รีวิว ‘The Marvel Experience Thailand’ เปิดวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย. นี้ที่ Mega บางนา บัตรราคา 1,500 บาท

Writer : Sam Ponsan

: 27 มิถุนายน 2561

หลังจากรอคอยกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่ต้นปี ในที่สุดศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล หรือ The Marvel Experience Thailand ซึ่งอยู่ที่ Mega บางนา ก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการแก่บุคคลทั่วไปที่อยากจะเข้ามาเป็นสมาชิกของหน่วย S.H.I.E.L.D แล้วในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายนนี้เป็นวันแรก

แต่ก่อนที่จะไปถึงวันที่จะเปิดให้บริการ วันนี้ Mango Zero จะสวมบทเป็นไฮดร้า แอบบุกเข้ามาในฐานทัพของหน่วย S.H.I.E.L.D เพื่อส่องความลับดูก่อน ว่าภายในมีอะไรบ้างที่ไฮดร้าต้องกลัว

พื้นที่ด้านในของ ศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล จะเปิดให้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ของการได้เข้าไปอยู่ในภารกิจต่างๆ ของเหล่าฮีโร่ได้ 2 ชั่วโมง เพื่อช่วยฮีโร่ต่อสู้กับไฮดร้าที่มาบุกประเทศไทย แบบไม่เหลือเวลาให้หายใจเพราะภารกิจนั้นมีเวลาน้อย!

เราจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สนุกๆ จากโซนต่างๆ ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนสำคัญได้แก่

Reception Building

อาคารแรกของศูนย์บัญชาการฮีโร่มาร์เวล ประจำประเทศไทย ซึ่งเป็นโซนต้อนรับสมาชิกว่าที่หน่วยชิลด์ทุกคนที่จะเข้ามารับภารกิจ โดยอาคารที่ 1 นั้นเราแบ่งออกเป็นพื้นที่สำคัญได้แก่

 • Assembly Area : ห้องโถงสำหรับนัดพบเพื่อนๆ นัดรวมพลชาวอเวนเจอร์
 • โซนขายบัตร : ไม่ว่าจะซื้อบัตรออนไลน์ หรือซื้อหน้างาน ผู้ซื้อบัตรจะต้องลงทะเบียนก่อน เพื่อรับบัตรชั่วคราวที่มี QR Code ไว้ไปทำภารกิจ เมื่อออกจากศูนย์บัญชาการทุกคนจะได้บัตรสมาชิกหน่วยชิลด์เป็นการยืนยันว่าเราผ่านการร่วมรบกับฮีโร่มาแล้ว
 • Avengers Cafe : ร้นอาหารสำหรับแฟนพันธุ์แท้มาร์เวลที่ขายอาหารที่ทุกเมนูมีแรงบันดาลใจมาจากฮีโร่ มีที่นั่งรองรับได้ 220 ที่นั่ง

 • Super Hero Snack Bar & Power Refreshment : ร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ทานง่าย ทานสะดวก เพื่อพร้อมออกไปลุยภารกิจ
 • The Marvel Experience Super Store : ร้านขายสินค้าที่ระลึกของมาร์เวล แบ่งเป็นสองชั้นชั้นที่หนึ่งจะเป็นของผู้ใหญ่ ชั้นที่สองจะเป็นของเด็ก ราคามิตรภาพไม่แพงเลย

 • 3D Photo Pavilion : พื้นที่ถ่ายภาพกับเหล่าฮีโร่ที่จัดรูปแบบออกมาให้ตรงกับธีมประเทศไทย

Attraction Zone

โซนศูนย์บัญชาการฮีโร่ ที่พาเราไปสัมผัสกับประสบการณ์การจำลองสถานการณ์เป็นผู้ช่วยฮีโร่ทำภารกิจต่างๆ โดยที่เรายังได้กระทบไหล่กับฮีโร่ดังๆ แบบถึงเนื้อถึงตัวทั้งกัปตันอเมริกา, ไอรอนแมน,  แบล็คเพนเธอร์ และอีกเพียบ

ซึ่งภายในนี้แบ่งออกเป็น 11 โซน ที่อยู่ใน 7 โดมโดยเรื่องราวจะถูกเล่ามาตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อให้เสมือนว่าคุณกำลังเข้าไปอยู่ในภารกิจนั้นด้วยได้แก่

 • Jocasta Introduction : เริ่มแรก ทุกคนจะเข้ามารับรู้เรื่องราวของการมาตั้งศูนย​์บัญชาการฮีโร่มาร์เวลที่เมืองไทยผ่านเทคนิค Prequel Cpmic Wall ที่เล่าเรื่องราวบนผนังห้อง
 • TMX Live : ห้องต่อมาจะมีการรายงานข่าวด่วนว่า Hydra บุกเข้ามาที่เมืองไทยแล้วเพื่อเร่งเร้าบรรยากาศให้ตื่นเต้นมาขึ้น
 • Stark Mobile Lab : ฮีโร่คนแรกที่ออกมาต้อนรับเราคือโทนี สตาร์ค เขาออกมาอธิบายว่าภารกิจที่หน่วยชิลด์กำลังทำอยู่คืออะไร และเราจะต้องช่วยเขาเรื่องอะไรบ้าง ในห้องนี้ใครชอบเฮียโทนี จะกรี๊ดมาก

