึหึหึ งั้นเดี๋ยวเราจะแทรกซึมเข้าไปอยู่ในหน่วยชิลด์นี่แหละ น่าจะทำงานชิลๆ ดี (คนละชิลเว้ย!)

บัตรแบ่งออกเป็น 2 ราคาได้แก่

 • ผู้ใหญ่ 1,500 บาท (หากเป็นคนไทยรับส่วนลด 100 บาท)
 • เด็ก 1,350 บาท (หากเป็นคนไทยรับส่วนลด 100 บาท)

เปิดให้เข้าชมวันละ 13 รอบแบ่งออกเป็น

 • รอบภาษาไทย : 16.22 น./ 17.14 น./ 18.04 น./  18.54 น./ 19.46 น./ 20.36 น./ 21.26 น.
 • รอบภาษาอังกฤษ :  16.48 น./ 18.30 น./ 19.20 น./ 20.10 น./ 21.02 น./ 21.52 น

หากสนใจสามารถจองบัตรและจองรอบการเข้าชมได้ที่ themarvelexperiencethailand.com  

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

รีวิว Detective Conan Cafe คาเฟ่นักสืบรุ่นจิ๋ว ความอร่อยมีเพียง 1 เดียวเท่านั้นที่ร้าน Bake a Wish

พาทัวร์งานวันเด็ก 2560 เมื่อกองทัพ Pokemon บุกสยามพารากอน !!

ฟินจนใจละลาย ส่องลุคหนุ่มๆ สุดฮอตในงาน LINE TV AWARDS 2020

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

17 หนังสือใหม่ดับ(หัว)ร้อน ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47

BNK48 ผนึกกำลัง พี่ตูน ชวนลดใช้ถุงพลาสติกในแคมเปญ “ลดวันละถุง...คุณทำได้ เฟส 2”

รีวิวเซ็ตป๊อปคอร์น The Secret Life Of Pets 2 และ Toy Story 4 จาก SF Cinema เริ่มต้น 349 บาท

24 หนังสือที่ควรมี อ่านแล้วชีวิตจะดีขึ้น ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 24 

24 หนังสือที่ควรมี อ่านแล้วชีวิตจะดีขึ้น ในงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติครั้งที่ 24 

โหวต ‘ฟ้าใส’ หมายเลข 83 ให้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย ตั้งแต่ 1 ธ.ค.- 7 ธ.ค. 62

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Violet Wink]

Bingo โมเม้นต์ที่คนรักไอดอลเคยทำ

นับถอยหลังสู่ 2020 สุดยิ่งใหญ่ กับศิลปินตัวท็อปและโชว์พลุยาว 5 นาที ที่ central wOrld 

นาดาว บางกอก รับสมัครเด็กฝึก ในโปรเจกต์ NADAO ACADEMY สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. - 5 มี.ค. 2563