category รีวิว BNK48 The Campus พาชม Theater, Shop และ Cafe

Writer : Sam Ponsan

: 26 เมษายน 2561

review-bnk48-the-campus-new

หลังจากที่รอมานานว่าเมื่อไหร่เธียร์เตอร์ของ BNK48 จะเปิดให้โอตะได้เข้าชมการแสดงของเมมเบอร์สักทีหลังจากที่ต้นปีก่อนจ็อบซัง ชิไฮนินของวงได้ประกาศในงานจับมือครั้งที่ 2 ว่าจะมีเธียร์เตอร์ของวงอย่างเป็นทางการ และวันนี้เธียร์เตอร์กำลังจะเปิดให้บริการในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้

 ก่อนอื่นต้องเล่าก่อนว่าที่นี่ไม่ใช่แค่โรงละครที่มีเอาไว้ให้เมมเบอร์ได้สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาแสดงโชว์ แต่ในวันปกติที่ไม่มีโชว์ ที่แห่งนี้จะเป็นเสมือนวิทยาลัยฝึกฝนไอดอลเป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเช่าห้องซ้อมเหมือนในอดีต

bnk-48-campus-inside

สำหรับพื้นที่ของ BNK48 The Campus นั้นแบ่งโซนพื้นที่ให้บริการและพื้นที่ส่วนไว้อย่างเป็นระเบียบ แต่ละพื้นที่แบ่งเป็นโซนที่ทุกคนเข้าได้

bnk-48-campus-inside-1

bnk-48-campus-inside-2

โซนที่อนุญาตแค่บางคน และไปถึงโซนลับที่เป็นพื้นที่ฝึกซ้อมของเมมเบอร์เท่านั้น รายละเอียดคือ

Theater 

review-bnk48-the-campus-3

review-bnk48-the-campus-4

 ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือโรงละคร หรือที่โอตะเรียกติดปากว่าเธียร์เตอร์นั้นเอง ภายในของสถานที่จัดแสดงโชว์นั้นด้านในจุคนได้ราวๆ 350 ที่นั่ง แต่เราสามารถใกล้ชิดน้องๆ ได้กว่าตอนงานแฟนมีตคริสมาสต์อีก

BNK-48-Campus

ส่วนการแสดงภายในเธียร์เตอร์นั้น เปิดแสดงทุกวันเสาร์ – อาทิตย์

review-bnk48-the-campus-5a

น่าเสียดายที่ด้านในไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพใดๆ เราจึงไม่ได้มีภาพภายในของเธียร์มาให้ชม แต่สายของเราที่ได้เข้าไปชมรอบแรกนั้นบอกว่าด้านในตรงปกมากๆ เหมือนกับภาพที่เคยปล่อยออกมาเลย อย่างไรก็ตามเราอยากให้โอตะมาดูด้วยตาตัวเองจะฟินกว่ามากเชื่อเรา

BNK48 Cafe

review-bnk48-the-campus-9

ส่วนคาเฟ่นั้นมีพื้นกินอาณาบริเวณแคมปัสกว่าครึ่ง เนื่องจากพื้นที่นี้ไม่ได้เปิดมาให้โอตะได้มากินราเม็ง กินน้ำ หรือกินขนมเท่านั้น แต่ยังเป็นที่เสวนาสังสรรค์ของเหล่าโอตะที่จะมาชมการแสดงภายในเธียร์เตอร์

review-bnk48-the-campus-10

หรือเป็นพื้นที่นัดเจอกันในวันที่เธียร์เตอร์ไม่มีการแสดงก็ได้ สำหรับราคาอาหารและเครื่องดื่มนั้นกระซิบบอกว่าราคามิตรภาพราเม็ง เบื้องต้นที่มีให้บริการได้แก่

  • ยากิโซบะ
  • เกี๊ยวซ่า
  • ชาเขียวเย็นปั่น
  • แตงโม ส้ม โซดา
  • ช็อคโกแลตเย็น
  • และเมนู Signature คือ ลิ้นจี่กุหลาบโซดา

BNK48 Shop

review-bnk48-the-campus-11

หลังจากรอมานานมาเมื่อไหร่ BNK48 จะมีร้านขายของที่สามารถไปถึงแล้วซื้อได้เลยอย่างเป็นทางการสักที ตอนนี้ในแคมปัสก็มี BNK48 ช็อปเปิดแล้วเรียบร้อย

inside-campus-13

review-bnk48-the-campus-12

ซึ่งด้านในนอกจากจะมีสินค้าและของที่ระลึกต่างๆ ของ BNK48 แล้วยังมีลายเซ็นต์ของเมมเบอร์ ที่มาเซ็นต์ไว้เป็นที่ระลึกเมื่อวันเปิดเธียร์เตอร์ด้วย

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์] BNK48 - เพนกวินวิ้งค์ 3 ครั้ง และการซ้อมประชันเป่ายิงฉุบ!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save