 • Mobile Command Center : ฮีโร่คนต่อมาที่เราจะได้พบคือ ผอ.นิค ฟิวรี่, มาร์เรียม ฮิลล์, วูฟเวอร์รีน, สไปร์เดอร์แมน, วิชั่น, ฮัลค์, ธอร์, แบล็คเพนเธอร์ และชีฮัลค์ ผอ.นิค จะมาบรีฟภารกิจให้คุณฟังอีกทีว่าจะต้องเจอกับศัตรูจากไฮดร้า ที่เราขอไม่สปอยด์ว่าใคร!
 • Holoblaster Shooting Galley : ก่อนจะไปออกรบ ผอ. จะส่งพวกเรามาฝึกการใช้อาวุธก่อนซึ่งห้องนี้เราจะได้ร่วมเล่นภารกิจด้วยเพื่อจะได้ผ่านภารกิจไปด้วยกัน เกมนี้ใช้เทคโนโลยี 3D Multimedia Gaming ที่เล่นพร้อมกันได้ 140 คน

 • Simularium 360° 3D : หลังจากที่ซ้อมรบแล้ว เราจะเข้าสู่โดมขนาด 360 องศาที่เผยให้เห็นว่าฮีโร่บางคนกำลังต่อสู้อยู่กับกองทัพของไฮดร้านำโดยพี่โหลกแดง ‘Red Skull’ ภาพอลังการยิ่งใหญ่เต็มจอมากๆ และดูเหมือนว่าพวกเขากำลังเสียท่าด้วยสิ
 • Transport Corridor : โซนต่อมาถึงเวลาที่เราจะไปออกรบ แต่บังเอิญว่าเกิดเหตุขัดข้องบางอย่างที่ทำให้คุรไม่สามารถออกจากฐานไปขึ้นยานรบได้ แต่…จู่ๆ ก็มีฮีโร่ตัวหนึ่งโผล่มาช่วยพาคุณออกไป ไม่บอกว่าเป็นใคร ไปดูเอาเอง
 • 4D Motion Ride : เนื้อเรื่องเข้มข้นขึ้นเรื่อย เพราะเราทั้งหมดต้องอพยพมาขึ้นยานลำเรียง ที่ระหว่างนั้นก็ต้องต่อสู้กับไฮดร้าไปด้วยผ่านเกมแบบ 4D ที่เสมือนจริงทั้งภาพ เสียงและการเคลื่อนไหว จุดนี้ใครเมารถง่าย ระวังเลยนะ

 • Training Center : ใกล้จะถึงจุดไคล์แมกซ์เราจะได้มาฝึกร่วมการสู้รบอีกรอบผ่านเกมที่ใช้เทคโนโลยี Interactive Gaming ซึ่งเราต้องออกท่าทางในการเล่นเกมสักหน่อยเพื่อความมัน
 • The Astral Plane : โซนนี้เราไปไม่ทัน แต่เห็นว่าได้พบฮีโร่คนอื่นที่ไมไ่ด้ออกไปทำภารกิจด้วย หนึ่งในนั้นคือหมอแปลก ‘ดร.เสรตนจ์’

 • Secret Meet & Greet : จบภารกิจแล้ว นี่คือไฮไลต์ของงานเลยเพราะเราจะได้เจอกับฮีโร่ตัวเป็นๆ เดินได้ด้วยมาให้เราถ่ายภาพคู่ ซึ่งต้องสุ่มว่าจะเจอฮีโร่คนไหน ถ่ายได้ 1 คน 1 ครั้งเท่านั้น

Marvel Adventure Zone Playground

นอกจากนี้ยังมีโซนพื้นที่เปิดให้เฉพาะเด็กๆ น้องๆ หนูๆ เท่านั้นที่เข้ามาในพื้นทีได้ โดยภายในโซนนี้ได้จำลองการฝึกฝนผ่านด่านต่างๆ ให้แก่เด็กๆ ที่อยากจะเติบโตมาเป็นสมาชิกของหน่วยชิลด์ เป็นการฝึกเทรนนิ่งหน่วยเยาวชนชิลด์นั่นเอง

ส่วนผู้ปกครองก็สบายใจได้ เพราะด้านในปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าลูกๆ ของคุณจะเป็นอะไร เพระามีเจ้าหน้าที่จากหน่วยชิลด์คอยดูแลรักษาความสงบและความปลอดภัยให้นั่นเอง ราคาบัตร 350 บาทต่อสองชั่วโมง หรือทั้งวัน 500 บาท แต่หากผู้ปกครองจะเข้าไปด้วยจ่ายเงินเพิ่มท่านละ 100 บาท

End Credit 

หลังจบภารกิจทุกคนที่เข้าไปในพื้นที่ของหน่วย S.H.I.E.L.D จะได้รับ  S.H.I.E.L.D. Agent ID Card เพื่อยืนยันการเป็นสมาชิกของหน่วยชิลด์ อย่างสมบูรณ์แบบ แม้เราที่เป็นไฮดร้าก็ยังได้รับ  S.H.I.E.L.D. Agent ID Card เลย หึหึหึหึ งั้นเดี๋ยวเราจะแทรกซึมเข้าไปอยู่ในหน่วยชิลด์นี่แหละ น่าจะทำงานชิลๆ ดี (คนละชิลเว้ย!)

บัตรแบ่งออกเป็น 2 ราคาได้แก่

 • ผู้ใหญ่ 1,500 บาท (หากเป็นคนไทยรับส่วนลด 100 บาท)
 • เด็ก 1,350 บาท (หากเป็นคนไทยรับส่วนลด 100 บาท)

เปิดให้เข้าชมวันละ 13 รอบแบ่งออกเป็น

 • รอบภาษาไทย : 16.22 น./ 17.14 น./ 18.04 น./  18.54 น./ 19.46 น./ 20.36 น./ 21.26 น.
 • รอบภาษาอังกฤษ :  16.48 น./ 18.30 น./ 19.20 น./ 20.10 น./ 21.02 น./ 21.52 น

หากสนใจสามารถจองบัตรและจองรอบการเข้าชมได้ที่ themarvelexperiencethailand.com  

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save